“Đảm bảo 100% việc làm” hướng đi của Trường CĐN GTVT Đường thủy 2

Đứng trước những khó khăn trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm, Các Trường Cao đẳng nghề luôn trăn trở tìm các giải pháp để phát huy thế mạnh, nâng cao năng lực đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Đường thủy II đã đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, cam kết 100% việc làm.

Sinh viên thực tập tại Hà Lan II

Để tạo sự yên tâm, định hướng tương lai cho các sinh viên học tập tại trường, Nhà trường đảm bảo 100% cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn đối với các nghề trọng điểm Quốc gia và ASEAN, Giảm 70% học phí đối 5 nghề được Nhà nước hỗ trợ.

Doanh nghiệp trao học bổng khuyến học
Doanh nghiệp trao học bổng khuyến học

Với hướng đi đó, Nhà trường đã thành lập Ban tuyển sinh – Việc làm là một bộ phận chuyên trách thực hiện việc kết nối Nhà trường và doanh nghiệp, với mục đích phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp, cùng nhau tổ chức các ngày hội việc làm, các buổi hội thảo chuyên đề, kỹ năng mềm, đưa thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đến với sinh viên, cũng như cung cấp thông tin các ứng viên tiềm năng đến doanh nghiệp có nhu cầu. Hệ thống thông tin cho phép Đăng ký tuyển sinh và tư vấn nghề Online .

Tuyên dương các bạn Sinh viên có thành tích xuất sắc
Tuyên dương các bạn Sinh viên có thành tích xuất sắc

Trong quá trình thực tập, sinh viên được giới thiệu tại các doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường, do đó sinh viên có điều kiện tiếp cận, thực hành trên những thiết bị thực tế, củng cố bài học, nhờ đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay.

Nhà trường áp dụng phương pháp đào tạo thực hành chuyên sâu, Doanh nghiệp tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo, và sát hạch chất lượng đầu ra cho tất cả các nghề.

Đây là những việc làm rất thiết thực, thể hiện cam kết của Nhà trường trong vấn đề giải quyết 100%việc làm cho sinh viên – vốn luôn là thách thức đối với mọi đơn vị đào tạo, cũng là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, học sinh.

Để đáp ứng nhu cầu về đào tạo, Nhà trường đã đầu tư xưởng thực tập với đầy đủ trang thiết bị huấn luyện, phòng mô phỏng đạt tiêu chuẩn Quốc tế, sử dụng chương trình đào tạo nghề chuẩn khu vực, đội ngũ giảng viên lâu năm kinh nghiệm và được đào tạo, tập huấn tại nước ngoài, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008;

Phòng mô phỏng lái tàu.
Phòng mô phỏng lái tàu.

Trong quá trình học tại Trường, sinh viên có thể được đào tạo bổ sung để cấp các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, các loại chứng chỉ hành nghề liên quan… Ngoài ra Nhà trường cũng hợp tác với đối tác Nghiệp đoàn các Công ty Nhật Bản, có thể hỗ trợ sinh viên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Trước thời kỳ hội nhập, hướng đào tạo gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, cam kết bảo đảm việc làm sau khi tốt nghiệp của Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Đường thủy II là một nỗ lực lớn của Trường, đánh dấu một xu thế mới trong đào tạo và dạy nghề.