Đánh giá nhiệm kỳ Quốc hội XIV: Những quyết sách chưa từng có!UB Thường vụ Quốc hội đánh giá, 5 năm qua, Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động lớn, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ.
Thành ủy TPHCM nghe góp ý của lãnh đạo cao cấp nghỉ hưu về Đại hộiPhó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Thanh Nghị mong muốn các cán bộ lãnh đạo cao cấp, lãnh đạo TPHCM nghỉ hưu góp ý về chủ đề Đại hội, đánh giá nhiệm kỳ vừa qua và định hướng thời gian tới.
Thêm tín hiệu tích cực cho ông Trump trong cuộc đua vào Nhà TrắngMột cuộc thăm dò mới cho thấy cử tri Mỹ đánh giá nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Donald Trump cao hơn người kế nhiệm ông, Tổng thống Joe Biden.
Chủ tịch Quốc hội: Kỹ lưỡng, thận trọng trong công tác nhân sựChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh lưu ý tại phiên họp 54 của UB Thường vụ Quốc hội ngày 15/3/2021. Việc đánh giá nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV cũng là nội dung được tập trung thảo luận.
“Tăng trưởng nhanh như xây nhà cao tầng trên nền đất yếu”“Chính phủ báo cáo tăng trưởng nhanh, đời sống người dân được cải thiện nhưng quá nhiều cử tri phàn nàn lạm phát cao… ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống” - đại biểu trăn trở khi thảo luận, đánh giá nhiệm kỳ công tác của Chính phủ.
Lời cảm ơn của Thủ tướng Phạm Minh Chính sau hành trình 5 năm của nhiệm kỳTheo Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong 5 năm qua, dù phải vượt qua nhiều "cơn gió ngược" nhưng con thuyền kinh tế - xã hội của đất nước chúng ta đã cập bến an toàn.
Thủ tướng: Mục tiêu tăng trưởng hai con số không thay đổiNhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên là không thay đổi, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng cần có giải pháp để vừa tăng trưởng cao vừa giữ ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
4 tỉnh, thành phố đã đạt tăng trưởng 2 con sốTrong quý đầu tiên của năm 2026, có 23/34 địa phương tăng trưởng GRDP từ 8% trở lên, trong đó có 4 địa phương tăng trưởng 2 con số, gồm Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hải Phòng và Hưng Yên.
Bộ Chính trị yêu cầu xây dựng phương án bổ sung biên chế, điều động cán bộBộ Chính trị, Ban Bí thư giao Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn rà soát, hoàn thiện tiêu chuẩn cho từng vị trí việc làm, cụ thể hóa tiêu chuẩn chức danh đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở.
Những điểm đặc biệt trong kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVITổng Thư ký Quốc hội cho biết cử tri cả nước đã bầu đủ 500 ĐBQH khóa XVI, không có người tự ứng cử trúng cử, tỷ lệ đại biểu chuyên trách đạt 40% và lần đầu có đại diện dân tộc Ơ Đu tham gia Quốc hội.
Chấm điểm cán bộ theo KPI: Tối đa 100 điểm, xếp loại theo 4 mứcHà Nội quy định đánh giá cán bộ hằng tháng bằng OKR/KPI trên thang điểm 100, phân loại từ A-D, gắn kết quả với việc bố trí, sử dụng và sàng lọc nhân sự.
Xung đột Iran phơi bày rạn nứt sâu sắc trong liên minh NATONATO tròn 77 tuổi, nhưng liên minh quân sự mạnh nhất thế giới đối mặt thử thách chưa từng có khi Mỹ và châu Âu bất đồng sâu sắc về ưu tiên an ninh.