Cách nào giúp mẹ mang thai đôi nuôi con vẫn nhàn tênh?

(Dân trí) - Với những kinh nghiệm sau đây, việc chăm bẵm các bé sinh đôi có thể vơi bớt phần nào áp lực, mỏi mệt cho bà mẹ.

Cách nào giúp mẹ mang thai đôi nuôi con vẫn nhàn tênh? - 1

“Đồng bộ” thời gian biểu

Cha mẹ nên sớm tập cho các bé có cùng thời gian ngủ nghỉ và ăn uống. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo người mẹ không cần phải cho bé ăn, cho bé ngủ trong suốt một ngày. Và khi đã “đồng bộ” được về mặt thời gian, việc trông nom, coi sóc các bé cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đầu tư cho đồ đôi

Sẽ rất khó khăn để mẹ cùng lúc có thể bế ẵm cả hai em bé. Vì vậy, nên đầu tư cho xe nôi đôi, địu đôi… và những vật dụng “đôi” để đảm bảo người mẹ có thể dễ dàng di chuyển, chăm sóc cho cả hai bé.

Không ngại tìm kiếm sự giúp đỡ

Người thân, bạn bè, hàng xóm… đều có thể giúp mẹ trông nom các bé. Nhất là trong vài tháng đầu sau sinh, các mẹ nên tìm kiếm một sự giúp đỡ thường xuyên từ ông bà vì chỉ một mình lẻ bóng thì rất khó có thể chăm sóc cho cả hai em bé.

Kết nối cộng đồng

Luôn có những cộng đồng, hội nhóm của các bà mẹ sinh đôi, sinh ba. Từ đó, các mẹ mới sinh có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo hay và cả các kĩ thuật chăm con đặc thù.

Lưu ý khi mua sắm

Vì phải chăm con sinh đôi nên các mẹ thường ít có thời gian chọn lựa kĩ càng và đôi khi, mua đồ qua mạng cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Bỉm, tã… đều là những vật dụng cha mẹ có thể mua được qua mạng, giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, có một lưu ý là không phải vật dụng nào cũng cần mua gấp đôi, ví dụ như đồ chơi hay phấn rôm, các bé hoàn toàn có thể dùng chung để đỡ tốn kém tiền bạc lâu dài.

Phân công nhiệm vụ

Giữa bố mẹ nên có sự phân công công việc một cách rõ ràng. Trong lúc bố trông con thì mẹ có thể giặt đồ hoặc ngược lại. Điều này sẽ giúp cho bố mẹ không bị quá tải và áp lực đối với việc chăm con.

Trà Xanh

Theo Mom