Bí mật từ chiếc điện thoại của chồng

Tình cờ đọc được tin nhắn trong chiếc điện thoại bỏ quên trong ngăn tủ quần áo của chồng, chị choáng váng khi biết chủ nhân của tin nhắn kia là vợ người đàn ông đang tán tỉnh chị.

 
Bí mật từ chiếc điện thoại của chồng


Lấy nhau từ thời bao cấp, hai vợ chồng đều là cán bộ nhà nước, thuở ấy, hợp lý hóa gia đình là một cái gì đó xa xỉ, vả lại cả anh lẫn chị còn mải “phấn đấu” chẳng lấy đó làm phiền, nên có khi hàng vài tháng mới gặp nhau. Thế rồi, khi con cái đã lớn, việc gia đình không còn là gánh nặng, anh vẫn cứ biền biệt đi xa.

 

Cũng là do yêu cầu công việc, anh có những chuyến công tác dài ngày ở các địa phương khác nhau, chị đang tuổi hồi xuân rực rỡ, bọn trẻ đi học xa, một mình ở nhà vò võ buồn.

Biết tình cảnh của chị, có nhiều đàn ông quan tâm, bằng hành động cụ thể hoặc bằng lời nói, họ tỏ ra muốn chị bớt cô quạnh. Chị là người nghiêm túc, có thể là từ trước đến nay có tiếng là đoan trang. Song, do hoàn cảnh và cả ngoại cảnh lẫn nội tâm thôi thúc, chị cảm thấy vui và xúc động trước cử chỉ săn sóc hoặc tán tụng của những người khác giới.

 

Điều quan trọng nhất là chị cảm thấy vắng chồng nhưng không nhớ như trước, có thể tình yêu trong hôn nhân trở nên nhàm chán, cũng có thể là do dư luận xã hội không coi ngoại tình là cái gì nhơ nhuốc, đáng xấu hổ nữa nên chị “thả lỏng” mình, buông xuôi theo những cuộc vui phút chốc.

 

Tuy thỉnh thoảng mới về nhưng anh cũng nhận ra sự thay đổi của vợ. Tất nhiên, không người đàn ông nào lại chấp nhận bị vợ “cắm sừng”, ngay cả những người đàn ông trăng hoa nhất. Mặc dù khó khăn, nhưng anh cũng dùng những lời lẽ thật nhẹ nhàng để cảnh báo vợ. Chị tỏ ra bình thản, tươi hơn hớn: “Anh nghe ai nói vậy?”.

 

Anh không muốn khơi sâu vào cái đề tài dễ làm tổn thương nên không nói thêm gì nữa, ngỏ ý thôi công việc đi xa, ở nhà làm việc khác. Chị giãy nảy, nói là việc đang tốt, kiếm ra tiền, nếu bỏ thì chẳng hóa ra tại vợ lẳng lơ, phải bỏ việc ở nhà để trông chừng vợ, như vậy chẳng mang tiếng với thiên hạ ư?

 

Anh lại đi và lần này xa nhà đến gần nửa năm. Vài ngày sau chị tình cờ thấy cái điện thoại của anh bỏ quên trong ngăn tủ áo. Tò mò, chị mở ra xem. Những tin nhắn lưu trên điện thoại khiến chị choáng váng. Đó là những cuộc trao đổi của anh với người đàn bà - vợ của người đàn ông thường săn đón chị.

 

Cô này nhắn tin tố cáo hành vi giữa chị và chồng cô ta, rủ rê anh vào cuộc tình “trả thù” đôi “gian phu, dâm phụ”. Kinh hoàng hơn là cô ta dọa nếu không được anh đáp ứng sẽ tặng chị một can a xít!

 

Anh cũng đáp lại bằng lời lẽ nghiêm trang nhưng gợi tình, có thể làm rung động bất cứ một trái tim phụ nữ nhẹ dạ nào. Song cũng khó mà đoán định được, thực sự anh đã đáp ứng đòi hỏi “trả thù” ngọt ngào của người đàn bà trẻ tuổi hơn chị, có phần còn hấp dẫn hơn chị hay chưa?

 

Theo PLVN