Mua nhà tại Vinhomes Grand Park, cư dân nhận học bổng giáo dục cho conChủ đầu tư Vinhomes Grand Park (thành phố Thủ Đức, TPHCM), nơi có 24 trường học các cấp đang áp dụng chương trình ưu đãi với các gói học bổng để nhiều gia đình giải được bài toán "mua nhà hay đầu tư giáo dục cho con?".
Khóa hè 7 tuần giáo dục trẻ theo mô thức tư duy trường thànhĐầu tư giáo dục cho con thế nào cho hợp lý là vấn đề mà phụ huynh luôn quan tâm. Khóa học "The Summer of Game Changers"của ILA với 7 tuần giáo dục theo mô thức tư duy trưởng thành đang là "kênh đầu tư mùa hè" hàng đầu của các phụ huynh thông thái.
Xu hướng cho con đi học tại các trường quốc tếTrong xã hội hiện nay, do xu thế hội nhập và đời sống kinh tế ngày càng phát triển, nhận thức của phụ huynh về đầu tư giáo dục cho con em ngày càng có nhiều thay đổi.
Hướng dẫn chọn ngành học và làm Visa du học CanadaHầu hết khi đầu tư giáo dục cho con tại Canada, các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình sẽ tìm được công việc tốt và xin định cư tại Canada. Yếu tố quan trọng nhất để đạt đến đích định cư Canada theo diện du học phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là: Visa du học và ngành nghề cần lựa chọn.
Giáo viên được giảm định mức cao nhất tới 8 tiết/tuầnGiáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên kiêm nhiệm các chức vụ được giảm định mức cao nhất tới 8 tiết/tuần là điểm nổi bật của Thông tư số 05/2025/TT-BGDĐT vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
Dạy thêm, học thêm: Không đánh trống bỏ dùiQuy định mới về dạy thêm, học thêm hướng tới một môi trường giáo dục công bằng hơn, vừa đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh, vừa hạn chế các tiêu cực tồn tại lâu nay .
Ông Trump có thể sắp ra lệnh đóng cửa Bộ Giáo dục MỹHôm nay 6/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ban bố một sắc lệnh hành pháp yêu cầu đóng cửa Bộ Giáo dục của nước này.
Phấn đấu năm 2035, 100% học sinh học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ haiTheo dự thảo của Bộ GD&ĐT, đến năm 2035, phấn đấu 100% học sinh phổ thông được học chương trình môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 12).
Nữ chủ nhân giải thưởng VinFuture 2024 dành 500.000 USD tiền thưởng ươm mầm tài năng y tếVượt qua rào cản xã hội tại Bangladesh, TS. Firdausi Qadri - chủ nhân Giải Đặc biệt VinFuture 2024 dành cho nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển, vẫn kiên định với con đường nghiên cứu khoa học.
Phí giữ chỗ lớp 10 trường tư lên đến 30 triệu đồng, không học là mấtMặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhiều năm yêu cầu các trường tư không thu phí giữ chỗ đầu cấp, khoản phí này vẫn tồn tại công khai.
Xu hướng chọn trường cho con năm học 2025-2026Phụ huynh Hà Nội ngày càng ưu tiên các trường học ứng dụng công nghệ và chú trọng trải nghiệm để giúp con phát triển toàn diện, sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa.
Thành lập Trường THCS Năng khiếu thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà NộiTrường THCS Năng khiếu ĐH Sư phạm có tên tiếng Anh HNUE Middle School (HEMS), trực thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.