Chê trai Việt, sính trai ngoại, cô gái gặp phải cú lừa cay đắng

(Dân trí) - "Thông qua một ứng dụng hẹn hò, Hà Anh quen một người đàn ông có hồ sơ ghi anh ta sống tại Anh. Hai người chuyện trò rất hợp..."

Chê trai Việt, sính trai ngoại, cô gái gặp phải cú lừa cay đắng - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Hà Anh từng có một thời gian sống ở nước ngoài. Chưa được bao lâu thì dịch covid bùng nổ, cô bất đắc dĩ phải quay lại Việt Nam vì gia đình muốn cô về. Dẫu vậy, trong thâm tâm, cô luôn nghĩ mình sẽ không quen trai Việt. Cô gái trẻ xây dựng nguyên tắc chỉ hẹn hò với trai ngoại, bởi mơ một ngày được thực sự đổi đời ở một nền văn minh khác trên thế giới.

Thông qua một ứng dụng hẹn hò, Hà Anh quen một người đàn ông có hồ sơ ghi anh ta sống tại Anh. Hai người chuyện trò rất hợp. Anh ấy là người tình cảm, tinh tế, rất quan tâm đến cảm xúc của cô và luôn lịch thiệp với những lời nói ngọt ngào. Quen nhau được một thời gian, họ bắt đầu tâm sự nhiều hơn, và cô thấy yêu anh hơn khi cảm nhận ở anh một người đàn ông ấm áp nhưng có phần cô độc.

Anh bảo mình không còn ai thân thích trên đời, không gia đình, bạn bè, chỉ còn mẹ nhưng bà hay đau ốm. Hàng ngày anh đến văn phòng làm việc chăm chỉ, tối về chăm sóc mẹ. Anh là kiểu đàn ông mẫu mực không thích chỗ ồn ào, chẳng bao giờ đi bar hay đến pub. Cô cảm nhận anh chính là mẫu đàn ông của gia đình, thành đạt trong công việc do anh đang cố gắng điều hành công việc kinh doanh riêng và đã có thành tựu nhất định nhưng lại sống rất điềm đạm. Thế rồi anh bảo muốn cô xóa app để chỉ tập trung vào anh thôi. Anh nói yêu làm tim cô xao xuyến.

Từ hôm hai người cùng xóa app để tập trung mỗi vào nhau, sáng nào anh cũng gửi cho cô biểu tượng hoa và trái tim hay mặt cười, hỏi han cô đủ thứ. Anh nói đang tìm kiếm một công việc ở Việt Nam để có thể sang với cô, rồi sau này khi hai người kết hôn anh sẽ đưa cô về Anh giới thiệu với mẹ.

Anh đúng là mẫu đàn ông trong mơ cô tìm kiếm, nam tính, giàu trách nhiệm, chăm chỉ và ấm áp. Thế rồi bẵng đi cả tuần cô không thấy anh. Đến khi xuất hiện trở lại, tâm trạng anh cực xấu. Anh nói mẹ trở bệnh nặng đang phải điều trị tích cực mấy ngày nay. Chi phí chữa bệnh rất lớn mà gấp quá anh chưa xoay xở được. Nếu không phẫu thuật ngay sẽ nguy đến tính mạng. Hôm ấy cô đồng ý chuyển cho anh 5000 USD mà chẳng cần suy nghĩ gì. Vậy mà sau khi cô chuyển tiền, anh biến mất để lại cho cô sự tổn thương rất lớn vì đặt sai niềm tin và tình yêu.

Những cô gái chuyển hướng tìm tình yêu sang trai ngoại thường là do họ đã mất niềm tin vào trai Việt, cho rằng đàn ông Việt nhiều tật xấu như gia trưởng, lười biếng, thấp bé nhẹ cân và "yếu" nhưng lại giỏi ngoại tình. Họ lao vào tìm kiếm đối tác là đàn ông ngoại quốc với mong muốn được yêu thương, tôn trọng và bình đẳng, được hòa vào một xã hội văn minh hơn, được đối xử tốt hơn.

Song thực ra đàn ông dù ở đất nước nào - giàu hay nghèo, xã hội nào - u tối hay văn minh, đều có đủ loại, người tốt và kẻ xấu. Có đàn ông Việt lừa lọc thì cũng có trai ngoại lưu manh. Có đàn ông ngoại giàu có thành đạt lo được cho vợ con thì cũng có trai Việt vừa ga-lăng vừa kiếm được nhiều tiền, lại nâng niu trân trọng người phụ nữ của họ, biết chia sẻ gánh nặng và trách nhiệm gia đình.

Đừng tưởng chỉ lấy chồng Việt mới phải nếm mùi vất vả. Bởi đàn ông ngoại dù không nhiễm tư tưởng phong kiến giáo điều, nhưng đa phần họ coi vợ chỉ là người đồng hành, không phải người để họ chở che, kể cả kết hôn rồi vẫn việc ai người ấy làm, cô ấy phải chia sẻ mọi gánh nặng một cách bình đẳng kể cả về tài chính. Đấy là khi bạn lấy được một người chồng bình thường, còn khi bạn gặp phải phường lưu manh thì, đâu cũng như nhau!

Bởi vậy, nếu gắn mác cho trai ngoại là đương nhiên chất lượng hơn hàng nội thì các cô gái sớm sẽ phải vỡ mộng. 

Các chuyên gia tình yêu - hôn nhân cho rằng, yêu ai tất nhiên là lựa chọn của bạn, chọn được đàn ông tốt hay không con tùy bản lĩnh và sự thông minh của bạn. Song đàn ông tốt không có liên quan đến vấn đề "nội" hay "ngoại". Thành kiến trai Việt, chỉ chọn trai ngoại chắc chắn không phải tấm vé đảm bảo cho các cô gái 100% sung sướng và hạnh phúc trong cuộc sống lứa đôi.

Đang được quan tâm