Phản hồi bài “Tôi phát hiện mình từng mọc sừng mà không biết”:

Đã là quá khứ, hãy để nó ngủ yên

Dân trí

"... Hãy cho vợ anh cơ hội để làm điều đó cho anh. Không phải bí mật nào cũng cần phải phơi bày, tốt nhất cứ để nó ngủ yên mãi mãi".

dan ong

 

Tôi đồng cảm với nỗi đau khổ, thất vọng và khó chịu của anh . Phát hiện người vợ bao năm mình yêu thương lại từng lừa dối mình, qua lại với một người đàn ông khác thật là một chuyện quá sức đau lòng.

Nói ai chẳng từng có lúc sai lầm cũng chỉ là ngụy biện, nhưng sự thật là như thế. Điều quan trọng nhất là cô ấy biết mình sai, dứt khoát dừng lại và không muốn tái phạm. Cô ấy biết đã từng có lỗi với anh và không muốn có lỗi thêm bất cứ một lần nào nữa. Tất cả đã là chuyện đã qua, rất đáng quên.

Nếu như việc vợ anh lừa dối anh đang là hiện tại thì anh nên nói ra để giải quyết vấn đề. Còn đây, dù muốn dù không cũng là chuyện đã xảy ra không thể nào thay đổi được. Vợ anh vẫn là người vợ tốt, chăm lo cho gia đình, cho con chu đáo. Nếu anh cũng yêu thương vợ, thôi thì rộng lượng một lần. Coi như vợ anh đã từng trượt ngã và cố gắng tự mình đứng lên.

Cô ấy chắc hẳn cũng đã tự trách mình nhiều, tự cảm thấy có lỗi với chồng con.

Anh hãy tin tôi đi, trong một cuộc tình, không phải lúc nào người bị lừa dối cũng là người đau khổ nhất. Hãy cho đi sự bao dung, rồi sẽ nhận về những ấm êm. Anh là người chồng tốt, xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Hãy cho vợ anh cơ hội để làm điều đó cho anh. Không phải bí mật nào cũng cần phải phơi bày, tốt nhất cứ để nó ngủ yên mãi mãi.

Phản hồi của độc giả Thu Hoài