Chăm sóc bàn chân đúng cách khi Đông về

(Dân trí) - Đến mùa Đông, bàn chân có vẻ “nhàn” hơn khi không cần thực hiện nhiệm vụ phô trương cho phái đẹp, chỉ ngủ ngoan trong tất và giày. Nhưng nhiêu đó chưa đủ để bạn đền đáp và cải tạo sức khỏe cho “người bạn thân” này sau cả mùa Hè rong ruổi trên xăng đan cao gót, mang đủ loại màu sơn đọ sắc cùng ánh nắng chói chang.

Hãy thực hiện thêm các bước sau để bảo vệ, chăm sóc cho chân của bạn:

Rửa chân sạch sẽ

... để loại trừ mọi nguy cơ nhiễm trùng hay các vấn đề về da. Rửa chân hàng ngày với nước ấm, dùng bàn chải mềm để cọ các móng chân, kẽ chân bởi đó là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn.

Tẩy da chết

Đây là một trong những bước quan trọng trong chăm sóc chân mùa Đông.

Chăm sóc bàn chân đúng cách khi Đông về

Bạn cần miếng bọt biển để chà xát, massage cho bong những tế bào da chết, tăng tuần hoàn máu, cho da chân được mềm và sạch hơn. Tẩy da chết cũng giúp bạn giảm đau do việc đi giày cao gót mang lại.

Dưỡng ẩm

Bạn cần hình thành cho mình thói quen dưỡng ẩm cho chân. Vùng da chân không có dầu nên rất dễ bị khô. Chân khô sẽ trở thành nứt nẻ, gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Bạn cần dưỡng ẩm ngày 2 lần, một lần sau khi tắm và một lần trước khi lên giường đi ngủ vào buổi tối.

Rửa móng chân

Cắt móng chân sạch sẽ và cọ rửa với bàn chải mềm trong nước ấm. Cho thêm một chút muối sẽ tốt hơn. Dưỡng ẩm ngay sau khi đã rửa chân sạch sẽ.

Nhớ: Luôn đi tất

Đây là một trong những cách chăm sóc chân tốt nhất trong mùa Đông, để bảo vệ chân không bị tổn thương, khô ráp, lại giữ gìn được sức khỏe cơ thể bạn. Bạn nên đi tất ngay sau khi dưỡng ẩm, như vậy da chân sẽ càng mềm mại.

Cuối cùng, nhớ ăn lành mạnh và uống thật nhiều nước.

H.A