Bị vợ từ chối "yêu", chồng đệ đơn ly dị

(Dân trí) - Tòa án nhân dân quận Tây Hạ, thành phố Ngân Xuyên, Ninh Hạ (Trung Quốc) ngày 14/2 đã xét xử vụ ly hôn do hôn nhân sắp đặt với khoản tiền dẫn cưới cao ngất nhưng cô dâu "quay xe" khi về sống chung.

Bị vợ từ chối yêu, chồng đệ đơn ly dị - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Zhang Mou và Li Mou (tên nhân vật đã được thay đổi) được họ hàng giới thiệu với nhau vào tháng 12/2020. Họ đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới vào tháng 1/2021.

Sau khi kết hôn, Li Mou cho rằng cả hai người không có tình cảm nên từ chối "gần gũi" với Zhang Mou. Cô bỏ về nhà ngoại vào cuối tháng 4/2021. Trong thời gian đó, cả hai không quan hệ chăn gối.

Zhang sau đó đã đưa đơn ly hôn ra tòa và yêu cầu Li trả lại cho Zhang tiền dẫn cưới. Được biết Zhang đã vay nợ để chi cho Li 240.000 nhân dân tệ (khoảng 860 triệu VND) khi làm lễ cưới, Li đã "lại quả" 20.000 nhân dân tệ (khoảng 72 triệu VND) cùng một số đồ dùng gia đình cho Zhang theo phong tục.

Sau khi xét xử, Tòa án quận Tây Hạ kết luận rằng: Zhang và Li được giới thiệu với nhau vào tháng 12/2020, đăng ký kết hôn vào tháng 1/2021. Họ chưa đủ hiểu nhau khi thời gian tìm hiểu trước lúc kết hôn chưa đầy một tháng. Hai người kết hôn vội vàng và thiếu nền tảng tình yêu. Dù tổ chức đám cưới theo phong tục nhưng cả hai không mở lòng để hiểu và chấp nhận nhau, cũng như chưa xác lập quan hệ vợ chồng nên đành phải ly hôn.

Tòa án cho rằng do cả hai không sống chung nên tiền lễ cưới Zhang đã đưa cho Li nên được trả lại. Trừ số tiền Li đã "lại quả" trước đó cho Zhang và số vật dụng gia đình, Li trả thêm 180.000 nhân dân tệ cho Zhang là phù hợp.

Theo www.sohu.com