Chồng tôi Chí Phèo

Dân trí Đêm nay cũng như bao đêm khác, tôi lại phải chạy trốn sang nhà hàng xóm hoặc ẩn trong một góc vườn nhà, vì những trận đòn roi và sự nhục mạ của chồng. (huye... tg5...@...)


Chồng tôi Chí PhèoNgày xưa Chí Phèo nát rượu, rạch mặt ăn vạ. Nhưng Chí Phèo là người không có học. Còn chồng tôi, là một thầy giáo, là con của một gia đình công chức nhưng “rượu chè, bài bạc, gái trai” thứ nào cũng hay và nghiện. Mỗi lần chồng tôi say rượu lại đánhvợ một cách tàn nhẫn, có những lần chồng tôi vác dao lùa tôi đánh nhưng may tôi chạy thoát thân.

Khi không đánh được tôi, chồng tôi chửi bố mẹ sinh ra tôi một cách vô học, dùng những lời lẽ vô học nhất để nhục mạ bố mẹ tôi. Tôi cũng là một giáo viên cấp 3, nên luôn chịu đựng và nhẫn nhục để trong ấm ngoài êm, để con cái có đủ bố và mẹ, nhưng tôi càng chịu đựng thì chồng tôi càng được đà lấn tới. Nhiều lúc tôi muốn bỏ nhà đi, và cũng nhiều lúc tôi đã từng định tìm đến cái chết để kết thúc mọi chuyện nhưng lại nghĩ đến hai đứa con, tôi không nỡ. Hai đứa con tôi ngoan ngoãn, học giỏi, hình như nó đã thấu hiểu được nỗi khổ của mẹ nên nó luôn chăm chỉ học tập và nghe lời mẹ. Mỗi khi ai đó nhắc tới bố nó thì nét mặt chúng nó đều đượm buồn. Mười lăm năm chung sống với chồng nhưng hình như tôi chưa có một ngày nào hạnh phúc, mà chỉ là bất hạnh.

Tôi phải làm gì bây giờ?


MỚI NHẤT
Mắt đàn ông nhìn đi đâu?
Mắt đàn ông nhìn đi đâu?

Tất nhiên là nhìn đời, nhìn mây trời, nhìn xe cộ, nhìn công việc… đủ thứ nhìn khác nhau. Và, có một thứ nhìn nữa không thể thiếu: nhìn đàn bà.

Thứ sáu, 05/07/2013 - 07:30

Những cánh thư của ngày xưa
Những cánh thư của ngày xưa

(Dân trí) - Chiếc rương cũ từ hồi ba mẹ mới cưới nhau được mình giữ lại làm kỷ niệm. Dọn nhà, giở ra mới thấy, cả bầu trời ký ức nằm trong ấy vẹn nguyên.

Thứ sáu, 05/07/2013 - 03:41

“Kinh nghiệm” tiết kiệm từ bà xã tôi
“Kinh nghiệm” tiết kiệm từ bà xã tôi

Đồ ăn thức uống ngày càng đắt, đồng tiền ngày càng rẻ, trong khi lương mãi mới tăng tí tẹo. Vợ chồng tôi hô hào nhau tiết kiệm, nhưng túi tiền cứ như bị thủng, nhiều tháng bị nợ, dự báo tình trạng… nợ xấu! Làm sao đây?

Thứ năm, 04/07/2013 - 10:51

Mẹ sai thật rồi
Mẹ sai thật rồi

Mẹ run tay khi nhìn cái que thử có thêm vạch thứ hai, mờ mờ… Nỗi sợ hãi, hoảng loạn tràn lên khi mẹ biết vậy là những dấu hiệu mơ hồ kia chẳng còn là linh cảm nữa, mẹ đã có con trong bụng thật rồi.

Thứ năm, 04/07/2013 - 10:48

Lùi mấy bước?
Lùi mấy bước?

Sáng nay lớp anh liên hoan, chị nhận phần làm 200 hộp rau câu dừa để anh góp với lớp. Ràng chiếc thùng xốp sau xe, chở rau câu đến trường chồng, lòng chị thấy thơ thới lạ.

Thứ năm, 04/07/2013 - 10:10

Cộng, trừ những cái roi
Cộng, trừ những cái roi

(Dân trí) - Vậy là tính đến giờ phút này, bạn “nhí nhố” của gia đình ta chưa sang tuổi thứ tư, mà đã nợ bố bạn ấy hai mươi sáu cái roi rồi.

Thứ năm, 04/07/2013 - 03:15

Quá khứ và hiện tại
Quá khứ và hiện tại

(Dân trí) - Hình như ở đó có hai khoảng trời tách biệt, một là cuộc sống sôi động, đầy toan tính của hiện tại, của cơn lốc thị trường, còn một bên là quá khứ bi tráng và đau thương của những con người mà giờ đây đã đời đời im lặng giữa tiếng thông reo và tiếng âm u của đại ngàn.

Thứ tư, 03/07/2013 - 01:08

Chiều Hè nhớ kem que
Chiều Hè nhớ kem que

(Dân trí) - “Nhôm đồng, dép nhựa, nồi hỏng, chậu vỡ đem đổi kem que nào…”- Tiếng rao giàu âm điệu, lũ trẻ con bắt đầu líu ríu chành chọe nhau làm xáo động cả trưa hè.

Thứ tư, 03/07/2013 - 09:46

Bước qua những bắt đầu
Bước qua những bắt đầu

(Dân trí) - Đi một mình, vốn dĩ buồn, lẻ loi, đi một mình quãng đường xa ngái càng cảm thấy cô lẻ, lạnh lùng hơn nữa. Tôi có một anh bạn, đi làm xa cả trăm kilomet, cứ cuối tuần lại về nhà và đầu tuần tiếp tục hành trình trở lại chỗ làm.

Thứ tư, 03/07/2013 - 09:34

Càng nghiện phim đen càng dễ ngoại tình
Càng nghiện phim đen càng dễ ngoại tình

Theo nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí Social, Psychological and Personality Science, việc xem "phim đen" thường xuyên sẽ gây ra những tác động tâm lý tiêu cực ở các quý ông.

Thứ tư, 03/07/2013 - 07:32

Đã là vợ thì luôn lắm điều
Đã là vợ thì luôn lắm điều

(Dân trí) - “Thôi bỏ! Ăn mà khổ thế à!” - Anh trừng mắt hét lên trong khi tôi đang mất kiên nhẫn kéo tai thằng nhỏ bắt nó quay mặt lại mà đút bột. Phản ứng của chồng được tôi đánh giá là quá mạnh - trước giờ anh không khi nào “nói to” với vợ tới nửa câu chứ đừng nói đến sẵng giọng hùng hổ thế.

Thứ ba, 02/07/2013 - 12:01

Khi mái ấm trở thành địa ngục trần gian...
Khi mái ấm trở thành địa ngục trần gian...

Gia đình là tổ ấm, nhưng với nhiều người phụ nữ và những đứa trẻ, đó là chốn địa ngục trần gian.

Thứ ba, 02/07/2013 - 09:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Tháng Bảy bình yên
Tháng Bảy bình yên

(Dân trí) - Cánh phượng bắt đầu tàn, bằng lăng cũng vừa héo rũ, những chồi non khó khăn nhú lên trên tán cây cuối đường. Gió Lào khô khốc thổi bay chiếc nón của dì lúc người đang cắm cúi dưới ruộng. Tháng Bảy vừa sang, đất trời rồi sẽ oi nồng hơn cả những ngày tháng trước.

Thứ ba, 02/07/2013 - 03:59

Bấn loạn vì ảnh “nóng” trong quá khứ
Bấn loạn vì ảnh “nóng” trong quá khứ

Hơn 10 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ như in gương mặt hoảng hốt, bấn loạn của thiếu phụ trẻ khi tìm đến Luật sư tư vấn. Chị là “ca khó” đầu tiên mà tôi gặp trong những ngày mới chập chững vào nghề.

Thứ hai, 01/07/2013 - 08:03

Xoài mút thơm ngon
Xoài mút thơm ngon

(Dân trí) - Xoài mút là tên gọi của dân vùng núi, có người gọi là xoài cóc (phải chăng nó bé tý bằng con cóc). Không như những giống xoài khác, xoài mút hạt to và tựa thì ít. Khi trái đang còn sống thì không thể ăn được vì rất chua, lúc chín thì ngọt và thơm như mít vậy.

Thứ hai, 01/07/2013 - 03:26

Khi con trai ẻo lả, con gái “chuẩn men”
Khi con trai ẻo lả, con gái “chuẩn men”

Thấy con trai của mình chốc chốc lại soi gương, cứ vài phút là đưa tay lên vuốt tóc, thậm chí thích nước hoa và thường sử dụng kem dưỡng da, kể cả son môi…, hoặc con gái nhưng để tóc cụt, mặc áo phông, quần jean và hành động như con trai, nên phụ huynh nghĩ con mình bị “bóng” hay “les”.

Chủ nhật, 30/06/2013 - 02:01

Cô độc trong nhà chồng
Cô độc trong nhà chồng

(Dân trí) - Tôi lấy chồng khi sắp bước vào tuổi ba mươi. Không còn quá trẻ, tôi khi ấy đã nếm trải tương đối đủ những ngọt nhạt, mặn đắng của cuộc đời. (Dauhoi_vonghia@...)

Chủ nhật, 30/06/2013 - 03:02

Tình yêu… màu mè
Tình yêu… màu mè

(Dân trí) - Họ gặp nhau trong dịp du xuân đầu năm, chàng có vẻ chú ý đến nàng nhiều hơn những người khác, lúc vào thắp hương trong chùa, chàng cố chen đứng cạnh nàng rồi khấn vái “Cầu cho con lấy được cô bên cạnh”.

Thứ bảy, 29/06/2013 - 02:26

Có những chiều sông nước miền Tây
Có những chiều sông nước miền Tây

(Dân trí) - Những ai đang buồn chuyện riêng tư, nhất là tình cảm, đừng bao giờ một mình ngắm miền Tây vào chiều muộn. Chắc chắn, bạn sẽ bị cả không gian sông nước tĩnh lặng trong một buổi chiều tà “đánh cắp” nốt đôi chút vui còn sót lại.

Thứ bảy, 29/06/2013 - 02:13

Bố mẹ chồng tôi đòi tiền trông cháu
Bố mẹ chồng tôi đòi tiền trông cháu

(Dân trí) - Hồi mới sinh cu Tít, tôi thấy rất yên tâm khi mẹ chồng ngọt ngào “sau này cứ để cháu đấy bố mẹ trông, bố mẹ nghỉ hưu ở nhà cũng buồn”. Hết thời gian nghỉ sinh, tôi đi làm trở lại, để con ở nhà với ông bà nội. (Linh Nhi, Hà Tây)

Thứ bảy, 29/06/2013 - 07:49

Tản mạn về hạnh phúc gia đình
Tản mạn về hạnh phúc gia đình

Mỗi lúc hoang hoải trong đời, em lại muốn quay về nguồn cội, trở về căn nhà nơi em đã sinh ra và lớn lên. Nơi đó, có mẹ có ba, có chị có em, tất thảy cho em những tình yêu rất thực, khác xa với những gian dối em gặp đâu đó ở đời.

Thứ sáu, 28/06/2013 - 01:29

Thương chồng nghèo
Thương chồng nghèo

(Dân trí) - Từ giờ anh đi làm về em sẽ không hỏi câu “anh có mệt không?” nữa, vì em biết là anh rất mệt, anh phải dành quá nhiều sức lực cho công việc này nhưng có lẽ vì em, vì con, anh không nỡ buông tay.

Thứ sáu, 28/06/2013 - 01:27

Chị dâu tôi
Chị dâu tôi

(Dân trí) - “Nhiều lần thấy chị về, các ông các bà mắng nhiều hơn khen vì thương chị vất vả, chị dâu tôi chỉ cười và cảm ơn sự quan tâm con cháu của các cụ”.

Thứ sáu, 28/06/2013 - 07:28

Phút bình yên của gia đình...
Phút bình yên của gia đình...

(Dân trí) - ... Là lúc ba người cùng ngồi trên hai chiếc ghế, thành viên nhỏ tuổi nhất ngồi giữa hai bố mẹ, ăn sữa chua hoặc hoa quả dầm, không quên vểnh tai hóng lời trò chuyện, thi thoảng lại hỏi lại: “Mẹ ơi, mẹ vừa nói cái gì đấy?” - “À, mẹ bảo là mẹ yêu hai bố con”.

Thứ sáu, 28/06/2013 - 03:44

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.