Người Hội An xuyên đêm nấu bánh chưng, làm muối đậu gửi bà con miền BắcNhiều người dân Hội An những ngày này đang góp công sức của mình vào những nồi bánh chưng, hũ muối đậu để gửi ra người dân miền Bắc, nơi đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.
Người dân góp gạo thịt, xuyên đêm nấu bánh chưng cứu trợ đồng bào vùng lũKhông ai bảo ai, mỗi người mỗi việc xắn tay vào để bánh chưng sớm đến được với người dân vùng lũ. Những nồi bánh đỏ lửa thâu đêm ở Nghệ An để đồng bào không phải chịu cảnh đói giữa mênh mông nước.
Người dân nơi thường bị lũ lụt hướng về đồng bào miền BắcSau một ngày đêm nỗ lực làm việc, người dân ở Thừa Thiên Huế đã hoàn thành những mẻ bánh chưng, bánh tét, muối sả - đậu phụng để gửi ra hỗ trợ bà con miền Bắc đang chịu ảnh hưởng bão số 3.
Chiếc giỏ mây ở góc sân trường và tình cảm của học sinh Đà Nẵng với vùng lũTừng đôi dép cũ được cô trò trường mầm non ở Đà Nẵng vệ sinh sạch sẽ, đợi gửi ra cho trẻ em miền Bắc, nơi đang gánh chịu thiệt hại nặng nề từ trận lũ lịch sử sau cơn bão Yagi.
Người miền Trung gói bánh chưng, gom cá khô gửi ra vùng lũ miền BắcNgười dân, đơn vị, doanh nghiệp tại các tỉnh miền Trung đang tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ, hướng về đồng bào vùng thiên tai miền Bắc bằng những hành động cụ thể.
02:26Người dân TPHCM xuyên đêm gửi hàng cứu trợ cho bà con vùng lũNấu bánh tét hay hàng nghìn tấn hàng hóa được người dân TPHCM gửi về nơi tập kết gồm quần áo, thuốc men... Được các nhóm tình nguyện xuyên đêm bốc lên xe để kịp cứu trợ cho đồng bào vùng lũ phía Bắc.
Người Hà Nội bắc bếp củi, quây quần luộc bánh chưng xuyên đêm trên vỉa hèVào những ngày cuối cùng của năm, đi dọc một số tuyến đường Hà Nội dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều người dân bên nồi bánh chưng đang đỏ lửả ở những ô đất trống trên vỉa hè.
Người dân TPHCM xuyên đêm gửi hàng cứu trợ cho bà con vùng lũNấu bánh tét hay hàng nghìn tấn hàng hóa được người dân TPHCM gửi về nơi tập kết gồm quần áo, thuốc men... Được các nhóm tình nguyện xuyên đêm bốc lên xe để kịp cứu trợ cho đồng bào vùng lũ phía Bắc.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Có 5 tấm bằng, chàng trai nấu bánh chưng bằng máy, "làm 1 tháng ăn cả năm""Làm một tháng, đủ ăn cả năm" là câu nói tếu táo của anh Đặng Văn Đoàn về doanh thu của nghề gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán.
Hàng nghìn chiếc “bánh nghĩa tình” gửi vào miền Trung ruột thịtKhắp nơi ở xứ Thanh, người dân góp gạo, thịt, củi, công sức… để làm nên hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi vào hỗ trợ bà con miền Trung ruột thịt trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
Bánh chưng tươi Hoa Lan Foods thu hút giới nội trợ dịp Tết 2024Dịp Tết năm nay, bánh chưng tươi Kinh Môn và bánh chưng tươi Kinh Kỳ của thương hiệu Hoa Lan Foods được nhiều người nội trợ ưa thích bởi sự kết hợp của các nguyên liệu thượng hạng cùng công thức nấu độc quyền.