Con dâu vạ miệng, mẹ chồng bị nghi oan tội ngoại tình

(Dân trí) - "Tôi buột miệng kể chuyện mẹ chồng cũng từng làm vậy, chả lẽ anh muốn vợ chồng mình cả đời cũng mang nỗi ám ảnh như thế hay sao. Tình cờ bố chồng đi ngang qua nghe thấy..."

Con dâu vạ miệng, mẹ chồng bị nghi oan tội ngoại tình - 1

Vợ chồng tôi đã có 2 em bé đủ nếp đủ tẻ nên không định sinh thêm con. Thế nhưng, vì một sự cố, chúng tôi vỡ kế hoạch.

Lúc này, kinh tế đang khó khăn do công ty chồng tôi hùn vốn làm ăn chung với mấy người bạn lao đao sau đợt dịch Covid. Còn tôi thì có cơ hội đi luân chuyển công việc nửa năm ở công ty mẹ tại Nhật, lúc trở về sẽ dễ lên chức. Vì vậy hai vợ chồng hoang mang khi có em bé thứ ba. Phương án bỏ thai có được chúng tôi tính đến nhưng tôi vẫn rất lăn tăn, chần chừ.

Tôi đem chuyện này hỏi ý kiến mẹ chồng, mong tìm lời khuyên đúng đắn, vì trước giờ mối quan hệ của tôi với mẹ khá tốt, mẹ là người nhẹ nhàng, tâm lý. Mẹ bảo rất chia sẻ với lo lắng của hai vợ chồng nhưng mẹ không ủng hộ việc bỏ thai vì chính mẹ cũng từng làm vậy, để rồi ân hận đến giờ. 

Mẹ kể tôi mới biết giữa chồng tôi và em gái chồng còn một người em nữa nhưng không được ra đời. Tôi thấy mẹ nói rất hợp tình hợp lý, nên bàn với chồng giữ con. Anh thì vẫn nghiêng về phương án kia vì sợ không đủ tài chính nuôi ba đứa con ăn học tốt. Tôi hơi căng thẳng nên có chút to tiếng, bảo anh không làm phụ nữ anh không thể hiểu bỏ đi giọt máu của mình khó khăn như thế nào.

Rồi tôi buột miệng kể chuyện mẹ chồng cũng từng làm vậy, chả lẽ anh muốn vợ chồng mình cả đời cũng mang nỗi ám ảnh như thế hay sao. Tình cờ bố chồng đi ngang qua nghe thấy, bố bắt chúng tôi kể rõ đầu đuôi ngọn ngành. Nghe xong bố bảo "Tuyệt đối không được làm gì hại đến cháu tôi, anh chị không nuôi được thì để tôi". Rồi bố gọi mẹ vào phòng đóng cửa nói chuyện gì rất lâu.

Một lúc sau, thấy mẹ đi ra mắt đỏ hoe. Tôi gặng hỏi mãi mẹ mới mở lời. Mẹ trách tôi sao không giữ kín bí mật việc mẹ bỏ thai. Tôi lúc này mới bất ngờ biết mẹ giấu bố chuyện này.

Mẹ kể rằng ngày đó bố đi công tác mỗi năm chỉ về nhà một, hai lần, một mình mẹ ở nhà vừa nuôi con vừa chăm sóc ông bà nội già yếu rất vất vả, nên chưa muốn sinh thêm. Mẹ không nói ra vì không muốn bố phải bận tâm. Nhưng bố giờ lại nghi ngờ mẹ hồi đó có gian tình nên muốn xoá bỏ dấu vết lỗi lầm. 

Tôi rối rít xin lỗi mẹ nhưng cũng chẳng ích gì, mẹ cứ thở dài ngao ngán. Bố rất giận mẹ, giờ nhà tôi đang xáo trộn. Chồng thì trách tôi không giữ mồm giữ miệng, chuyện của vợ chồng nên tự giải quyết còn đi kể với mẹ, rồi lại phát sinh bao nhiêu việc. Mấy hôm nay, chẳng có bữa cơm gia đình nào là ngon lành, ai cũng im lặng cúi mặt ăn.

Tôi có thể làm gì để chuộc lỗi với mẹ chồng? Tôi tin người điềm đạm, đạo đức như mẹ không làm gì có lỗi với bố. Chẳng lẽ ở với nhau đến đầu bạc thế rồi, bố còn không thông cảm, thấu hiểu mẹ?

Cẩm Tú

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm