Dân mạng trầm trồ với ông chồng "xứng đáng được vợ đẻ cho 10 đứa"

Huyền Anh

(Dân trí) - Mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện thú vị về một ông chồng đưa vợ đi đẻ. Sự lo lắng quắn quýt tới mức khóc tu tu của anh chàng nhiều người không khỏi bật cười: "Cho hỏi sản phẩm này bán ở đâu?".

Dân mạng trầm trồ với ông chồng xứng đáng được vợ đẻ cho 10 đứa - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Vào đầu câu chuyện anh chồng tả lại quá trình mang bầu khó nhọc của vợ, từ tháng thứ 6 bụng đã "như cái thúng úp", thằng con trong bụng thì nghịch, suốt ngày vận động thình thịch làm vợ méo hết cả mặt khiến anh chàng rất xót vợ. Cô vợ nghén đến 5 tháng, ăn gì cũng nôn, xơ xác tiêu điều, lại còn hay mất ngủ, nhiều đêm ngồi khóc khiến chồng sốt ruột, chỉ mong cho vợ được đến ngày sinh để đỡ vất vả.

Cuối cùng cũng tới ngày vợ trở dạ. Phần thu hút của câu chuyện được người chồng kể lại như sau:

Thấy νợ vừa bắt đầu đau khó chịu, em đã cuống cả lên:

- Vợ ơi νợ có sao không?

- Em đau quá, chắc sắp sinh rồi, anh lấy đồ mình vào viện đi.

Hai νợ ϲhồпɡ cuống cuồng lấy đồ thuê xe vào viện. Vợ em vật lộn nguyên 2 ngày mới sinh, nhìn vợ xơ xác tiêu điều. Đau đến tái mét, thậm chí bò dưới sàn nhà, cả ngày cô ấy không ăn được gì. Ăn vào còn bị nôn, lắm lúc thấy vợ sắp xỉu đến nơi rồi thực sự em thấy thương vô cùng. Đêm đó vẫn chưa đẻ, vợ không chợp mắt nổi. Mỗi lần cô ấy víu chặt lấy em kêu: "Ái trời ơi" là em lại khóc tu tu đến mức cả bệnh viện nhìn em.

- Vợ ơi vợ có làm sao không? Đau thế này thôi về đi, đừng đẻ nữa.

Vợ chẳng trả lời mà chỉ véo em một cái rõ đau làm em lại phải kêu lên: "Ối trời ơi…". Cả bệnh viện lại nhìn em… Em khóc nhiều tới mức mắt sưng húp, mẹ đẻ còn bắt em đi về không cho ở lại nữa nhưng em kiên quyết không về.

Gần đến chiều tối hôm sau thì νợ chính thức lên bàn đẻ. Cô ấy lên bàn đẻ, em đứng ngoài khóc tu tu, có bà đưa con gái đi đẻ bảo:

- Vợ đẻ mà khóc to hơn cả vợ thế chú, đàn ông con trai gì mà dễ xúc động thế.

- Cháu thương vợ lắm, đẻ đau thế này thì cháu nhất định không cho vợ cháu đẻ thêm nữa đâu.

- Chú nói thật hay đùa đấy.

- Cháu nói thật mà.

Sau 1 hồi vợ vật vã bên trong, em vật vã bên ngoài thì thằng con trai cũng chào đời. Vợ được đẩy ra ngoài em lao đến bên νợ luôn, mặt vợ em tái nhợt đi, tóc tai rũ rượi, mồ hôi đầm đìa. Thằng con thì được bà nội ẵm, em định nằm luôn bên cạnh để vỗ về cô ấy cho bớt đau thì mẹ em quát:

- Mày ra kia, chỗ này là của thằng Tún (tên con em do vợ đặt).

Cả phòng cười ầm lên, chỉ những ông chồng nào theo vợ đi đẻ, chứng kiến cảnh vợ đau từ đầu đến cuối mới hiểu νợ khổ nhường nào.

Bác sĩ dặn sau 6 tiếng thì νệ ѕіnh và thay bỉm cho νợ, em canh đúng giờ và làm theo. Cả thời gian ở viện, toàn em tranh làm νệ ѕіnh cho vợ hết chứ không để mẹ làm.

- Mắt mẹ kém, nhìn không rõ lại làm vợ con đau vết khâu đấy. Thôi mẹ để con làm cho, bà bế cái thằng ghê gớm kia đi không nó lại đạp νợ con đau.

Cả phòng sau sinh lại được phen tròn mắt rồi ôm bụng cười vì em. Em thấy có gì đáng cười đâu mà họ cứ cười cơ chứ. Hôm nay là νợ em sinh được tròn 1 tháng rồi, trộm vía về nhà thằng cu ngoan, không quấy mẹ mấy. Nó mà quấy nhiều làm νợ em khổ là kiểu gì sau này em cũng tính sổ với nó cho mà xem.

Một câu chuyện đáng yêu về tình cảm vợ chồng trẻ xứng đáng được nhiều người "thả tim". Một số ý kiến cho rằng trong khi vẫn còn nhiều anh chồng vô tâm không biết nghĩ cho vợ, không hiểu và thương vợ mang nặng đẻ đau, không chăm sóc chia sẻ đỡ đần vợ việc nhà, thì người chồng này quả là một trường hợp của "ông trời tạo ra cơn địa chấn, và anh là điểm nhấn". "Ước có 10 chồng như thế", "Bà vợ sướng nhất năm là đây", "Đáng yêu thế, chồng đáng đồng tiền bát gạo", "Có anh chồng thế này, đẻ 10 đứa cũng được"… là những lời khen của cư dân mạng dành cho anh chồng.