Món ăn độc đáo làm từ loại thực phẩm "gai góc" ở Mexico
(Dân trí) - Mặc dù có vẻ ngoài "gai góc" kém hấp dẫn nhưng loại thực phẩm này lại có giá trị dinh dưỡng cao, dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon ở Mexico.
Ở Mexico nói riêng và các quốc gia châu Mỹ nói chung có một loại thực phẩm "gai góc" vô cùng phổ biến. Đó chính là xương rồng nopal.
Theo người dân địa phương, loài cây này được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Riêng tại Mexico, mỗi năm, quốc gia này sản xuất hơn 900.000 tấn xương rồng nopal. Trung bình mỗi người dân nơi đây tiêu thụ gần 5kg/năm loại thực phẩm này.
Dù có vẻ ngoài "gai góc" kém hấp dẫn nhưng xương rồng nopal lại là nguyên liệu làm nên nhiều món ngon.
Để chế biến xương rồng, người ta phải gọt sạch lớp vỏ nhiều gai bên ngoài, sau đó trộn muối và rửa sạch với nước. Cách làm này giúp thực phẩm giữ được độ giòn, tươi mà lại loại bỏ được nhựa dính bên ngoài.
Xương rồng nopal là nguyên liệu chính trong món xào với dầu ô liu hay trộn cùng cà chua, hành tây để làm món salad. Bên cạnh đó, xương rồng nướng cũng là món ăn yêu thích của người Mexico.
Không chỉ có hương vị thơm ngon lạ miệng khá hấp dẫn, xương rồng nopal còn được ví như "phương thuốc" tự nhiên bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.