Bắt hơn 2 tấn thịt heo bẩn có nguồn gốc từ Trung QuốcSố thịt heo bẩn được ông Đông nhập từ Trung Quốc về, sau đó bỏ mối cho các quán nhậu trên địa bàn TPHCM để chế biến thành… vú dê nướng.
Loạt món ăn "nhạy cảm" khiến thực khách "đỏ mặt" thưởng thứcNgẩu pín bò, nầm lợn, cà dê,... là những món ăn được chế biến từ các bộ phận "nhạy cảm" của động vật khá phổ biến ở Việt Nam và được nhiều thực khách ưa chuộng.
Đặc sản nầm sữa: Dân nhậu Việt sá gì đồ thốiNầm là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giá lại không quá đắt. Song, nhiều dân nhậu sẽ phát hãi khi biết món nầm thơm phức lại được làm từ đồ thối, tẩm ướp hóa chất hoặc là hàng giả mạo.
Dân nhậu Việt say mồi hóa chấtTránh được hóa chất ở hàng cơm bụi thì dân nhậu cũng “say” mồi nhậu tẩm ướp hóa chất ở quán nhậu bình dân. Các món nhậu khoái khẩu của phần lớn cũng được “phù thủy” hóa chất chợ Kim Biên biến hóa thêm phần bắt mắt.
Nhập nhèm... thịt dêKhông qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc và thường bị pha tạp thêm những loại thịt rẻ tiền khác,… đó là “bức tranh thực” của thịt dê bán ngoài chợ.
Ớn lạnh vú heo Trung QuốcPhần lớn mặt hàng này khi lên bàn ăn được “hô biến” thành đặc sản vú dê với giá cao ngất ngưởng
Vụ gần 14 tấn thịt thối: Vú heo thối trở thành vú dê thơm!Nếu không bị phát hiện, số vú heo đã hóa dòi này sẽ thành món… vú dê trên bàn nhậu. Hiện hơn ba tấn vú heo này đã được chở về kho kiểm kịch động vật Hóc Môn cất giữ để chờ xử lý vì bốc mùi hôi thối.
Bài 1: An ninh cho mâm cơm mọi nhàDù mức xử lý, xử phạt với các hành vi vi phạm về môi trường ngày càng cao nhưng tội phạm về môi trường vẫn xuất hiện ngày càng nhiều. Hành vi gây bức xúc nhất trong xã hội gần đây là việc “đầu độc” người tiêu dùng bằng việc kinh doanh, sản xuất thực phẩm bẩn. Cảnh sát môi trường chia sẻ tấm lòng, kết nối yêu thương/ Cảnh sát Môi trường bắt hơn 1 tấn gà nhập lậu
Những “phép màu” hóa chất đáng sợ!Từ đường tới các loại chân, cánh gà, ruốc thịt… đều được nhiều cơ sở sản xuất “hô biến” bằng các loại hóa chất để chiều lòng mọi nhu cầu của thượng đế.
Thói quen ăn uống có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thưĐến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân chính xác gây ung thư. Nhưng có nhiều yếu tố khác nhau làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh. Trong đó có thói quen ăn uống.
Rùng mình thực phẩm… lậu(Dân trí) - Mới đây, lực lượng quản lý thị trường vừa thu giữ thứ nầm dê ngâm trong thứ nước mà nếu lỡ dính vào tay vào thì có rửa cả tháng cũng không hết hôi nhưng lại dòn tan, thơm ngon sau khi qua lửa.
Dễ xơi nhầm thịt dê “đểu”!Chó dạt, heo nái già bán chẳng ai mua nhưng qua bàn tay phù phép của các quán ăn, quán nhậu liền biến thành những món thịt dê hấp dẫn.