"Chồng tôi và gã ấy đã..." !

Cho đến một hôm nghe con tôi về nói, có gặp bố cùng chú nào vào nhà nghỉ Thần Tiên, hai người có những biểu hiện không bình thường. Tôi giật mình, mắng con trai là hồ đồ, vì cả cái thị trấn này ai chẳng biết nhà nghỉ đó nổi tiếng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 15 năm, có con trai đang học cấp 2. Chồng tôi là người rất ham vui, không thiết làm ăn, chỉ thích tụ tập, bù khú suốt ngày. 15 năm chung sống với nhau, chồng tôi luôn thể hiện là một người đàn ông rất vô tâm, không biết chia sẻ với vợ con. Mọi việc từ chu toàn gia đình, đến đối nội, đối ngoại, nuôi dạy con cái, gần như chỉ mình tôi gồng gánh.

Thực lòng mà nói, chồng tôi cũng không phải là người đàn ông không biết gì đến chuyện làm kinh tế. Anh được ăn học đàng hoàng, lại là người khá thông minh nên gia đình chồng tôi rất kì vọng anh ấy sẽ “làm nên chuyện”. Tôi và anh học cùng và yêu nhau suốt những năm tháng ĐH và nên vợ nên chồng ngay sau khi tốt nghiệp. Tôi nhanh chóng kiếm được một công việc hành chính và bằng lòng với công việc đó đến tận bây giờ, còn chồng tôi xin qua xin lại một vài chỗ làm rồi bỏ ngang. Chán làm thuê, anh vòi vĩnh gia đình bán đất để đầu tư vốn làm ăn chung với bạn bè. Bố mẹ không đồng ý, anh đập phá rồi dọa bỏ nhà đi, cuối cùng hai cụ đành nhượng bộ bán đi mấy mảnh vườn để anh chung vốn mở Cty.

Chồng tôi và gã ấy đã... !

Tuy nhiên, sau khi mở Cty, chồng tôi lại không chí thú làm ăn. Kiếm được tiền anh không dành để phụng dưỡng bố mẹ, cũng chẳng cung cấp cho vợ con, chỉ dốc vào những cuộc bù khú với bạn bè, mặc cho tôi quay như chong chóng lo toan mọi bề với đồng lương ít ỏi…

Mang tiếng có chồng mà chẳng được nhờ chồng, nhưng tôi cũng không oán trách chồng, cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc rời xa anh ấy, bởi bên cạnh nỗi buồn về chồng, tôi cũng có một niềm an ủi là con tôi rất ngoan, cháu thương mẹ, học giỏi, và ngược lại với tính tình nóng nảy, vô tâm của bố, con trai tôi là đứa trẻ rất biết chia sẻ, là sợi dây duy nhất kết nối, hàn gắn tình cảm của vợ chồng tôi. Tôi cũng chỉ vì con mà mặc nhiên chấp nhận những thói xấu của chồng và thầm mong anh sẽ thay đổi…

Nhưng, thời gian gần đây, nhiều lần tôi bắt gặp chồng tôi chát sex với bạn bè, rồi sau những cuộc điện thoại ríu rít, chồng tôi rời khỏi nhà. Tôi rất giận, nhưng cũng không biết chắc chắn chồng tôi ra ngoài làm những gì ngoài việc đoán già đoán non chồng tôi đang tìm kiếm những thú vui khác ngoài rượu chè, tụ bạ. Nghĩ đến cảnh chồng tôi đang cười nói, lả lơi bên những ả đàn bà khác, tôi thấy ghen tuông, bực bội trong lòng lắm nhưng cũng chưa biết làm cách nào để giữ chồng lại…

Cho đến một hôm nghe con tôi về nói, có gặp bố cùng chú nào vào nhà nghỉ Thần Tiên, hai người có những biểu hiện không bình thường. Tôi giật mình, mắng con trai là hồ đồ, vì cả cái thị trấn này ai chẳng biết nhà nghỉ đó nổi tiếng là nơi tụ tập của dân gay. Tuy nhiên, sau nhiều đêm mất ngủ, tôi quyết tâm theo dõi để tìm ra bí mật chồng  vào nhà nghỉ Thần Tiên với mục đích gì?

Một buổi tối, tận mắt chứng kiến cảnh chồng tôi ôm eo một gã mặt non choẹt vào nhà nghỉ, tôi run lẩy bẩy đứng chờ đến tận khi chồng tôi lại ôm eo gã ấy đi ra. Trước khi tiễn gã trai lên taxi, hai kẻ lố bịch còn ôm chặt và hôn môi nhau nồng nàn. Tôi quay cuồng, choáng váng, cố giữ bình tĩnh để không hét lên kinh sợ. Tôi cũng không thể nhớ được tôi đã lết về nhà bằng cách nào.

Khi về đến cửa tôi đã nghe tiếng chồng, hình như đang cáu gắt chuyện gì với con trai. Nhìn vẻ mặt của chồng tôi thấy lợm giọng, tôi không ăn cơm với lý do đi thăm bố đứa bạn thân ốm đã ăn tạm một chút, tôi muốn vào nghỉ vì thấy mệt.

Đợi đến khi con tôi đã ngủ, nén những rối bời trong lòng, tôi hỏi chồng thực hư. Thật bất ngờ chồng tôi đã thừa nhận. Anh ta còn lớn tiếng: “Tao phải lòng trai đấy, tao gay đấy, chỉ có mày bây giờ mới biết thôi. Thì sao nào? Phát hiện tao quan hệ đồng tính mày không thể chịu được à? Tao cho mày toàn quyền lựa chọn, cảm thấy sống với tao được thì sống…”. Những lời của chồng như những mũi dao nhọn đâm thẳng vào trái tim tôi. Đôi tay run lẩy bẩy, tôi định xông ra tát vào mặt gã chồng trơ tráo mấy cái, nhưng đã bị lão túm gọn cả hai tay đẩy ra khỏi phòng, với những lời hậm hực: “Mày biến đi, nếu không tao sẽ không nhịn được mà cho mày một trận đấy!”.

Tôi lịm đi trước căn phòng của 2 vợ chồng mà 15 năm nay tôi chỉ nghĩ rằng nó không được ấm áp vì chồng tôi ham chơi. Cũng đôi khi tôi nghĩ đến cảnh chồng ngoại tình, nhưng chưa bao giờ tôi có thể tưởng tượng được chồng tôi lại ngoại tình với đàn ông như vậy…

Suy nghĩ nhiều khiến tôi lăn ra ốm, chồng tôi được thể đi luôn mấy ngày không về nhà. Thấy tôi gần như kiệt sức vì nghĩ ngợi, con trai tôi rất giận, nó bảo tôi: “Mẹ ly hôn với bố đi, con nghe hết chuyện bố mẹ cãi nhau rồi. Mẹ không phải giấu nữa, ông ấy không xứng đáng đâu…”.

Tôi suy sụp hoàn toàn. Thực ra, tôi đã cố gìn giữ một gia đình cho con trai tôi, nhưng giờ đây, chồng tôi đã đạp đổ tất cả… Tôi có nên ly hôn không? Tôi phải giải thích ra sao về sự sa đọa của chồng? Giá mà anh ta mê một người đàn bà nào đó có lẽ tôi có thể tha thứ. Tôi phải đối diện với chồng thế nào khi lòng tôi đang ngập tràn kinh sợ?
 
Theo S.Hào
Pháp luật & Xã hội
Tag :
MỚI NHẤT
Giáng sinh cô đơn
Giáng sinh cô đơn

(Dân trí) - Mùa đông rét mướt, đúng Noel mưa phùn bay bay, hôm đó cũng là ngày lĩnh lương, mấy anh em chơi thân trong công ty tổ chức liên hoan cuối năm. Anh là bạn một anh phòng thiết kế, vô tình gặp nên ghé vào, đương nhiên anh là vị khách quý của nhóm khi luôn thể hiện mình là người hoạt náo, vui tính.

Thứ ba, 18/12/2012 - 09:35

Dạy con biết chia sẻ đồ chơi
Dạy con biết chia sẻ đồ chơi

(Dân trí) - Cứ mỗi lần có bạn đến chơi nhà là Bí Ngô, 3 tuổi, lại giữ khư khư đồ chơi của mình không có bạn chơi cùng, mồm thì luôn nói “của con, của con”. Mẹ tự hỏi không biết có phải con được chiều nên ích kỷ không, đến bao giờ con mới học được cách chia sẻ cùng người khác.

Thứ ba, 18/12/2012 - 08:29

Tết nhà nội hay nhà ngoại?
Tết nhà nội hay nhà ngoại?

Cả năm chỉ mong đến Tết để được nghỉ ngơi thoải mái. Thế nhưng năm nào cũng vậy, những ngày này nhà mình lại lục đục chuyện về quê ăn Tết. Chỉ vì chuyện này mà mình đã trải qua nhiều cái Tết không vui.

Thứ ba, 18/12/2012 - 08:25

“Bí quyết” của đàn ông
“Bí quyết” của đàn ông

Đang loay hoay lo bữa cơm tối, đợi anh về thì điện thoại đổ chuông. Bên kia là một giọng nữ: “Anh Hải về đến nơi chưa chị? Vội về với vợ, anh quên cả bản hợp đồng”.

Thứ ba, 18/12/2012 - 08:15

Mẹo nhỏ dùng gói chống ẩm silica gel
Mẹo nhỏ dùng gói chống ẩm silica gel

Chất hút ẩm có nhiều loại, nhưng silica gel là loại có giá thành thấp và có tính năng sử dụng đặc biệt không có nguy cơ ảnh hưởng tới sản phẩm mà nó tiếp xúc.

Thứ ba, 18/12/2012 - 07:39

“Chuyện ấy” hàng ngày có hại đến sức khỏe?
“Chuyện ấy” hàng ngày có hại đến sức khỏe?

(Dân trí) - Tôi đang ở tuổi 40, nghe nói tần suất cho tuổi này ở mức “3 tuần 6 lần” là đủ. Song tôi lúc nào cũng muốn gần gũi vợ, hàng ngày càng tốt, như vậy có hại cho sức khỏe hai vợ chồng không?

Thứ hai, 17/12/2012 - 01:25

Đàn bà ngoại tình - có thể bạn chưa biết
Đàn bà ngoại tình - có thể bạn chưa biết

(Dân trí) - Mọi mối quan hệ đều đòi hỏi đức hy sinh, nỗ lực xây đắp, sự thỏa hiệp… đó là điều rốt cuộc bạn sẽ nhận ra. Khoảnh khắc này sẽ mang lại cho bạn một nỗi đau sâu sắc.

Thứ hai, 17/12/2012 - 11:44

Ầu ơ sữa mẹ
Ầu ơ sữa mẹ

(Dân trí) - Rồi thì bà cũng cho tôi bú sữa của mẹ. Tôi vồ lấy hai bầu sữa mà ngấu mà nghiến cho thỏa. Ôi chao! Cái vị sữa mẹ man mát, ngòn ngọt lại có một mùi thơm dìu dịu mới ngon làm sao.

Thứ hai, 17/12/2012 - 10:52

Nghi binh
Nghi binh

(Dân trí) - Một ngày xào xáo hết cả lên khi nghe mật báo cuối tuần chú út đưa bạn gái về chơi. Mỗi người ở trong một tâm trạng lâng lâng khó tả, vì họ đều được trở thành vị giám khảo tai to mặt bé chấm điểm “thí sinh” theo cảm tính của mình.

Thứ hai, 17/12/2012 - 08:37

“Người xưa” của em
“Người xưa” của em

Anh biết anh ta và cũng từng ước mơ mình được như anh ấy. Dáng vẻ cao ráo, đẹp trai, pha lẫn chút nghệ sĩ của anh ta đã làm em một thời đắm say. Mối tình thời sinh viên đó, em kể cho anh nghe, thật đẹp và lãng mạn.

Thứ hai, 17/12/2012 - 08:22

Ứng xử với con khi bố mẹ li hôn
Ứng xử với con khi bố mẹ li hôn

(Dân trí) - Trẻ rất sợ nếu biết những ngày sắp tới phải chịu cảnh phân tách gia đình, càng sợ và buồn hơn khi rơi vào trạng thái bị cấm cản gần gũi, phát triển tình cảm với người cha hoặc mẹ. Vì thế, khi đã chẳng thể sống chung một mái nhà thì các ông bố, bà mẹ nên khéo léo ứng xử để con cái cảm thấy không quá bị tổn thương, dẫn đến trầm cảm.

Chủ nhật, 16/12/2012 - 10:03

Không ai được thắng
Không ai được thắng

Chẳng có kiểu tranh luận nào lạ như kiểu tranh luận giữa hai vợ chồng. Khi ấy, người trong cuộc quá nặng về tình cảm nên lý lẽ chẳng còn mang ý nghĩa nhiều, người thắng không “vinh”, người thua cũng không phục. Chính chỗ không phục ấy đã phát sinh nhiều hệ lụy.

Chủ nhật, 16/12/2012 - 04:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Cao tay dụ cưới
Cao tay dụ cưới

Những cô gái này đã mạo hiểm “thả” người tình đi về hướng khác, lấy thời gian xây dựng một nền tảng vững chắc để nhẹ nhàng đưa họ bước vào cửa hôn nhân.

Thứ bảy, 15/12/2012 - 03:37

Thư con gái gửi bố
Thư con gái gửi bố

(Dân trí) - Đây là bức thưđầu tiên và cũng là duy nhất con, một đứa con gái sắp đi lấy chồng, gửi cho bố. Con được sinh ra trong sự kết tinh tình yêu của bố mẹ nhưng con trưởng thành giữa những giọt nước mắt của mẹ và sự lạnh nhạt của bố.

Thứ bảy, 15/12/2012 - 08:00

Thói xấu dễ thương của nàng
Thói xấu dễ thương của nàng

(Dân trí) - Sau lưng đàn ông hay khi không có ai xung quanh, phụ nữ sẽ làm những điều đáng ngạc nhiên sau, thật khó lòng tin nổi!

Thứ bảy, 15/12/2012 - 03:46

Làm mẹ, bỏ con được không?
Làm mẹ, bỏ con được không?

(Dân trí) - Chúng tôi ở với nhau đến nay được 12 năm. Cuộc sống không đến nỗi nào, hai người không cãi nhau, nhưng cả hai đều chán nhau. 4 năm rồi chúng tôi không còn “gần gũi”, cảm giác như mối quan hệ này đã kết thúc rồi.

Thứ sáu, 14/12/2012 - 04:45

Internet làm hỏng “chuyện vợ chồng”
Internet làm hỏng “chuyện vợ chồng”

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây đăng tải trên Mail Online cho thấy, nghiện internet đang đe dọa đời sống tình dục. Khi bạn thấy cái modem còn hấp dẫn hơn cả chồng, đó là lúc nên xem lại cuộc hôn nhân.

Thứ sáu, 14/12/2012 - 11:21

Gài bẫy “xin con”
Gài bẫy “xin con”

Tan lớp, vừa thấy mẹ, bé My - 5 tuổi đã hỏi dồn dập: “Mẹ ơi, bố con đâu, các bạn ai cũng có bố đến đón, mỗi con là chỉ có mẹ thôi”. Nghe con hỏi, Thanh không biết trả lời thế nào, bởi với chị, bố của My là điều cấm kỵ.

Thứ sáu, 14/12/2012 - 09:48

Ông con giời
Ông con giời

(Dân trí) - Năm bốn mươi tuổi mẹ Hoàng mới sinh được nó, cũng do đi cầu tự, chạy chữa đủ kiểu. Thôi thì bao hoa thơm trái ngọt bốn chị chẳng mấy ai biết mùi thì nó đều được nếm cả, nó được ông bà lẫn bố mẹ cưng nựng, chiều hết mức, tới nỗi nó cũng tưởng mình là con giời con phật.

Thứ sáu, 14/12/2012 - 09:12

Sự thật
Sự thật

Tôi đang tất bật làm cho xong việc ở công ty để chiều được về nhà sớm vì hôm nay là kỷ niệm hai năm ngày cưới thì chuông điện thoại reo. Đầu dây bên kia vang lên giọng nói quen thuộc: “Tối nay anh phải đi tiếp khách nên về nhà muộn nhé”. Tôi cúp máy, chẳng đợi chồng giải thích.

Thứ sáu, 14/12/2012 - 08:32

Tiền chồng cho gái, vợ đòi được không?
Tiền chồng cho gái, vợ đòi được không?

Tôi từng tiếp một khách hàng nữ ở miền Tây lên TP.HCM tìm luật sư để hỏi cách đòi số tiền 200 triệu đồng mà chồng chị đem cho “bồ nhí”. Chuyện nhà chị có lẽ không hiếm gặp ở thời buổi này.

Thứ sáu, 14/12/2012 - 05:05

Có con tốt cho đàn ông
Có con tốt cho đàn ông

(Dân trí) - Có con đồng nghĩa với phải ở nhà và rửa bát buổi tối. Thế thì ai bảo có con là tốt cho cánh đàn ông?

Thứ năm, 13/12/2012 - 01:49

Khi con là “hot girl”
Khi con là “hot girl”

Bố lọ mọ thế nào mà biết và hướng dẫn mẹ một nơi gọi là facebook. Mẹ thật bất ngờ trước thế giới của con. Trong thế giới đó, con là “hot girl”.

Thứ năm, 13/12/2012 - 09:45

Trả lại em ông chồng sắp cưới của ngày xưa
Trả lại em ông chồng sắp cưới của ngày xưa

Vừa dọn dẹp nhà cửa, em vừa thở dài nhìn hai bố con… chơi game, lòng buồn lại ức vì không hiểu sao càng ngày anh càng … ham chơi giống con đến thế!

Thứ năm, 13/12/2012 - 09:28

Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
Lừa dối chồng vì một người đàn ông trong quá khứ, giờ tôi có thai
(Dân trí) - Vợ chồng tôi đều còn rất trẻ, tôi 27 tuổi, anh ấy 30. Chúng tôi đã kết hôn được 4 năm nhưng gần như trong suốt cuộc hôn nhân này tôi đều ước giá mà mình bước ra làm lại được.