Cứ yêu đi, đừng sợ

(Dân trí) - Chị họ tôi có cô con gái năm nay là sinh viên năm nhất. Trước giờ cháu ngoan ngoãn, nghe lời, nhưng từ khi vào đại học thì hay phản kháng khiến bố mẹ lo lắng.

Hồi cháu còn nhỏ, đi đâu một bước cũng bố mẹ đưa đón, tối chẳng đi chơi đâu, chú tâm hoàn toàn vào việc học. Thế mà bây giờ cháu trốn giờ lên lớp để đi chơi, bố mẹ tra khảo thì con ngồi cãi lý.

Chị gọi cho tôi, bảo không biết phải làm gì với con bé bây giờ, chị muốn tôi khuyên con bé để nó từ bỏ hết những tình cảm không cần thiết, tập trung vào việc học, kiếm tấm bằng loại ưu đã rồi tính. Tôi hỏi chị "đã bao giờ chị hỏi con bé, những mối quan hệ với bạn khác giới của con bé như thế nào chưa, sao vội quy chụp là những tình cảm không cần thiết?"

- "Nhưng sợ con bé vướng vào yêu sớm rồi bị lừa thì khổ", chị trả lời tôi.

Có ai tự khôn tự lớn tự trưởng thành mà không trải qua những vấp ngã, có ai tay trắng vào đời chẳng chút vốn kinh nghiệm, lại thành công ngay từ lần đầu mà không trải qua những chông gai thử thách đâu.

Các bà, các mẹ ai cũng có chung một lo lắng cho những cô con gái, đặc biệt lứa tuổi dở chín dở xanh. Họ sợ yêu đương khiến con lầm đường lạc lối, sợ con chọn sai người, sợ con bị lừa. Nhưng cuộc đời vẫn nở hoa và thế gian vẫn có điều tốt đẹp, sao phải vẽ ra trước con một cuộc sống toàn màu đen như thế?

Tôi thật không hiểu khi nhồi nhét vào đầu óc những thanh niên mới lớn kiểu suy nghĩ đáng sợ về tình yêu có khiến chúng dễ dàng tìm được cho mình một tình yêu hoàn hảo hơn không, hay chỉ tiêm nhiễm vào đầu chúng những điều tiêu cực.

Cứ yêu đi, đừng sợ - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Các bạn trẻ, hãy yêu đi đừng sợ, cứ sống thật với những rung động đầu tiên, vì đó sẽ là những ký ức rất đẹp trong hành trang bước vào đời. Ai cũng có thanh xuân rực rỡ, tình bạn, tình yêu đều là những nguồn năng lượng chắp cánh cho ta đến gần hơn với những hoài bão, ước mơ.

Cuộc đời này đẹp lắm, dù ngoài kia có mưa giông nhưng đừng bao giờ mất niềm tin, hãy tin là mình luôn xứng đáng được hạnh phúc và mình sẽ phấn đấu nỗ lực vì điều đó.

Ai trưởng thành cũng từng đôi ba lần vấp ngã đau thương. Hãy dạy con gái chúng ta học cách trân trọng giá trị bản thân, tự chúng sẽ biết lựa chọn cho mình những điều xứng đáng.

Đang được quan tâm