Bí quyết để áo quần không còn ẩm mốc vào mùa mưa

Giặt và phơi áo quần vào mùa mưa luôn là nỗi bận tâm của phụ nữ vì phải đối mặt với mùi hôi, mùi ẩm mốc. Dù không dễ chịu, thậm chí mất tự tin với những trang phục này nhưng phụ nữ lại không rõ nguyên nhân gốc rễ là do vi khuẩn gây mùi gây ra.

Bí quyết để áo quần không còn ẩm mốc vào mùa mưa
 
Dưới đây là những bí quyết để tránh tình trạng áo quần bị hôi, có mùi ẩm mốc khó chịu trong mùa mưa, giúp phụ nữ chăm sóc cho gia đình mình được tốt hơn.

 

Giảm bớt độ ẩm trong nhà

 

Độ ẩm cao có thể khiến áo quần (ngay cả với áo quần đã giặt sạch) bị vi khuẩn và ẩm mốc bám vào. Bạn có thể giảm bớt độ ẩm trong nhà bằng cách đặt một túi muối biển ở góc phòng, ngay phía dưới chỗ phơi quần áo. Muối có tác dụng làm giảm độ ẩm nên sẽ hạn chế mùi hôi khó chịu từ áo quần.

 

Thời điểm giặt và phơi

 

Phần lớn phụ nữ vừa phải đi làm, vừa phải chăm lo quán xuyến việc nhà nên họ thường tranh thủ giặt và phơi áo quần ban đêm. Theo kết quả khảo sát (*) của tập đoàn Kao Nhật Bản, khoảng 67% phụ nữ Việt Nam có thói quen giặt và phơi áo quần ban đêm, phơi trong nhà không đón được nắng hay phơi trong ngày mưa, ngày nồm với độ ẩm cao. Tuy nhiên, thời điểm giặt và phơi tốt nhất là vào sáng sớm. Không khí buổi sáng thường ít mưa, khô thoáng hơn nên áo quần có thời gian khô trong ngày, hạn chế mùi khó chịu phát sinh.

 

Địa điểm phơi phóng

 

Chọn vị trí phơi áo quần thoáng, nếu có gió, ánh nắng tự nhiên càng tốt. Ngoài ra, hãy dự phòng một chỗ phơi áo quần trong nhà khi trời mưa, ở ban công hoặc phòng giặt có làm mái che càng tốt. Tuyệt đối không phơi áo quần ở nhà bếp vì dễ bị bám mùi thức ăn hoặc ở phòng tắm vì rất ẩm.

 
Sấy và ủi khi cần thiết
 

Sấy và ủi khi cần thiết

 

Nếu mưa gió kéo dài, thời tiết thay đổi với độ ẩm cao hoặc nhà thiếu không gian phơi, lượt áo quần cũ chưa kịp khô đã phải giặt thêm lượt mới, hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc máy sấy hoặc máy hấp làm khô áo quần sau khi giặt rồi mới phơi.

 

Nên là (ủi) áo quần trước khi mặc. Điều này không chỉ giúp trang phục chỉnh chu mà còn loại bớt mùi hôi khó chịu trên áo quần.

 

Dùng sản phẩm khử mùi

 

Chọn sử dụng dòng sản phẩm bột giặt số 1 Nhật Bản (**) – bột giặt Attack Khử mùi mới, sử dụng công nghệ khử mùi Nhật Bản với hoạt chất khử mùi chuyên biệt có thể khử đến 99,9% vi khuẩn gây mùi ẩm mốc trong áo quần giúp khử mùi hiệu quả như phơi dưới nắng. Khi khử được mùi hôi, mùi ẩm mốc hiệu quả trên áo quần với bột giặt Attack Khử mùi, áo quần dù giặt và phơi ban đêm, phơi trong nhà hay vào mùa mưa, nồm, thiếu ánh nắng tự nhiên sẽ chẳng còn là nỗi bận tâm của phụ nữ nữa. Bột giặt Attack được thiết kế thích hợp cho cả giặt tay và giặt máy.

 

 (*) Khảo sát về hành vi và thói quen của phụ nữ Việt Nam trong việc giặt giũ, 2013.

 

(**) Nhãn hiệu bột giặt chiếm thị phần số 1 Nhật Bản theo tổng giá trị bán ra, dựa trên số liệu khảo sát thị trường SRI của INTAGE Inc., Nhật Bản.a

 

P.V