Xuất ngoại “chui” như... đi chợ!Hầu hết lao động ở Quảng Bình, Nghệ An sang Nga theo các đường dây “chui”, hưởng lương theo sản phẩm nên khi có hàng thì phải làm quần quật. Việc chậm có lương, thậm chí không lương là bình thường.
Tổ chức xuất ngoại chui: Xử hình sự chẳng bao nhiêu!Tại Nghệ An có hàng trăm ngàn người đã được đưa trái phép sang các nước Anh, Đức, Pháp… để làm việc nhưng những người tổ chức đưa người đi trái phép bị xét xử về các tội danh liên quan không nhiều.
Dân biển bỏ nghề qua Philippin buôn bán “chui”Vài năm trở lại đây nghề đi biển trở nên khó khăn, nhiều người dân ở xã bán đảo Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định) rủ nhau xuất ngoại “chui” qua Philipphin với hi vọng đổi đời.
“Mua đường” sang Campuchia đánh bạc giá... 2.000 đồng!Chưa bao giờ và chưa từng có ở đâu, việc “xuất ngoại chui” đi chơi cờ bạc lại rẻ như tại TP Châu Đốc (An Giang). Chỉ cần chi... 2.000 đồng “mua đường”, bất kỳ ai cũng có thể thoải mái vượt biên sang Campuchia đánh bạc, không gặp bất cứ trở ngại nào.
Chợ Việt nơi xứ ngườiRanh giới giữa Lào Cai (Việt Nam) và Hà Khẩu (Trung Quốc) là con sông Nậm Thi. Con sông hiền hòa nhỏ bé này là con đường “xuất ngoại chui” lý tưởng của dân ăn chơi “xuyên Việt”, muốn sang bên kia biên giới "giải khuây" ở chợ biên mậu Hà Khẩu.
Vụ thi thể cô gái trong cốp xe ở TPHCM có thể diễn biến ra sao?Chuyên gia đánh giá nếu vụ việc không có yếu tố tác động ngoại lực và tại hiện trường không có người thứ hai xuất hiện, cơ quan điều tra có thể ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Báo hoa mai lẻn vào phòng, tấn công cô dâu sắp cưới ở Ấn ĐộMột con báo hoa mai bất ngờ xâm nhập khu dân cư đông đúc tại Bhayandar East, ngoại ô Mumbai (Ấn Độ), tấn công khiến 7 người bị thương, trong đó có một phụ nữ 23 tuổi bị thương nặng.
Mua nhà ở xã hội "chui": Nguy cơ mất trắng tiền tỷ và bị thu hồi nhàChuyên gia pháp lý cảnh báo việc mua bán gian dối nhà ở xã hội "suất ngoại giao", thu tiền chênh... có thể phát sinh tình huống bị thu hồi nhà, thậm chí bị xử lý hình sự.
Thủng ruột suýt chết vì nuốt phải thứ không ngờSau khi nuốt phải dị vật không ngờ khi sinh hoạt, các bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm.
Kết quả pháp y vụ cô gái tử vong trong cốp ô tô ở TPHCMQua khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác định cô gái tử vong trong cốp ô tô không bị tác động ngoại lực. Nhà chức trách bước đầu nhận định không có dấu hiệu án mạng.
Phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân bị thoát vị vết mổ vùng thắt lưng hiếm gặpMột ngày sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, bệnh nhân bị thoát vị vết mổ vùng thắt lưng hiếm gặp đã hồi phục và được xuất viện.
Liên Bỉnh Phát được báo Trung Quốc gọi là "Lương Triều Vỹ của Việt Nam"Sau khi Liên Bỉnh Phát giành danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Chung, tờ báo China Times (Trung Quốc) gọi anh là "Lương Triều Vỹ của Việt Nam".