Trưởng phòng kinh doanh tự tin sửa sai sau khi tham gia Hội lành nghề

Anh Đoàn Văn Dũng vốn là một người chưa biết gì về kế toán, phải phụ thuộc hoàn toàn vào kế toán viên. Nhờ tham gia Hội lành nghề, anh đã tự tin phát hiện và sửa lỗi sai trong giấy tờ, sổ sách tài chính, giúp công ty tránh thất thoát một số tiền không nhỏ.
>>Hội Lành nghề Kế toán đã mang đến cho tôi những cơ hội thăng tiến tuyệt vời

Anh Đoàn Văn Dũng hiện là Trưởng phòng kinh doanh và nhân sự tại Công ty Cổ phần Công nghệ UFO có trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù làm kinh doanh, thường xuyên tiếp xúc với chứng từ, sổ sách, hợp đồng và thuế, anh Dũng có rất ít kiến thức kế toán. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc của anh cũng như của cả công ty.

Trưởng phòng kinh doanh tự tin sửa sai sau khi tham gia Hội lành nghề - 1

Không có nghiệp vụ kế toán, anh từng không phát hiện được sơ suất của kế toán viên dẫn tới tổn thất lớn cho công ty. Từ lần đó, anh quyết tâm học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân bằng cách tham gia vào Hội lành nghề Kế toán với Topica.

Dù mới tham gia được 1 tháng (bắt đầu từ 8/2015), anh Dũng đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Những buổi học offline đã tạo cơ hội trải nghiệm kiến thức thực tế, rèn luyện những nghiệp vụ cơ bản cho anh và các thành viên trong Hội. Bên cạnh việc trao đổi trên lớp, anh Dũng còn thường xuyên làm những bài tập thực hành ở nhà. Nhờ đó, anh nắm bắt được rất nhanh những kiến thức chuyên môn, đồng thời ghi nhớ ngay những gì học được.

Trong quá trình học tập, anh Dũng đã được gặp gỡ với rất nhiều tiền bối có kinh nghiệm trong nghề. Qua Hội lành nghề kế toán, anh còn tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh được chia sẻ bởi các thành viên trong hội.

Trưởng phòng kinh doanh tự tin sửa sai sau khi tham gia Hội lành nghề - 2

Kỷ niệm mà anh nhớ nhất khi tham gia Hội là tình huống Kê khai kế toán sai. Sau khi được các thầy giáo đưa ra phương pháp giải quyết cụ thể, anh đã áp dụng thành công vào thực tế công ty mình. Tháng 9 vừa qua, sau khi phát hiện lỗi quên không kê đơn hàng đầu ra, anh đã tự thống kê được 13 triệu thất thoát. Việc này vừa giúp bản thân anh rèn luyện sự nhạy bén và khả năng ứng dụng kiến thức linh hoạt, lại vừa răn đe, nhắc nhở các kiểm toán viên phải làm việc chính xác.

Anh Đoàn Văn Dũng còn cho biết: “Không chỉ học ở những buổi offline mà Hội lành nghề Kế toán còn tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi, thảo luận trên các diễn đàn trực tuyến về các vấn đề được nhiều người quan tâm. Điều đó vừa giúp sinh viên tiết kiệm thời gian vừa giúp giải quyết điểm nóng.”

Tham gia Hội Lành nghề Kế toán, anh Dũng không chỉ mở rộng mối quan hệ, bổ sung vốn kiến thức mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng quản lý. Anh nhận định rằng người quản lý cần có cái nhìn tổng quát trên nhiều khía cạnh, biết nhìn người và biết giao việc hiệu quả. Từ kiến thức học được, anh đã tự tuyển kế toán cho riêng mình.

Trưởng phòng kinh doanh tự tin sửa sai sau khi tham gia Hội lành nghề - 3

Bên cạnh việc sinh hoạt trong Hội Lành nghề Kế toán, anh Dũng hiện còn là sinh viên lớp Quản trị kinh doanh của Chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni. Anh rất thích phương pháp học này vì vừa có thể học mọi lúc mọi nơi vừa được học cùng hơn 1000 giảng viên doanh nhân giàu kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Với anh Dũng, những bạn trẻ đang mới bắt đầu học Kế toán nói chung và kinh doanh nói riêng cần rèn luyện tính trung thực, làm việc chính xác và cần am hiểu về luật kinh doanh mới có thể thành công với nghề.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cử nhân trực tuyến tại đây.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Topica Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường ĐH ở Việt Nam và Philippines để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Một dự án giai đoạn đầu của Topica do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. Topica hiện có hơn 500 nhân viên toàn thời gian, 1.400 giảng viên bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Theo nghiên cứu của tổ chức Towers Watson, 97% sinh viên tốt nghiệp Topica tìm được việc làm, 34% tìm được việc làm tốt hơn, mức lương tăng 16.1% so với mặt bằng xã hội; trong đó có hàng trăm công nhân viên chức đã trở thành Trưởng phòng, Trưởng dự án hay cả Phó giám đốc, CEO các doanh nghiệp.

PV