Đàn ông thích xem thể loại phim này cực dễ ngoại tình, phụ nữ có chồng nên đặc biệt lưu ý

Theo nghiên cứu, đàn ông xem loại phim này có tỷ lệ ngoại tình cao gấp 3 lần so với người không xem.

Các nhà khoa học khẳng định, xem phim "đen" thường xuyên sẽ gây ra những tác động tâm lý tiêu cực ở các quý ông. Đây là kết quả của nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Social, Psychological and Personality Science.

Nghiêm trọng hơn, các nhà nghiên cứu còn khẳng định cụ thể: Đàn ông xem phim cấp ba có tỷ lệ ngoại tình cao gấp ba lần phần còn lại.

Các nhà nghiên cứu tìm ra rằng đàn ông càng hay tìm kiếm các bức hình, video mát mẻ trên mạng thì càng bớt hứng thú với vợ/bạn gái và thích tìm kiếm các mối quan hệ ngoài luồng.

Đàn ông thích xem thể loại phim này cực dễ ngoại tình, phụ nữ có chồng nên đặc biệt lưu ý - 1

Ảnh minh họa

 

Vì sao lại có mối liên hệ như vậy? Theo các chuyên gia tâm lý, "phim đen" cho nam giới cảm giác như được bước vào mối quan hệ ảo chỉ có nhục dục thể xác, không kèm theo ràng buộc trách nhiệm với bạn tình có ngoại hình hấp dẫn, kỹ năng chăn gối thuần thục.

Ngay cả khi đàn ông hoàn toàn nhận thức được đây chỉ là cảm giác không có thực, những hình ảnh gợi cảm trên phim dễ làm nảy sinh suy nghĩ, ham muốn tìm kiếm bạn tình mới gợi tình hơn, sẵn sàng "yêu" hơn đối tác hiện tại.

"Phim đen" cũng tạo ra kích thích đối với bản năng duy trì nòi giống ở nam giới; và bản năng này coi việc quan hệ với nhiều bạn tình có giá trị hơn việc duy trì một mối quan hệ yêu đương chung thủy.

Một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nam giới thường xem phim khiêu dâm sẽ có quan điểm quân bình về phụ nữ hơn so với những người nam không xem. Hay họ sẽ có góc nhìn thoáng hơn về những người phụ nữ có cá tính, mạnh mẽ, phụ nữ của công việc và có xu hướng ủng hộ việc nạo phá thai nhiều hơn so với những người đàn ông không xem phim ảnh khiêu dâm.

Thường khi chồng thích xem phim sex, họ sẽ mong đợi "nửa kia" của mình thực hiện các hành động giống như họ thấy trong phim. Họ thậm chí còn muốn vợ mình trông giống như các diễn viên trong những cảnh đó.

Điều này dẫn đến những thất vọng, giảm thỏa mãn và thiếu gắn bó giữa vợ chồng khi một người mải mê sống trong thế giới ảo.

Đàn ông thích xem thể loại phim này cực dễ ngoại tình, phụ nữ có chồng nên đặc biệt lưu ý - 2

 Ảnh minh họa

Mặt khác, những người thích xem phim sex rất dễ nghiện sex. Và họ tìm đến nhiều đối tác để thỏa mãn. Hầu hết người ngoại tình kiểu này đều có hàng loạt bạn tình. Nhiều người còn tự cho rằng họ "tương đối hạnh phúc" trong các mối quan hệ, mà không hiểu thực tế, họ đang là nô lệ cho những nhu cầu và hành vi của bản thân. Sự thật là, người nghiện sex thực sự cảm thấy bất lực trong việc điều khiển những ham muốn của họ.

Hầu hết người nghiện sex không muốn mất gia đình. Thông thường vấn đề ở trong bản thân họ chứ không phải từ cuộc hôn nhân. Thường họ nghiện tình dục từ trước khi kết hôn và có thể đã ngừng lại một khoảng thời gian khi mới có vợ/chồng và tiếp tục hành vi này khi nhận ra hôn nhân không đủ đáp ứng nhu cầu của mình.

Họ có thể cảm thấy bị mắc kẹt giữa những mâu thuẫn nội tại. Họ không muốn mất gia đình, nhưng cũng không thể từ bỏ những hành vi không được chấp nhận của mình. Và rõ ràng, cũng như nghiện rượu, ma túy, nghiện tình dục là thứ khó có thể cảm thông.