Đau tức vì chồng một mình "tự làm tự hưởng"

Nguyên Hoài Phong

(Dân trí) - Bao nhiêu tự tin vào bản thân và gia đình của Hằng như thể bị vùi dập khi cô phát hiện Huy, chồng mình nghiện "tự sướng" hơn nghiện vợ.

Đến với nhau bằng tình yêu, sự tự nguyện, ngoài những khục khặc hàng ngày vợ chồng nào cũng có, Hằng tự chấm cho gia đình mình "ổn mọi mặt". Nhất là Huy, chồng cô không rượu chè, cờ bạc, gái gú... thuộc túyp đàn ông một lòng một dạ vì gia đình, vợ con. 

Nhưng hơn một năm đổ lại đây, niềm tự tin vào bản thân và gia đình của Hằng như thể bị vùi dập sau lần cô vô tình phát hiện chồng, bên cạnh vợ còn có thú vui "tự sướng".

Đau tức vì chồng một mình tự làm tự hưởng - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Hôm đó, hoàn toàn vô tình, cô thấy chồng mình người trần như nhộng hùng hục với chính cái nệm trên giường, vắt kiệt sức cho đến khi thở phì phò nằm lăn ra thỏa mãn.

Hằng hoảng loạn nhưng vẫn cố làm thinh theo dõi thêm thì phát hiện nhiều lần chồng "tự làm tự hưởng" chuyện ấy.

Chồng ăn một mình mà vợ đau tức. Hằng uất ức, thêm mất đi cảm xúc với chồng. Sau nhiều năm lấy nhau, qua cái thời nhìn đụng đến nhau là người bùng lửa, chuyện vợ chồng đã có phần nhàn nhạt giờ lại càng lạnh lẽo hơn. 

Cũng có lần, Hằng trách Huy "một mình ăn mảnh", anh gãi đầu cười nói... lâu lâu hồi tưởng lại ký ức thời thanh niên trai trẻ. Nhưng Hằng vẫn ấm ức chuyện chồng mình đã vợ con đuề huề, sao vẫn chơi trò dành cho tuổi "trẻ trâu". 

Chưa kể, cô cảm nhận, chuyện chăn gối với vợ sao anh đánh nhanh rút gọn xong rồi lăn ra ngủ, mà khi "chơi một mình" thì anh hừng hực khí thế. 

Bực mình, giận dỗi, nhiều khi Hằng cấm vận với suy nghĩ, không có vợ, Huy vẫn có thể tự lên đỉnh, thăng hoa. Khổ nỗi, vợ chồng càng "giãn cách" thì mật độ Huy "tự làm tự hưởng" lại dày lên. 

Kéo chồng khỏi "làm một mình cực thân" 

Khi nói đến thủ dâm, chúng ta hay nghĩ đến các bạn trẻ tuổi, thanh niên chưa vợ, chưa chồng. Tuy nhiên, thực tế, không ít trường hợp vợ con đàng hoàng vẫn "tự ăn mảnh". 

Một bác sĩ về tình dục học tại TPHCM chia sẻ, một người đàn ông có vợ con vẫn có lúc tự giải quyết nhu cầu thường xuất phát từ một số nguyên nhân như xung năng tình dục cao hơn người bạn đời, thời gian người bạn đời kiêng giao hợp, giải quyết tức thì ham muốn tình dục do các giác quan bị kích thích; bị vợ cấm vận hoặc do mắc chứng nghiện tình dục... 

Theo bà, khi phát hiện chồng thủ dâm, người vợ hãy tìm hiểu do đâu chàng lại ăn một mình đau tức, làm một mình cực thân như vậy.  

Liệu có chăng, những khi anh ấy muốn quan hệ vợ chồng, mình đón nhận bao nhiêu lần, bao nhiêu lần miễn cưỡng, bao nhiêu lần từ chối với các lý do chính đáng và cả không thuyết phục. 

Liệu vợ có quá nghiêm nghị hay phản đối quyết liệt khi chồng mong muốn yêu đương theo kiểu này, kiểu kia? Hay người vợ quá bận bịu không còn sức âu yếm, vuốt ve? Có người vợ vờ không nhận ra nhu cầu của chồng. Rồi liệu vợ con đã đủ thơm mát khi chồng đi làm về nhà và cả trong phòng ngủ...

Chỉ khi hiểu được cảm giác của chồng mới có thể giúp chồng khắc phục. 

Để tiêu hao bớt năng lượng và thì giờ dư thừa để chồng "tự xử", người vợ cần kéo chồng vào cùng làm việc nhà, chăm sóc con cái, thể thao, các hoạt động lành mạnh. 

Đồng thời đừng quên động viên, thủ thỉ để chồng hướng đến các hành vi ứng xử chuẩn mực, tính tự chủ, kiềm chế... 

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Hà Nội), về bản chất thủ dâm là hoạt động tình dục tiết ra hormone giúp cơ thể thư thái hơn, giảm stress. Trước đây nhiều người coi thủ dâm bị coi là bệnh lý. Tuy nhiên, cần hiểu đúng, về khía cạnh sức khỏe, thủ dâm không hoàn toàn xấu mà có tác dụng tích cực nhất định. 

Đây là hoạt động mang tính bản năng của con người, giúp bản thân tự thỏa mãn, là một cách giải tỏa bức xúc, giải tỏa ham muốn. Ngoài ra, là một giải pháp tình dục an toàn, phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và tránh thai. 

Tự thỏa mãn ham muốn tình dục là bình thường và không có hại khi được thực hiện để giảm bớt những thôi thúc sinh lý. Tuy nhiên, đây không phải là cách để tìm kiếm khoái cảm một cách thường xuyên. Nếu suốt ngày bạn chỉ nghĩ đến nó, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt.