Vì sao cà phê có vị chua?Mọi người đều biết cà phê có vị đắng, tuy nhiên ít người biết rằng một số loại hạt cà phê còn có vị chua. Trên thực tế, hạt cà phê Arabica nguyên chất có vị chua thanh đặc trưng.
Vị chua cay đậm đà hương vị ViệtNgười xưa tin rằng, ngũ hành tương sinh tương khắc, ngũ vị tương quan. Sự cân bằng giữ các vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) sẽ khiến món ăn thơm ngon, cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng bồi bổ và sức khỏe lâu dài. Ở các nước khí hậu nhiệt đới, vị chua cay luôn là vị được ưa thích bởi tính giải nhiệt và ít béo.
Bí quyết tạo nên hương vị chua cay ViệtLà một tín đồ của hương vị chua cay, tôi luôn tìm cơ hội để trải nghiệm ẩm thực trên từng hành trình. Khi đến xứ sở hoa anh đào, tôi đã thử cho thật nhiều mù tạt để chấm sushi, để vị cay nồng của cây washabi ấy sộc thẳng lên mũi, khiến tất cả các giác quan như dừng lại trong giây lát.
Vị chua sau những bài thi điểm 0 vào lớp 10Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại các tỉnh thành ghi nhận có hàng trăm bài thi môn Toán bị 0 điểm, trong khi đề thi luôn có những câu có thể nói là "dễ như cho".
3 loại quả có vị chua cực kỳ tốt cho lá gan"Phòng bệnh hơn chữa bệnh", những loại quả dưới đây giúp bạn thanh lọc cơ thể, giảm tải cho gan, xua tan mệt mỏi và hồi phục thể lực nhanh.
Món ăn có vị chua nhiều người Việt ưa thích lại là "lá chắn" ung thưCác lợi khuẩn có trong các thực phẩm lên men đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Nấm đùi gà sốt chua ngọt đượm vị cho bữa cơm nhàMiếng nấm dai dai, vị chua ngọt hòa quyện ăn cùng cơm nóng sẽ rất thích hợp cho thời tiết mưa lạnh.
Mắc kham, thức quà đặc biệt từ núi rừngMắc kham là quả rừng có vị chua, chát, là thức quà tuổi thơ của những người con sinh ra và lớn lên ở núi rừng Tây Bắc.
Độc lạ loại quả giống dưa hấu tí hon, vị lại chua như chanhLoại quả này nhìn thoáng qua giống quả dưa hấu tí hon, nhưng lại là một loại dưa chuột có nguồn gốc từ Mexico, ăn có vị chua như chanh.
Học làm món chay: Nấm xào dứa lạ miệngVị chua ngọt của dứa cùng với mùi hương của nấm sẽ tạo nên một món ăn chay vô cùng hoàn hảo trong các bữa ăn gia đình.
Những người "đại kỵ" với nem chuaNem chua được làm từ thịt lợn, lợi dụng men của một số lá cây và thính gạo để ủ chín, cho hương vị chua ngon được rất nhiều người yêu thích.