Thứ hai, 12/10/2020 - 06:08

Bước chân vào mối quan hệ hôn nhân đang đi đến hồi kết, đúng hay sai?

Dân trí

Một cô gái chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để hỏi xin ý kiến mọi người và nhận lại được khá nhiều phản hồi.

Một cô gái người Anh, 24 tuổi, đã có một bài đăng trên mạng xã hội Reddit để tâm sự về việc cô đang có mối quan hệ tình cảm kéo dài được khoảng một năm với người đàn ông đã có gia đình. Vào thời điểm hai người mới gặp nhau, bạn trai của cô và vợ đã ly thân và hiện đang làm thủ tục ly hôn.

Tuy nhiên, cô gái đã bị người “sắp là vợ cũ” của bạn trai và thậm chí là một số thành viên trong gia đình của chính cô gọi là “kẻ phá hoại gia đình người khác”.

Mối quan hệ tình cảm của cô đang không nhận được sự ủng hộ, cảm thông từ phía gia đình, điều đó khiến cô suy nghĩ rất nhiều và mong được cộng đồng mạng chia sẻ, cho lời khuyên.

Cụ thể bài đăng ẩn danh của cô gái như sau: “Tôi (24 tuổi) đã bắt đầu hẹn hò với anh chàng này (33 tuổi) từ một năm trước. Khi chúng tôi mới quen nhau, anh ấy là người có gia đình nhưng đã ly thân.

Sau đó, tôi và anh ấy dần trở nên thân thiết và quyết định tiến xa hơn. Vợ của anh ấy liên hệ và nói với tôi rằng cô đang muốn hàn gắn cuộc hôn nhân của họ, nhưng chồng của cô, tức bạn trai hiện tại của tôi, không quan tâm, không tha thiết và cho rằng cuộc hôn nhân đó đã kết thúc rồi

Bạn trai tôi cũng nói với tôi rằng việc ở bên tôi khiến anh ấy nhận ra anh và vợ cũ không còn hợp nhau nữa và mọi thứ cũng không thể sửa chữa được. Tuy nhiên vợ của anh ấy không muốn hiểu điều đó.

Và chị ta bắt đầu đổ lỗi cho tôi. Chị ấy nói rằng nếu tôi không xen vào thì hai người họ đã có thể làm lại mọi thứ từ đầu, thậm chí cô ấy còn gọi tôi là “kẻ phá hoại gia đình” vì tôi không rời đi thực sự, để chị ấy có cơ hội sửa chữa lại cuộc hôn nhân của họ…

Đến gia đình tôi cũng nghĩ rằng tôi là một kẻ phá đám vì đã “cướp lấy” một người đàn ông đã có gia đình. Nhưng bạn bè của tôi cho rằng tôi không làm gì sai vì chính bạn trai tôi mới là người đã chủ động kết thúc cuộc hôn nhân đó. Tôi nên làm trong tình huống này?”.

Hầu hết các phản hồi đối với bài đăng của cô gái đều cho rằng chính bạn trai của cô mới là người phải quyết định mọi chuyện một cách dứt khoát và chịu trách nhiệm với quyết định của mình, phải đàng hoàng, bản lĩnh trước quyết định của mình liên quan tới hai mối quan hệ với hai người phụ nữ…

Bước chân vào mối quan hệ hôn nhân đang đi đến hồi kết, đúng hay sai? - 1

Dưới đây là một số ý kiến phản hồi của cộng đồng mạng đối với bài đăng của cô gái:

- Bạn không thể là người cho phép anh ta quay lại với vợ hay phải ly hôn với cô ấy. Anh ta phải là người tự đưa ra quyết định 100%. Nếu anh ta cho rằng cuộc hôn nhân đó đã kết thúc, thì đúng là nó đã kết thúc. Lỗi lầm không nằm ở phía bạn.

- Cuộc hôn nhân của anh ấy đã kết thúc vào thời điểm hai bạn gặp nhau. Chính bạn trai của bạn nói rằng anh ấy và vợ đã không còn hợp nhau. Anh ta không còn muốn ở bên vợ nữa thì cho dù bạn có động viên anh ấy thử quay lại với vợ cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

- Việc bạn ra đi không khác nào bạn khuyến khích anh ấy nối lại một mối quan hệ đã đến hồi kết với người vợ cũ, chỉ để bạn không cảm thấy tội lỗi. Bạn trai bạn đang hạnh phúc vì ở bên cạnh bạn. Hãy để anh ấy tự đưa ra quyết định của mình.

- Bạn không liên quan gì đến cuộc hôn nhân đổ vỡ đó, vậy nên bạn không có trách nhiệm phải góp sức sửa chữa nó.

- Mối quan hệ giữa bạn và người yêu không liên quan gì đến vợ cũ của anh ấy. Tôi chắc rằng chị ấy đang cảm thấy vô cùng khó khăn khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đã qua, nhưng chị ấy cần vượt qua được và không thể đổ lỗi cho người khác theo cách như chị ấy đã làm.

***

Đó là một câu chuyện ở nước Anh, với những suy nghĩ, cách nhìn nhận kiểu phương Tây. Còn bạn, nếu đây là tâm sự của một cô gái trẻ người Việt, bạn sẽ khuyên cô ấy như thế nào? Chuyện đàn ông đang trong giai đoạn ly thân đi tìm kiếm những cuộc tình mới không phải hiếm gặp trong đời sống xã hội dù là ở phương Đông hay phương Tây.

Vậy cách nhìn nhận và xử lý vấn đề của chúng ta - những người phương Đông có khác so với cách đưa ra lời khuyên của cộng đồng mạng phương Tây không? Xin mời các bạn để lại bình luận bên dưới…

Hà Chi
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm