Chuyện của một phụ nữ bị dàn cảnh “bẫy tình”

Câu chuyện xảy ra cách đây 19 năm. Năm ấy tôi 25 tuổi, đã có 2 con nhưng vẫn còn trẻ trung lắm. Có người anh em bên họ hàng nhà chồng cứ nghĩ tôi là người phụ nữ không đoan chính nên họ đã bố trí với nhau, đưa tôi ra để làm trò chơi cá độ...


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhằm vào dịp lễ Vu lan tiết trời tháng Bảy mưa ngâu. Do mưa rả rích nên chiều hôm ấy tôi không đi làm mà ở nhà chơi với con. Khoảng ba giờ chiều thấy Long con bà dì dẫn thêm người đàn ông lạ mặt chừng ba mươi tuổi đến nhà tôi, trông dáng vẻ ăn mặc rất lịch sự. Long nhanh nhảu:

- Em chào chị!

- Ừ, chị xin chào cả hai người

- Chị ơi, anh ở nhà không?

- Không em ạ.

- Vậy anh đi đâu hả chị?

- Anh đi nhậu ở nhà ông Sáu Tân trên phố.

- Vậy chị cố gắng đi cùng để dẫn tụi em lên nhà ông ấy được chứ?

- Ừ, ừ... để chị dẫn đi.

- Em cảm ơn chị.

- Không có gì, đi tí chị về liền kẻo các cháu đang còn nhỏ nhỡ nhà có chuyện gì...

- Chị ơi, đi cùng xe em cho tiện nhé?

- Nhưng tí chị về lấy xe đâu mà về?

- Chị cứ đi xe em rồi em tính sau.

- Ừ, vậy cũng được.

Thế rồi cả ba người chúng tôi ngồi chung trên một chiếc xe máy cà tàng của Long. Tôi được ngồi chính giữa, người đàn ông lạ mặt ngồi sau cùng. Xe chạy được đoạn đường thì tôi có cảm giác lạ lạ, phía đằng sau lưng. Xích dần, xích dần... khoảng cách gần hết cỡ của phía sau. Tôi rùng mình nói nhỏ nhẹ. “Nè, bạn ơi. Ngồi cho đường hoàng nghiêm chỉnh vào nhé, đừng để mất lòng đó”. Nhưng người đàn ông đó nói năng những lời lẽ rất ngọt ngào. Lên tới nơi thấy một nhóm mày râu đang còn say sưa ăn nhậu hát hò với nhau rất khí thế. Tôi ngồi mấy phút rồi xin phép ra về vì lý do con còn nhỏ. Tôi rất ngạc nhiên thấy người đàn ông cũng đứng dậy theo tôi ra về.

- Sao bạn không ở lại mà về?

- Không, không... mình cũng về luôn.

Trên đường về tôi làm tài xế, khi đi qua chợ dừng xe ghé vào mua cho các con vài quả trứng vịt lộn luộc chín. Lật đà, lật đật cầm tay lái lên xe phóng nhanh kẻo lạnh. Tôi giật bắn mình khi vòng tay của ai đó, ôm choàng vào vòng eo và thì thầm nói: “Em ơi, đi với anh bữa em nhé! “Chiều” anh bữa nha em”. Tôi chưa kịp phản ứng gì thì anh ta nói tiếp: “Em ơi, “chiều” anh đi rồi tí anh cho em một số tiền rất lớn”.

Tôi đã nghe đến mấy lần nhưng vẫn làm thinh. Tôi nhanh chóng lên kế hoạch trong đầu nếu như, nếu như... hắn dở trò đồi bại thì mình sẽ, sẽ, sẽ... đánh vào... “của quí” của hắn. Nghĩ vậy nhưng tôi vẫn dịu giọng: “Chiều cái gì chứ? Tôi không phải loại người tồi tệ như bạn nghĩ đâu. Tôi là gái đã có chồng”.

- “Chiều” anh chuyện ấy, chuyện ấy... anh yêu em mà.

- Coi chừng đó, tôi nghe nói lần nữa là không xong đâu, tôi hất xuống lề đường thì ráng chịu. Buông tay ra nhanh!

Hắn rút tay thật nhanh. Nhưng chỉ được tích tắc rồi chứng nào vẫn tật ấy. Tôi giảm ga xe với tốc độ chạy chầm chậm. Một hai ba…Tôi lấy đà hít thở một hơi thật sâu rồi dừng xe, lớn tiếng đuổi thẳng cổ người đàn ông ngồi phía sau. Hắn lặng lẽ xuống, lóc cóc đi bộ. Mưa mỗi lúc mỗi to. Một mình tôi xiêu vẹo chạy trên con đường vắng, vội vội vàng vàng về nhà với con.

Hôm sau chồng về, thẳng tay chỉ mặt tôi, nói:

- May phúc cho ba đời nhà cô đó, nếu hôm qua mà dính phải cái thằng dê cụ đó bây giờ thì, thì, thì...

Chồng ơi là chồng. Hễ cứ mỗi lần say lướt khướt ngất ngây lão lại đem tôi ra chửi như thế. Hóa ra tôi mới chợt hiểu mình vừa trải qua một trận cá độ mà không hề hay biết họ đã chuẩn bị kĩ lưỡng.

Một lúc sau, thằng em con dì tôi đến nhà tôi. Cậu ta cất tiếng:

- Em chào chị!

- Ừ...

- Chị ơi, em biết chị buồn lắm. Chị cho em xin lỗi vì em đã dựng lên màn diễn vừa rồi, đưa chị ra để cá độ với thằng đó, nếu ai thua thì phải trả tiền. Thằng thua cuộc đã vào tiệm cầm đồ cầm chiếc xe máy của vợ nó để có tiền chồng đủ cho cuộc chơi. Em dại quá chị ạ.

- Ừ, đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. Chị sẵn sàng tha thứ thôi, nhưng lần sau em phải rút kinh nghiệm...

- Dạ, em cảm ơn chị đã rộng lòng tha thứ cho em.

Tôi nghĩ, ngày ấy không thể nói hai tiếng giá như, giá như.... Người phụ nữ không phải ai cũng giống như cái ống khóa để rồi chìa nào muốn mở cũng được. Có lúc phải ngọt ngào, hiền dịu nhân hậu... nhưng có lúc phải cứng rắn như thế, không thể để bị sa vào cám dỗ trước bất cứ mọi hoàn cảnh nào.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

Theo Cao Thị Lai
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Những điều bạn có nói mãi với chàng vẫn không đủ
Những điều bạn có nói mãi với chàng vẫn không đủ

(Dân trí) - Đôi khi cuộc sống bận rộn làm ta quên mất việc nói những lời yêu thương, quan tâm mà không biết rằng điều đó có thể làm người ấy không hiểu bạn.

Thứ ba, 06/12/2016 - 09:04

Vì yêu, để vợ đi trăng mật một mình sau đám cưới
Vì yêu, để vợ đi trăng mật một mình sau đám cưới

(Dân trí) - Trong khi hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều cùng nhau đi hưởng tuần trăng mật lãng mạn thì một cặp đôi người Úc lại quyết định sống xa cách nhau.

Thứ ba, 06/12/2016 - 01:00

Những bài học cuộc đời nên biết trước tuổi 30
Những bài học cuộc đời nên biết trước tuổi 30

(Dân trí) - Tuổi 20 mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm - có hạnh phúc và có cả tổn thương. Tuổi 30 chín chắn hơn đúc kết giúp bạn những bài học cuộc đời để tiếp tục sống an yên và vững lòng dù còn nhiều sóng gió.

Thứ hai, 05/12/2016 - 02:59

Ngôn ngữ cơ thể cho thấy nàng ghét bạn
Ngôn ngữ cơ thể cho thấy nàng ghét bạn

(Dân trí) - Cách duy nhất để biết chắc chắn nàng có đang ghét bạn không là mở lời hỏi thẳng. Nhưng nếu điều đó khiến bạn ngượng ngùng, vẫn còn cách để tinh ý nhận ra...

Thứ hai, 05/12/2016 - 02:14

'Quà Tết nhà ngoại: Thóc đâu mà đãi gà rừng'?
'Quà Tết nhà ngoại: Thóc đâu mà đãi gà rừng'?

Cùng bánh kẹo nhưng tôi lên danh sách mua 2 loại. Một loại hộp giấy đơn giản giá chỉ từ 40-50 nghìn, loại khác là hộp sắt vừa đẹp, vừa sang không dưới 100 nghìn. Loại hộp giấy tôi ghi tên các họ hàng nhà ngoại bao gồm cô, dì, chú, bác... Còn hộp đẹp hơn dành cho nhà nội.

Thứ hai, 05/12/2016 - 10:09

Cực dễ thương màn cầu hôn bằng… mèo
Cực dễ thương màn cầu hôn bằng… mèo

(Dân trí) - Jared Forsyth đã nghĩ ra một cách cầu hôn bạn gái vô cùng đặc biệt. Đó là nhờ chú mèo mà cả hai chuẩn bị nhận nuôi gửi gắm thông điệp tình yêu.

Thứ hai, 05/12/2016 - 08:05

Phụ nữ làm "chuyện ấy" nhiều có trí nhớ tốt hơn
Phụ nữ làm "chuyện ấy" nhiều có trí nhớ tốt hơn

(Dân trí) - Các nhà khoa học người Canada đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện quan hệ tình dục giúp cải thiện khả năng ghi nhớ ngôn từ trừu tượng ở người phụ nữ.

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:43

“Xin anh hãy yêu vợ tôi như tôi đã từng”
“Xin anh hãy yêu vợ tôi như tôi đã từng”

(Dân trí) - Đó là câu cuối cùng tôi có thể nói khi gặp người đàn ông ấy đón vợ tôi ở cổng tòa án.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 01:00

Lý do khiến mẹ chồng “chạy mất dép” sau 1 tháng ở với con dâu
Lý do khiến mẹ chồng “chạy mất dép” sau 1 tháng ở với con dâu

Một tháng sống cùng con dâu, tôi mệt mỏi rã rời về cả tinh thần lẫn thể xác.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 08:00

Giải thoát bản thân khỏi nỗi ám ảnh hẹn hò
Giải thoát bản thân khỏi nỗi ám ảnh hẹn hò

(Dân trí) - Trong những lần đầu hẹn hò, quá lo lắng có thể làm người trong cuộc xấu đi do họ có xu hướng bi quan, tự phê bình và sợ hãi cái nhìn của người khác. Một vài trường hợp, người được hẹn thậm chí còn cảm thấy khó thở, đau bụng, đỏ mặt, mất kiểm soát và lên cơn đau tim.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:00

Cứu vãn cuộc hôn nhân đang tan vỡ
Cứu vãn cuộc hôn nhân đang tan vỡ

(Dân trí) - Không có cuộc hôn nhân hoàn hảo và mọi cặp đôi đều phải trải qua các giai đoạn thăng trầm. Quan trọng là người trong cuộc cần biết sửa chữa sai lầm đồng thời đề ra biện pháp thích hợp.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 02:00

“Hoặc là mẹ hoặc là em, anh chọn đi”
“Hoặc là mẹ hoặc là em, anh chọn đi”

(Dân trí) - Anh bạn tôi kể, tối qua vợ chồng anh ấy cãi nhau, bạn tôi giận quá tát vợ một cái. Cô ấy bảo: "Được, hoặc tôi hoặc mẹ, anh chọn đi”. Nếu phải lựa chọn, chắc chắn anh ấy không chọn vợ. Cô ấy cũng có mẹ mà, làm sao lại có thể nói ra những câu tàn nhẫn như vậy được.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Con gái càng thân với mẹ càng giữ gìn trinh tiết lâu hơn
Con gái càng thân với mẹ càng giữ gìn trinh tiết lâu hơn

(Dân trí) - Một nghiên cứu của Hà Lan mới được công bố trên tờ Pediatrics cho thấy con gái có quan hệ thân thiết với mẹ thường sẽ biết chờ đợi lâu hơn cho lần quan hệ tình dục đầu tiên. Không có bằng chứng cho thấy độ thân thiết của con gái với bố mang lại tác dụng tương tự.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 05:00

Chuyện tình cô gái "không có cửa" để "yêu"
Chuyện tình cô gái "không có cửa" để "yêu"

(Dân trí) - Từ khi ra đời, Devan Merck đã mắc hội chứng Mayer Rokitansky Kuster Hauser - không hề có âm đạo, tử cung bị thay đổi hình dạng và cũng không có cổ tử cung. Tuy nhiên, cô gái 23 tuổi vẫn có một người đàn ông để yêu thương.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 01:00

"Ghen tỵ" với con, mẹ chi 37 triệu để có má lúm đồng tiền
"Ghen tỵ" với con, mẹ chi 37 triệu để có má lúm đồng tiền

(Dân trí) - Một người phụ nữ 44 tuổi ở Lincolnshire, Anh luôn ao ước có được nụ cười như con trai mình và đã quyết định chi hơn 37 triệu để có được má lúm giống con.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 01:00

Bạo lực tình dục - sự thật nhức nhối từ buồng ngủ
Bạo lực tình dục - sự thật nhức nhối từ buồng ngủ

Theo quan niệm của xã hội, những hành vi tình dục không mong muốn của người chồng đối với người vợ không phải là bạo lực, mà chỉ là biểu hiện của… tình yêu. “Niềm tin” này sẽ mãi mãi được mặc định, nếu như không có một ngày sự thật nhức nhối từ giường ngủ vợ chồng được hé lộ…

Thứ sáu, 02/12/2016 - 03:24

Infographic: Giúp cha mẹ chế ngự cơn nóng giận của con
Infographic: Giúp cha mẹ chế ngự cơn nóng giận của con

(Dân trí) - Khi một đứa trẻ nổi cơn nóng giận, lỗi một phần thuộc về cha mẹ. Bạn có biết, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp để tránh hoặc hạn chế sự căng thẳng của con thay vì làm nó leo thang?

Thứ sáu, 02/12/2016 - 12:40

Những cách giúp bạn tăng khả năng thụ thai
Những cách giúp bạn tăng khả năng thụ thai

(Dân trí) - Một số thói quen trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Nếu bạn đang mong có em bé, cần lưu ý thực hiện hoặc tránh những điều sau.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 12:00

Cặp vợ chồng chờ 70 năm để được chụp ảnh cưới
Cặp vợ chồng chờ 70 năm để được chụp ảnh cưới

(Dân trí) - Quay lại những năm 40, các đám cưới thật đơn giản, không bánh ga-tô, không nghi lễ long trọng và tất nhiên là không cả hastag trên Instagram. Đám cưới của hai cụ Ferris và Margaret Romaire chẳng phải là ngoại lệ.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 11:30

Nhìn quà Tết con dâu mua về, mặt bố chồng biến sắc
Nhìn quà Tết con dâu mua về, mặt bố chồng biến sắc

Mẹ chồng em cẩn thận lên cả danh sách để chúng em mua đồ chúc Tết cho khỏi sót. Em nhìn bản danh sách đến gần 100 nhà, nhà nào cũng được mẹ đóng mở ngoặc yêu cầu lễ to to mà buồn cả lòng.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 09:39

Bất ngờ với những lý do làm rạn nứt tình cảm
Bất ngờ với những lý do làm rạn nứt tình cảm

Thật khó tin nhưng thời niên thiếu, chế độ ăn, mạng xã hội hay nhắn tin quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân "gây rối" mối quan hệ tình cảm giữa hai người.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:00

Không muốn lãng phí, chị làm xà phòng từ sữa của em
Không muốn lãng phí, chị làm xà phòng từ sữa của em

(Dân trí) - Sau khi em gái phàn nàn rằng mình thường xuyên phải đổ sữa thừa, Jasmine đã nảy ra ý định dùng sữa của em để làm thành xà phòng tắm rửa.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 02:00

Mẹ bị mời tới trường vì con không thể ngừng cười tên cô giáo
Mẹ bị mời tới trường vì con không thể ngừng cười tên cô giáo

(Dân trí) - Annalise Terumalai nói với mẹ của mình - Priscilla, rằng cô bé không thể nhịn cười mỗi khi nghe tên cô giáo - cô Butt.

Thứ năm, 01/12/2016 - 08:06

Phương pháp "ngụy trang" khôn khéo của gã đàn ông ngoại tình
Phương pháp "ngụy trang" khôn khéo của gã đàn ông ngoại tình

Vợ chồng tôi yêu nhau từ thời sinh viên. Tình yêu đầu đời trong sáng, không cám dỗ, không toan tính.

Thứ năm, 01/12/2016 - 04:17

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...