Ăn cho mặn nồng tình chồng vợ

(Dân trí) - Các bà vợ hãy lưu ý chọn những loại thực phẩm sau cho bữa ăn được nấu từ chính tình yêu thương dành cho chồng nhé! Theo ý kiến chuyên gia ẩm thực, chúng rất tốt cho đời sống lứa đôi.

 
Ăn cho mặn nồng tình chồng vợ - 1


Chọn các loại rau củ tươi, tự nhiên

  

Dâu tây, táo, chuối, cà chua, cà tốt, nho, sơ-ri, ớt ngọt, cải bắp… vẫn luôn là những loại thực phẩm được đánh giá là… sexy nhờ hương vị, màu sắc tự nhiên mà đất trời ban tặng.

 

Nếu bạn có điều kiện, hãy về tận nông trại để mua các loại rau của này, tận tay chạm vào chúng, tận mũi hít hà hương vị thơm ngon của chúng lúc chín cây vừa hái mang lại cảm giác thư thái tuyệt vời. Vợ chồng tay trong tay đi dạo giữa khung cảnh thiên nhiên cũng sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ.   

 

Cẩn thận với thức ăn gây dị ứng

 

Nếu bạn có kế hoạch chuẩn bị một bữa ăn đặc biệt khiến ông xã phải ngạc nhiên, đừng quên cân nhắc đến yếu tố thức ăn có thể gây dị ứng.

 

Một số loại thực phẩm không chỉ gây dị ứng qua đường ăn uống, mà còn có thể gây ngứa, mẩn đỏ nếu tiếp xúc qua da với người quá mẫn cảm với thành phần có trong thức ăn. Bởi thế, nên cẩn trọng nếu bạn có ý chuẩn bị bữa ăn được phục vụ trên chính cơ thể mình hay đối phương theo phong cách Nhật Bản.

 

Cùng nếm hương vị khêu gợi của thức ăn

 

Cách này thực sự có thể kích thích các giác quan. Hãy nâng đĩa thức ăn đẹp mắt và đang nghi ngút khói lên để hít hà lấy hương vị thơm ngon của nó, nhắm mắt lại, hít thật chậm và sâu, tìm hiểu, phân tích từng nguyên liệu qua hương vị. Cắn một miếng nhỏ, giữ thức ăn trong miệng, đưa lưỡi quanh một vòng rồi nghe cổ họng thốt ra thứ âm thanh khoan khoái. Một cảm giác rất thú vị, nhất là trong bữa ăn lãng mạn được sắp đặt kỹ từ trước như thế này.

 

Theo Tiberio Simone, đầu bếp người Ý giành giải James Beard Award, tác giả cuốn La Figa: Visions of Food and Form: “Thức ăn và sự va chạm thân thể là những gia vị cơ bản của cuộc sống. Nếu được tận dụng đúng, chúng không chỉ mang lại cảm giác khoan khoái mà còn gia tăng sự gắn kết giữa hai người, kích thích các giác quan.

 

Hãy lấy quả đào làm ví dụ.

 

Ta bắt đầu bằng việc nhìn ngắm hình dáng và màu sắc của chúng. Ấn vào quả đào đủ mạnh để cảm nhận độ rắn, sự mượt mà của lớp lông tơ trên bề mặt vỏ, giống như khi bạn đang ve vuốt làn da của một ai đó vậy. Tôi tin rằng các loại trái cây và rau củ phản ứng lại với những tác động như thế bằng cách tiết ra hương thơm cho chúng ta tận hưởng”.

 

Cũng giống như cơ thể con người, mỗi loại trái cây và rau củ trong hình thái tự nhiên của chúng đều mang vẻ đẹp, từ đường nét đến hình dáng, màu sắc và hoa văn. Và cũng giống như con người, thực phẩm luôn mang lại cho chúng ta cảm giác khoan khoái, thỏa mãn.

 

Hãy dành chút thời gian để tâm đến khía cạnh “sexy” của thực phẩm, tin chắc bạn sẽ là bà nội trợ tài ba quyến rũ đức lang quân từ chính những món ăn mang đậm tình yêu và sự tinh tế về nghệ thuật ẩm thực của mình.

 

H.A

Theo LVU