Phản hồi bài "Bố dượng - nỗi ám ảnh của đời tôi":

Báo hiếu không có nghĩa là con cái phải sống chung cùng bố mẹ

(Dân trí) - Trong cuộc đời này có những chuyện khi bản thân trải qua rồi mới biết nó khủng khiếp và tồi tệ đến cỡ nào.

Người ngoài cuộc có thể khuyên bạn hãy quên đi cho nhẹ lòng, hãy coi tất cả đã là quá khứ , hãy mở lòng đại lượng bao dung. Nhưng bao dung hay không cũng còn tùy người, tùy việc. Và điều bố dượng bạn đã từng làm, với tôi đó là điều thật khó để tha thứ.

Báo hiếu không có nghĩa là con cái phải sống chung cùng bố mẹ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Mẹ bạn có lý do để yêu thương ông ấy, còn bạn thì hoàn toàn không. Và bà ấy có lẽ không hiểu hết nỗi đau đã ghim sâu trong lòng bạn bao nhiêu năm qua. Nếu hiểu, bà ấy đã không đưa ra yêu cầu khó khăn đối với bạn như vậy. Nhưng mỗi người có một suy nghĩ, một cách lựa chọn.

Có một sự thật là: Nếu bây giờ để mẹ bạn lựa chọn, hoặc sống với chồng, hoặc sống với con gái, mẹ bạn sẽ chọn chồng mình, như bà đã nói. Đối với đàn bà đã yêu, tình yêu có một vị trí vô cùng quan trọng, và trong một giai đoạn nào đó họ chỉ nghĩ đến cảm xúc của họ mà thôi. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn sống cùng bố dượng thì cũng đừng nên gượng ép bản thân những chuyện bạn không muốn làm.

Con cái muốn báo hiếu cha mẹ, không nhất thiết cứ phải là sống chung. Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc mẹ mình theo một cách khác, khi bạn có cả điều kiện kinh tế lẫn tình yêu thương và trách nhiệm. Việc sống chung nhà với người đàn ông đã từng có dã tâm hãm hại bạn là một việc không nên chút nào. Huống hồ, bạn không muốn, cũng không cần có nghĩa vụ phải làm như thế.

"Con chăm cha không bằng bà chăm ông". Nếu bạn có điều kiện, hãy thuê một chỗ để bố dượng và mẹ bạn ở gần tiện qua lại chăm sóc khi bà già yếu ốm đau. Bạn cũng có thể hỗ trợ mẹ mình về kinh tế. Như vậy, mẹ bạn vẫn có thể sống với người mà bà gắn bó yêu thương, bạn cũng có thể chăm lo cho bà mà không cần hàng ngày sống chung ra vào chạm mặt với bố dượng.

Tôi không hiểu vì lý do gì mà bạn nói bạn sẽ không kết hôn và muốn làm mẹ đơn thân. Hay vì nỗi ám ảnh từ bố dượng đã làm bạn sợ? Hãy mở lòng mình ra, trên đời này còn có nhiều người đàn ông tốt, và họ sẽ là người xoa dịu, bù đắp những tổn thương trong lòng bạn. Phụ nữ, dù gì đi nữa cũng rất cần một người đàn ông bên cạnh để thương yêu, một gia đình để vun vén và chăm sóc.

Hãy làm những điều mà bạn nghĩ là đúng, những việc mà bạn muốn làm. Đừng vì mong muốn của người khác mà gượng ép bản thân. Vấn đề của chúng ta đôi khi nằm ở chỗ lúc nào cũng nghĩ mình phải sống thế nào cho tốt mà quên rằng mình phải sống thế nào để thật vui. Những chuyện buồn của quá khứ đã qua rồi, hãy làm thế nào để hiện tại mình vui và thoải mái là được, bạn nhé.

Phản hồi của độc giả Thu Ngân

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm