Dấu hiệu chồng đang ngoại tình dễ nhận biết nhất

Dù có khôn ngoan, “tinh ranh” đến đâu nhưng khi ngoại tình, người đàn ông cũng có những dấu hiệu nhận diện chung.

Rất nhiều chị em băn khoăn làm cách nào để biết được chồng mình có đang ngoại tình hay không. Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết khá chính xác anh ấy đang “lệch đường ray”.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thường xuyên nhắn tin, gọi điện, nghe điện giấu giếm

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất chồng mình đang “vụng trộm” chính là chiếc điện thoại. Ví dụ đang ngồi ăn cùng gia đình, bỗng nhiên có cuộc gọi điện đến hoặc tin nhắn nhưng anh ấy không nghe, xem tại chỗ, hoặc chỉ liếc qua số điện thoại là tắt máy ngay rồi ra ngoài nghe.

Ngoài ra, trước đây anh ấy không cài mật khẩu điện thoại hoặc cho bạn biết mật khẩu đó là gì thì nay bỗng dưng đổi mật khẩu. Cùng đó, anh ấy luôn kè kè điện thoại bên mình, nhắn tin hoặc gọi điện khi không có mặt bạn; trong danh bạ xuất hiện số điện thoại mới thường xuyên liên lạc…

Xóa tin nhắn trò chuyện ở facebook, phần mềm trò chuyện trực tuyến (viber, zalo)

Một dấu hiệu dễ nhận thấy ở người đàn ông ngoại tình đó là nếu vô tình bạn kiểm tra được facebook của chồng, hoặc các phần mềm chát trực tuyến (viber, zalo), bạn thấy hộp tin nhắn bị xóa sạch, kể cả tin nhắn của đồng nghiệp thì dứt khoát chàng có gì đó “khuất tất” muốn giấu vợ.

Khác lạ chuyện chăn gối vợ chồng

Để khẳng định rõ chồng bạn có ngoại tình không hãy chú ý cách quan hệ của anh ấy với bạn. Điều nhạy cảm này lại khá chính xác và quan trọng.

Nếu như chồng bạn đột ngột thay đổi cách quan hệ, không thích quan hệ theo kiểu truyền thống như trước đây, đòi hỏi những tư thế quan hệ mới lạ hoặc không mặn mà “giao ban” với vợ thì đó là dấu hiệu đáng để bạn bận tâm. Rất có thể chồng bạn đang “ăn vụng” thường xuyên ở đâu đó chứ không đơn giản là chuyện "bóc bánh trả tiền".

Thay đổi về ngoại hình

Trước đây, chồng bạn là người ăn mặc đơn giản, ít để ý đến “quần là áo lượt” vậy mà bỗng dưng anh ấy trở lên “đỏm dáng”, chỉn chu. Từ một ông chồng lười tập thể dục bỗng chăm chỉ sáng sáng xuống phòng tập gym… thì càng có cơ sở chứng tỏ người đàn ông của bạn đang có mối tình "ngoài luồng" đấy.

Giấu giếm các vấn đề tài chính

Nếu trước kia vợ chồng bạn dễ dàng chia sẻ về các khoản tiền mình kiếm được hoặc cùng nhau lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng… thì bỗng dưng nay anh ấy lảng tránh khi bạn hỏi đến thu nhập, hoặc trả lời qua loa.

Một điều nữa là, khi “vụng trộm”, anh ấy giữ khư khư ví, cực kỳ cẩn thận với các loại giấy tờ, sao kê liên quan đến tiền bạc… khiến bạn không thể kiểm soát được anh ấy có bao nhiêu tiền. Điều này cho thấy có thể anh ấy đang có gì đó khuất tất ở chi tiêu hoặc muốn dành “quỹ đen” cho quan hệ “ngoài luồng”.

Quan tâm hoặc hờ hững vợ thái quá

Khi ngoại tình, người đàn ông thường có tâm lý tội lỗi nên một số người sẽ ra sức quan tâm đến vợ để chuộc lỗi, bù đắp. Tuy nhiên, cũng có một số tỏ ra lạnh lùng, hờ hững với vợ vì đã có cảm giác no đủ với bồ.

Theo Vân Kim (tổng hợp)
Vietnamnet