Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới

(Dân trí) - Một người đàn ông chuyển giới vừa chia sẻ về quá trình mang thai con đầu lòng của mình sau khi ngừng sử dụng liệu pháp hoóc-môn.

Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 1
Bennett khi mang thai 28 tuần

Luật sư Bennett Kaspar-Williams, 36 tuổi, vốn sinh ra trong hình hài nữ giới. Sau này, anh đã tiến hành lần lượt các biện pháp chuyển giới trong vòng 10 năm, trước khi chính thức công khai mình là người chuyển giới.

Bennett bắt đầu áp dụng liệu pháp hoóc-môn từ năm 2014 trước khi gặp người bạn đời đồng tính hiện tại - anh Malik Kaspar-Williams, 39 tuổi, một chuyên gia thiết kế nội thất, họ gặp nhau lần đầu vào mùa hè năm 2017.

Cặp đôi đã chuyển về sống cùng nhau ở Los Angeles, Mỹ, trước khi quyết định đi tới hôn nhân. Sau đó, Bennett đã tạm ngừng việc điều trị hoóc-môn để có thể mang thai người con đầu lòng của hai người. Trước đó, anh Bennett đã tiến hành phẫu thuật nửa trên cơ thể để có ngoại hình đậm chất nam giới, nhưng vẫn giữ nguyên bộ phận sinh dục nữ.

Vì vậy, Bennet vẫn có thể mang thai, sinh con, dự kiến Bennett sẽ sinh em bé vào cuối năm nay. Với trải nghiệm lần đầu có con, anh Bennett đã rất háo hức để thông báo tin vui này cho mẹ của mình - bà Lori Kaspar, 63 tuổi, cũng là một luật sư. Bà đã rất đỗi ngạc nhiên khi nghe tin, đồng thời rất vui mừng cho hạnh phúc của con mình sau những thách đố của tạo hóa.

Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 2

Bennett Kaspar-Williams, 36 tuổi, hiện sống ở Los Angeles, California, Mỹ, đang chuẩn bị chào đón người con đầu lòng với bạn đời Malik Kaspar-Williams, 39 tuổi.

Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 3

Bennett gặp người chồng hiện tại của mình - Malik thông qua một ứng dụng hẹn hò vào mùa hè năm 2017.

Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 4
Ảnh chụp Bennett lúc còn nhỏ

“Tôi đã là một người đồng tính nữ trong suốt thời kỳ trưởng thành của mình. Sau đó, khi tôi nói với mẹ rằng tôi muốn là người chuyển giới, tôi vẫn nhớ rằng mẹ đã cảm thấy thật khó khăn để có thể hiểu được điều đó nghĩa là gì. Tuy nhiên mẹ vẫn luôn tự hào về tôi và ủng hộ tôi sống thật với chính mình”, anh Bennett nhớ lại.

Toàn bộ quá trình mang thai của Bennet được anh chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân. Anh chia sẻ rằng chính việc cách ly và giãn cách xã hội trong thời kỳ xảy ra đại dịch Covid-19 đã giúp anh tránh được những tình huống khó xử và nhạy cảm trong lúc mang thai.

Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 5
Mẹ đã rất tự hào và ủng hộ Bennett sống thật với chính mình

“Thông báo về việc tôi mang thai đã được tôi gửi tới bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video và tin nhắn. Thai kỳ của tôi diễn ra khá suôn sẻ mà không có bất kỳ biến chứng nào. Tất cả các cột mốc quan trọng đều được tôi lưu lại và cập nhật, chia sẻ thường xuyên trên Instagram, tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực”, Bennett cho hay.

Bennett gặp người chồng hiện tại của mình - anh Malik thông qua một ứng dụng hẹn hò vào mùa hè năm 2017: “Buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi là một cuộc nói chuyện qua điện thoại. Chúng tôi có thể say sưa nói chuyện hàng giờ liền, điều đó diễn ra trong nhiều tuần. Rồi đến khi gặp nhau, chúng tôi đều cảm thấy như mình đã quen biết nhau từ rất lâu rồi vậy”.

Cặp đôi đã trải qua Giáng sinh đầu tiên bên nhau hồi năm 2018 bên gia đình của Bennett ở bang Nebraska, Mỹ. “Đó là lần đầu tiên một người bạn trai của tôi ra mắt cả đại gia đình và thật may mắn là mọi người đều có cảm tình với anh ấy”, Bennett nhớ lại.

Nhân dịp đó, Malik đã cầu hôn Bennett. Hai người đã kết hôn vào tháng 5/2019, với sự tham dự của 40 khách mời trong một buổi tiệc ấm cúng tổ chức tại nhà riêng ở California, Mỹ. Cũng ngay từ thời điểm đó, Bennett đã quyết định dừng liệu pháp hoóc-môn để tăng khả năng mang thai.

“Chúng tôi đã tâm sự với nhau rất thẳng thắn về việc bắt đầu một gia đình và cả hai đều mong muốn có thể sinh em bé. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không chắc liệu tôi có thể có thai sau khi đã thực hiện một số biện pháp chuyển giới hay không. Tôi cũng không biết chắc cơ thể tôi sẽ phản ứng thế nào khi ngừng liệu pháp hoóc-môn…”.

Vài tháng sau, chu kỳ kinh nguyệt của Bennett trở lại bình thường, đến Giáng Sinh năm ngoái, cả hai mới bắt đầu cố gắng để Bennett mang thai: “Khi chu kỳ kinh nguyệt của tôi trở nên đều đặn, chúng tôi biết rằng đó là thời điểm thích hợp để thụ thai”. Chỉ sau hai tháng nỗ lực, Bennett đã có thai.

Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 6
Bennett khi đang mang thai 24 tuần

“Hầu như ngày nào tôi cũng thử que thử thai. Khỏi phải nói chúng tôi đã vui mừng biết chừng nào khi tôi có thai”. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau đó, bang California, nơi họ đang sinh sống, tuyên bố tình trạng khẩn cấp gây ra bởi đại dịch Covid-19, do đó họ đã không thể trực tiếp chia sẻ tin tức với những người thân quen nhất với mình.

Thay vào đó, Bennett đã sử dụng mạng xã hội để cập nhật tình hình thai kỳ của anh đến mọi người.

Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 7
Thai kỳ của Bennett diễn ra suôn sẻ mà không hề có bất kỳ biến chứng nào
Chuyện mang bầu của... người đàn ông chuyển giới - 8
Hình ảnh siêu âm của em bé trong bụng Bennett

“Tình trạng phong tỏa khiến tôi có gặp phải một số khó khăn, bất tiện. Tuy nhiên các y bác sỹ đã hỗ trợ rất tuyệt vời. Có lẽ tôi là trường hợp chuyển giới mang thai đầu tiên mà họ tiếp xúc, nhưng mọi người đều rất cởi mở và cảm thông”.

Bennett cho biết anh sẽ không sử dụng liệu pháp hoóc-môn cho đến khi anh sinh em bé thứ hai: “Chúng tôi mong muốn có thêm một người con nữa. Giờ tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình thực sự viên mãn”.