Phản hồi bài “Hôn nhân tan vỡ vì khinh thường bố mẹ chồng”:

"Bạn đã quên bài học về kính trên nhường dưới!"

(Dân trí) - Vợ chồng bạn ly hôn là tất yếu. Bình thường tôi không dám nhận xét ai nhưng qua câu chuyện bạn vừa nói thì tôi thấy thương cho chồng bạn vô cùng!

Bạn đã quên bài học về kính trên nhường dưới! - 1

Nàng dâu biết kính trên nhường dưới là điều mọi nhà đều mong.

Gửi Quyên ,

Trước tiên tôi mạo muội nhận xét về bạn: Bạn là người ỷ lại, cậy quyền cậy thế và luôn xem thường người khác, sống ích kỷ qua các việc như:

Dọa dẫm chồng việc bác mình sẽ gây khó dễ nếu anh ấy “dám” ly hôn;

Hai vợ chồng sống cách bố mẹ chồng có 200 km mà 2 năm con dâu về nhà 3 lần;

Bạn luôn kiếm cớ không về trong khi ông bà luôn quan tâm gửi quà quê cho vợ chồng bạn;

Bạn không hề nấu cho ông bà bữa ăn nào mà nói món ăn quê không vừa miệng thì là bạn luôn xem mình là người chiếu trên!

Tôi nghĩ sau ly hôn, với thực lực chồng bạn, anh ấy sẽ vẫn sống tốt. Rõ ràng chồng bạn là người lo làm ăn, có chí cầu tiến nên bác bạn mới ưng bụng làm mai cho bạn. Bạn không hiểu cái phước của mình khi lấy được người chồng có thực lực, chăm chỉ làm ăn mua được nhà đất lẫn xe, lại còn thích sống kiểu “chiếu trên” và coi thường nhà chồng.

Bác bạn không vì chuyện đổ vỡ hôn nhân của các bạn mà đối xử tệ với chồng bạn là đúng, vì làm vậy bác ấy chỉ mất đi một nhân viên tốt, có kinh nghiệm chứ không được gì. Còn bạn, với tính cách như thế, không ai thuộc nhóm gia đình trung lưu trở xuống hay xuất thân nông dân dám cưới bạn đâu. Người thượng lưu họ càng không cưới, họ chọn con dâu ngoài đẹp người phải đẹp cả nết, biết kính trên nhường dưới cơ bạn ạ. Hy vọng bạn suy nghĩ.

Phản hồi của độc giả P.T.N

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm