Chi gần 100 triệu đi nghỉ lễ, tôi có nên hủy vì dịch covid đang phức tạp?

(Dân trí) - Từ hôm qua đến giờ gia đình tôi phân vân quá. Tin tức báo chí tới tấp công bố đã có gần chục ca dương tính liên quan đến một bệnh nhân ở Hà Nam trong khi gia đình tôi lại sắp đi du lịch.

Từ hồi bắt đầu có dịch bệnh chúng tôi đã rất hạn chế di chuyển, hầu như chẳng đi chơi đâu, tuân thủ tuyệt đối các khuyến cáo của Chính phủ và Bộ y tế về phòng chống dịch, quy tắc 5K - Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế - chúng tôi thực hiện rất chủ động và có ý thức.

Tôi quan điểm mỗi người, mỗi gia đình đều nghiêm túc làm chặt theo yêu cầu, khuyến cáo của các nhà lãnh đạo đất nước thì mỗi người, mỗi gia đình đều là một lá chắn thép ngăn dịch bệnh tiến vào nước ta.

Nhưng đợt trước thấy tình hình dịch bệnh ở nước ta yên ắng, Chính phủ đã làm rất tốt để mọi sinh hoạt, hoạt động của người dân vẫn được diễn ra bình thường, lại sắp đến nghỉ lễ 30/4-1/5, mọi người xung quanh đều lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ lễ cả, nên tôi không mấy đắn đo khi đặt một kỳ nghỉ cho gia đình.

Chi gần 100 triệu đi nghỉ lễ, tôi có nên hủy vì dịch covid đang phức tạp? - 1

"Giờ chúng tôi rất phân vân không biết có nên hủy chuyến du lịch hạng sang của gia đình" (Ảnh minh họa: Getty Images)

Rất lâu rồi chúng tôi không đi đâu, tôi đã trông chờ đây là chuyến đi xả hơi ý nghĩa với nhiều kỷ niệm đẹp cho các thành viên gia đình. Bởi thế tôi đặt chuyến đi cho gia đình nhỏ của tôi và mời thêm hai bên ông bà nội ngoại, tất cả số tiền chi cho chuyến đi từ vé máy bay (không thể hoàn hủy) đến tiền thuê villa là gần 100 triệu.

Các con tôi rất háo hức chờ đến ngày được lên đường, nhưng từ lúc xuất hiện ca bệnh mới ở Hà Nam và chứng kiến mức độ lây nhiễm của ca này thì chúng tôi bắt đầu lo lắng. Tôi không biết gia đình mình còn có thể lên đường hay không.

Thành phố chúng tôi đặt đến hiện vẫn chưa có ca covid-19 nào, nhưng ra sân bay để di chuyển đến đó cũng là cả một vấn đề bởi sân bay đông đúc, lại là nơi người khắp nơi đổ về, nguy cơ lây nhiễm khá cao. Chưa kể việc du lịch rồi đến nơi nọ chỗ kia cũng không biết thế nào.

Nếu bình thường chỉ đặt chuyến đi có một hai chục triệu thôi thì tôi cũng sẵn sàng hủy không đi nữa, nhưng đây là chuyến đi hạng sang tôi trót chi quá nhiều tiền, nếu hủy thì cũng không lấy lại được. Giờ mọi người bảo tôi nên làm thế nào đây?

Hạnh Chi

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!