Chàng kỹ sư xây dựng "xuống tiền" đầu tư loài cây mọc dại trên cátMong muốn làm giàu từ mảnh đất quê hương, nam kỹ sư ở Phú Yên quyết định "xuống tiền" trồng cây xương rồng. Sau 6 năm, hướng đi có phần liều lĩnh và "điên rồ" này đã mang lại những kết quả không ngờ.
Loài xương rồng cao 6 mét chính thức tuyệt chủng do nước biển dâng caoMực nước biển vẫn tăng lên mỗi ngày khiến nhiều loài động thực vật mất đi nơi sống, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.
00:09Du khách sốc khi thấy cái gì cũng được người Trung Quốc mang ra nướngTừ đá lạnh, dưa hấu, xương rồng cho tới dưa hấu đều được người Trung Quốc đặt lên bếp than để nướng và tẩm ướp gia vị thành món ăn đường phố khiến nhiều du khách bất ngờ.
Loài động vật với bề ngoài giống rồng trong truyền thuyếtRồng là loài động vật nổi tiếng, nhưng chỉ tồn tại trong truyền thuyết hoặc trên phim ảnh. Ít ai biết rằng ngoài đời thực có một loài vật sở hữu hình dáng giống loài rồng thường thấy trên phim ảnh.
Khách sốc khi xương rồng, dưa hấu... cũng được đem nướng ở Trung QuốcTừ đá lạnh, dưa hấu, xương rồng... đều được người Trung Quốc đặt lên bếp than để nướng và tẩm ướp gia vị thành món ăn đường phố khiến nhiều du khách bất ngờ.
Nguyễn Xuân Son lần đầu lên tiếng sau chấn thương kinh hoàngTiền đạo Nguyễn Xuân Son đã lên tiếng sau khi dính chấn thương kinh hoàng trong trận đấu với Thái Lan. Có khả năng, anh sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.
Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo ngồi xe lăn, gặp vấn đề sức khỏe ở tuổi 73Những năm gần đây, vì sức khỏe yếu, Hồng Kim Bảo không còn tham gia đóng phim và sống kín tiếng. Nhưng mỗi lần xuất hiện, ngôi sao võ thuật vẫn luôn gây chú ý.
00:50Lạc đà nhai ngấu nghiến những cây xương rồng đầy gai một cách ngon lànhLạc đà có thiết kế khoang miệng đặc biệt, giúp nó có thể ăn những loại thức ăn gai góc như xương rồng và các cây bụi sa mạc cứng.
Món ăn độc đáo làm từ loại thực phẩm "gai góc" ở MexicoMặc dù có vẻ ngoài "gai góc" kém hấp dẫn nhưng loại thực phẩm này lại có giá trị dinh dưỡng cao, dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon ở Mexico.
Xương rồng tai thỏ: Món ngon, vị thuốcVới nhiều người Việt chúng ta, xương rồng là loại cây gai góc, sống trên các vùng đất cát khô cằn xương rồng như nghĩa địa, bờ rào, bãi cát, hay chỉ được trồng làm cây cảnh.
Đặc sản khó cưỡng từ xương rồngÍt ai nghĩ rằng, một loài cây có nhiều gai góc như xương rồng lại là món đặc sản của người dân xứ Quảng. Cây xương rồng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, khiến những ai đã từng một lần thưởng thức phải nhớ mãi.
Món ăn "vạn người mê" từ những cây xương rồng chi chít gai, nhìn phát sợXương rồng ở Mexico và các quốc gia châu Mỹ là nguyên liệu chủ yếu để chế biến ra các đặc sản mang hương vị thơm ngon.