Chồng mất cảm xúc vì vợ hay cằn nhằn

Dù chuyện gì mà anh chia sẻ với vợ thì cũng bị cô cằn nhằn, nói đi nói lại khiến anh cảm thấy mất hứng và vô cùng khó chịu.

Trong mắt của vợ, anh là người đàn ông chẳng có gì nổi bật, ngược lại còn kém cỏi và lười biếng.

Chồng mất cảm xúc vì vợ hay cằn nhằn - 1

Ảnh minh họa: Phụ Nữ Việt Nam.

Than thở với vợ việc bị công an phạt tiền vì không mang giấy tờ xe, thay vì nhận được sự đồng cảm của vợ, anh bị vợ "giáo huấn" một bài: "Em biết ngay mà. Bữa trước đã nói với anh bao nhiêu lần rồi, mang giấy tờ xe theo thì có khó khăn gì đâu".

Nghe vợ ca thán liên tục, anh cảm thấy rất khó chịu. Anh dặn lòng lần sau không kể những chuyện này với vợ để đỡ đau đầu. Đằng nào tiền cũng đã mất rồi. Kể cho vợ nghe không có tác dụng gì mà lại thành ra cãi nhau.

Hôm khác, khi bóng đèn bị hỏng, anh đang hì hục thay thì vợ anh hết cằn nhằn việc mua bóng đèn bé đến việc anh mua bị đắt. Cô cho rằng anh không biết tiết kiệm. Cô tiếp tục lải nhải rằng anh lười biếng, có mỗi chuyện thay bóng đèn cũng không xong. Người câu qua, kẻ câu lại, vợ chồng đều hậm hực vì chuyện rất nhỏ ấy.

Trong một hoàn cảnh khác, thấy mấy ngày tâm trạng anh không vui, vợ hỏi mãi nhưng anh không nói. Thế nhưng, trong một buổi tối trời mưa phùn, có lẽ vì thời tiết khiến tâm trạng của anh buồn hơn, anh kể với vợ rằng mình vừa bị người bạn lừa tiền. Nghe xong, vì xót tiền, cô lại cằn nhằn rằng anh không nghe lời vợ, rằng anh khù khờ nên mới cả tin như thế, rằng anh không có con mắt nhìn người. Vốn anh đã đang tự trách bản thân, nghe vợ đổ lỗi, tâm trạng của anh càng thêm chán nản.

Hôm sau, anh buồn bã đến công ty. Cô thực tập sinh nhờ anh khiêng hộ bình nước. Làm xong, anh được cô cảm ơn và khen khỏe, anh cảm thấy rất vui trong lòng. Anh cảm thấy tự tin với sức lực của mình. 

Những ngày tiếp theo, cô thực tập sinh hỏi về công việc, anh đều chỉ bảo tận tình. Lúc nào cô bé đó cũng thể hiện sự ngưỡng mộ anh ra mặt và thường xuyên dành lời khen cho anh. Vậy mà, anh luôn bị vợ coi là một người kém cỏi, không bằng ai. Nhưng đến công ty, được cô gái trẻ nhìn với ánh mắt thán phục, nể nang, anh cảm thấy tự tin rất nhiều. Sau một thời gian, anh và cô thực tập sinh trao đổi công việc nhiều hơn. Dần dần, anh không còn muốn nói chuyện với vợ nữa.

Vợ của anh không biết rằng, "căn bệnh" cằn nhằn, hay chê trách, hay "ra lệnh" cho chồng của cô khiến anh cảm thấy vô dụng trong mắt vợ. Nếu cô vẫn cứ tiếp tục nói chuyện với chồng bằng giọng điệu và cách thức như cô vẫn làm hàng ngày thì việc anh ngày càng chán vợ là điều hiển nhiên.

Huyền Thương

Theo phunuvietnam.vn