Nga lên tiếng việc Ukraine rút khỏi một số điều ước quốc tếNga khẳng định việc Ukraine rút khỏi một số điều ước quốc tế "thực sự không ảnh hưởng đến sự phát triển của hợp tác đa phương trên nền tảng Khối thịnh vượng chung các Quốc gia Độc lập (CIS)".
Việt Nam miễn thuế với hàng hóa xuất - nhập khẩu theo điều ước quốc tếChính phủ vừa ban hành Nghị định 18/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
Nhập khẩu hàng hóa có phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh không?Theo luật sư, việc xuất, nhập khẩu của doanh nghiệp không phụ thuộc chính vào ngành nghề, nếu có thì chủ yếu tuân theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Á hậu Thanh Tú trở thành thành viên Hội luật Quốc tế Việt NamNgười đẹp cho biết, để tham gia vào Hội Luật Quốc tế Việt Nam (VSIL), cô phải làm đơn tham gia vào hội từ tháng 7 năm ngoái trong thời gian thực tập tại Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế Bộ Ngoại giao.
Quốc hội thông qua Công hàm thỏa thuận về cấp thị thực Việt Nam - Hoa KỳSáng nay 9/4, Quốc hội đã thông qua Luật Điều ước quốc tế và Nghị quyết về việc phê chuẩn Công hàm thỏa thuận về cấp thị thực giữa Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Chính phủ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Bộ TT&TT sẽ lấy ý kiến về việc “quản” Google và FacebookBộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) cho biết sẽ lấy ý kiến của người dân, và tham chiếu theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia và tham khảo quy định của các quốc gia khác trong vấn đề quản lý dịch vụ xuyên biên giới.
Quyền tác giả ở Việt Nam đang bị xâm hại nặng nềLĩnh vực quyền tác giả ở Việt Nam đang phải đối mặt với nạn xâm phạm quyền dưới nhiều hình thức mặc dù đã có văn bản pháp luật về sở hữu trí tuệ và Việt Nam cũng đã tham gia hầu hết các điều ước quốc tế quan trọng về quyền tác giả.
Xâm phạm quyền con người chỉ có ở xã hội mông muộiXem Công ước về chống tra tấn và các hình thức đổi xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người là một điều ước quốc tế về quyền con người, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Quốc hội xem xét phê chuẩn Công ước chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc hôm 23.10.
Ý nghĩa, sự phù hợp của đường cơ sở của Việt Nam trong Vịnh Bắc BộViệc xác định rõ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ tạo thêm cơ sở pháp lý để bảo vệ và thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.
Tuyên bố đường cơ sở để tính chiều rộng lãnh hải Việt Nam trong Vịnh Bắc BộTuyên bố này nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của Việt Nam theo các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và phù hợp với Luật biển Việt Nam năm 2012.
Thủ tướng được trao quyền giao chủ đầu tư xây nhà máy điện hạt nhânThủ tướng giao chủ đầu tư thực hiện các dự án điện hạt nhân; áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy trình rút gọn… là các cơ chế đặc biệt để xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Ukraine sắp ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ sau cuộc "khẩu chiến"Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng cho biết Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ ký một thỏa thuận khoáng sản với Mỹ trong thời gian tới.