Thứ ba, 04/08/2020 - 08:41

Bị vợ... bạo hành tình dục, chồng ngậm đắng nuốt cay

Dân trí

Có lần uất ức kể với người bạn mình bị vợ vắt kiệt sức chuyện phòng the, Tùng liền bị rêu rao "sướng mà không biết hưởng".

Trước đến giờ chỉ nghe chồng ép vợ chuyện chăn gối, nhưng Thanh Tùng, ở TPHCM, anh chàng cao gần thước tám, đẹp trai lại là nạn nhân của người vợ lớn hơn hai tuổi. 

Tùng tự nhận mình là nạn nhân bị cưỡng hiếp trong hôn nhân. Mỗi lần đi làm về, bước về nhà là Tùng... hoảng loạn. Tùy cảm hứng của Thủy, vợ anh, có hôm anh vừa bước vào nhà là cô... đẩy luôn vào phòng ngủ, xong xuôi mới tính chuyện cơm nước. Tối đến, hiếm khi anh được tha bữa nào bất kể tình trạng sức khỏe, cảm xúc. 

Bị vợ... bạo hành tình dục, chồng ngậm đắng nuốt cay - 1

(Ảnh minh họa)

Chưa hết, Thủy còn làm đủ trò trên thân thể anh như véo, cắn... Thời gian đầu, Tùng cắn răng chịu đau vì sĩ diện đàn ông nhưng sau chịu hết nổi, anh phản ứng thì bị vợ chê bai rồi đe, anh giữ mượt mà, bóng mướt cho đứa nào?

Nhiều hôm đi làm về mệt, trong người có chuyện bực mình, Tùng kháng cự nhưng không biết chạy đâu cho thoát. 

Tùng tìm đủ cách trốn như vờ xem phim rồi ngủ ngoài phòng khách, rủ con vào ngủ cùng hay tìm cớ để không ở nhà. Tùng né tránh thì Thủy càng suy đoán, ghen tuông và lần sau, cô càng "bạo lực" hơn...

Hơn 60 tuổi, đã lên chức ông ngoại mà cả khu phố biết ông Đức giờ chả "xơ múi" được miếng gì. Những lời châm chọc, chê bai như anh Đức làm ăn được gì, tội chị Hường đang tuổi hồi xuân phơi phới đã phải "nhịn" làm ông ngượng ngùi lẫn ê chề. 

5 năm trở lại đây, sau lần bị tai nạn ngã xe, sức khỏe thể chất và sinh lý của ông kém đi. Dù chạy chữa, uống nhiều loại thuốc nhưng không cải thiện được bao nhiêu.

Mặc nhiều lần ông khước từ, vợ vẫn chủ động không buông, rồi lại than ngắn thở dài. Dường như không phải bà nỗ lực "vắt chày ra nước" mà như để phơi bày chứng cớ mà đay nghiến, dè bỉu, chê bai, hắt hủi chồng trên giường đủ mọi lời lẽ. Từ việc gường chiếu kéo theo mọi vấn đề trong cuộc sống, bà ra mặt coi khinh ông.

Chuyện tế nhị, ông cũng không biết lên tiếng phản ứng thế nào. Mỗi lần vợ chê bai, ông chỉ đành ôm gối quay mặt đi, hoặc có hôm tránh lên tầng trên ngủ. 

Than trong nhà chán, bà bắt đầu rêu rao vấn đề của ông với tất cả mọi người. Con cháu, anh em thân sơ, làng xóm gì đều bàn tán chuyện ông hết "xí quách". Có người xem đó như là trò cười đem ra đàm tiếu làm ông chán nản thật sự. Ông từng nghĩ, chẳng lẽ giờ lại lên phường... tố cáo vợ về cái chuyện mà nói ra chính ông cũng thấy hổ thẹn.

Bị bạo hành tình dục, đàn ông khó "kêu cứu"

Một lần, Tùng đưa chuyện kể với anh bạn thân, ai dè ổng cười "mày sướng thế mà không biết hưởng" làm Tùng tẽn tò. Chưa hết, anh bạn còn đưa chuyện ra bàn nhậu kể như chuyện hài. Hài không chỉ bởi Thủy mà vì Tùng đàn ông "có miếng còn chê", bao nhiêu anh thèm vợ như vậy không được.  Từ lần đó, Tùng chỉ biết câm nín chịu đựng. 

ThS, Bác sĩ tình dục học Nguyễn Lan Hải chia sẻ về chủ đề bạo hành tình dục. Trong đó, bác sĩ Hải nhấn mạnh, không chỉ phụ nữ mà trong nhiều trường hợp, đàn ông là nạn nhân của hành vi bạo hành tình dục ngay trong quan hệ hôn nhân. 

Có người chồng bị vợ bắt phục vụ kiệt sức, bị ngắt, véo, cắn khắp cơ thể. Chưa hẳn do người vợ nhu cầu sinh lý cao mà có thể xuất phát từ việc, chị em truyền tai nhau chiêu, rút cho chồng "hết đạn", khỏi ra ngoài léng phéng.

Hay có trường hợp chồng bị vợ chê bai, mỉa mai xuất phát từ việc yếu thế hơn xuất phát từ những vấn đề sức khỏe, khiếm khuyến nào đó hay do khả năng kiếm tiền, gia thế kém nhà vợ. 

Theo quy định mới của Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực từ 1/1/2018), người nào thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái với ý muốn của nạn nhân là phạm tội hiếp dâm, kể cả vợ chồng. Kể cả người vợ có hành vi thỏa mãn yếu tố cấu thành tội hiếp dâm vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự bình thường.

Ngay trong vấn đề bạo hành, người đàn ông là nạn nhân nếu đi báo án thì đôi khi cũng bị lờ đi, không được giải quyết đến nơi đến chốn. Nếu họ tâm sự với bạn bè, họ hàng thì không chỉ bị phụ nữ dè bỉu mà còn bị chính cánh đàn ông kỳ thị, cười chê. 

Theo bác sĩ Hải, đây là "nỗi khổ" của đàn ông Việt. Trong vấn đề bạo hành tình dục, nạn nhân rất ngại lên tiếng thì so với phụ nữ, đàn ông càng khó kêu cứu, nhiều người phải cắn răng chịu đựng, khép kín, nhất là những người yếu thế, phụ thuộc vào vợ. 

Việc bị vợ bạo hành tình dục, nhiều anh vẫn phải gồng lên đáp ứng nhu cầu của vợ. Nhưng họ khó tránh được sự mệt mỏi, căng thẳng, chán ngán với cảm giác mình như một người phục vụ, bị bóc lột. 

Lê Đăng Đạt