Chàng rể Mỹ mê Tết Việt nhưng sợ nhất... bị chúc rượuSau 8 lần về quê vợ đón Tết, anh Luke cảm thấy mê không khí Tết cổ truyền ở Việt Nam. Chàng rể người Mỹ thích bánh chưng và ẩm thực Việt, nhưng sợ nhất cảnh bị mời rượu khi đi chúc Tết.
5 cách bảo vệ da cho trẻ dịp Tết phụ huynh cần biếtNhiều người, nhất là chị em phụ nữ rất quan tâm cách để có làn da khỏe, đẹp trước, trong và sau Tết. Tuy nhiên, trẻ em cũng là đối tượng cần được bảo vệ da trong thời điểm này.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Du ngoạn 5 châu, đón Tết 4 phương tại Lễ hội xuân hàng đầu Việt NamVăn hóa truyền thống của các quốc gia cùng sản vật, ẩm thực 5 châu hội tụ tại Lễ hội Ánh sáng phương Đông đã biến sự kiện kéo dài 58 ngày tại Ocean City trở thành lễ hội xuân hàng đầu Việt Nam.
Những "cây thần linh" nghìn năm tuổi được đồng bào K'Ho Cil bảo vệTrên đỉnh Biduop - Núi Bà, nhiều "cây thần linh" nghìn năm tuổi được đồng bào K'Ho Cil tôn kính, bảo vệ. Những người bản địa thường xuyên ôm cây, cầu nguyện để xin được ban phước lành.
Làm ruốc cá rô "tiến vua" bán Tết giúp người đàn ông đổi đờiSau thời gian dài lập nghiệp ở TPHCM, anh Ngô Đức Tâm đã trở về quê hương nuôi, chế biến nhiều món ăn từ loài cá rô Tổng trường - loài cá đặc sản ở Hoa Lư và trước đây chuyên dùng để tiến vua.
Khách Hàn cúi lạy khi nhận lì xì, mê bánh chưng, thịt kho của Việt NamTheo phong tục truyền thống của Hàn Quốc, người nhỏ tuổi sẽ quỳ lạy ông bà, cha mẹ khi nhận lì xì, nên khi đón Tết ở Việt Nam, Woo Sung cũng định làm điều tương tự.
Những người trẻ đam mê nghề tạo tác động tích cực cho xã hộiGần đây, thực hành ESG, CSR... trở thành công việc mà nhiều người trẻ lựa chọn để vừa có thể kiếm tiền, vừa thỏa mãn ước mơ tạo giá trị tích cực cho xã hội.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Cô dâu Việt chuyển đồ Tết sang Mỹ bằng máy bay, luộc bánh tét bằng bếp gasNăm nào cũng vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về, gia đình chị Kim Hiếu ở Mỹ vẫn giữ thói quen trang trí nhà, gói bánh tét để tạo không khí đầm ấm, sum vầy.
Góc nhìn trẻ trung của Gen Z về nghệ thuật chèo, tuồng Việt NamQua dự án "Nét Việt Nam", thế hệ Gen Z (những người sinh từ năm 1997 đến năm 2012) sẽ hiểu hơn về văn hóa truyền thống qua hành trình khám phá làng nghề, ẩm thực và nghệ thuật truyền thống.
Siêu du thuyền Crystal Symphony đưa hơn 800 du khách "xông đất" Đà NẵngĐà Nẵng đã chào đón hơn 800 du khách trên du thuyền Crystal Symphony, một trong những du thuyền sang trọng nhất thế giới, cập Cảng Tiên Sa "xông đất" địa phương này ngày đầu năm mới.