(Dân trí) - Ngẩu pín bò, nầm lợn, cà dê,... là những món ăn được chế biến từ các bộ phận "nhạy cảm" của động vật khá phổ biến ở Việt Nam và được nhiều thực khách ưa chuộng.
Ngẩu pín
Ngẩu pín là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của con bò đực. Đây là loại thực phẩm dân dã được biết tới với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bổ thận, tráng dương.
Không chỉ hấp dẫn nam giới mà ngẩu pín còn là món ăn được nhiều chị em ưa chuộng.
Nầm lợn nướng
Nầm lợn là món ăn được chế biến từ bẹ sữa (thuộc phần vú của động vật) - nơi tiết sữa để lợn cái nuôi con. Nầm nướng là món ăn phổ biến nhất, được thực khách ưa chuộng, nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh.
Từ những quán vỉa hè cho đến nhà hàng thì nầm nướng vẫn là món "đỉnh" được nhiều thực khách ưa chuộng.
Cà dê hấp
Cà dê hấp (hay còn gọi là ngọc dương) là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của con dê. Cà dê có chứa nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin, có tác dụng hữu hiệu trong việc cải thiện, tăng cường khả năng sinh lý ở nam và nữ giới.
Ngoài ra, người ta còn dùng cà dê để chế biến thành món lẩu. Nước dùng lẩu được chế từ củ sen, hạt sen và củ súng rồi nhúng phần ngọc dương vào. Cần phải nhúng cà dê thật chín rồi mới thưởng thức để không làm giảm tác dụng của món ăn.
Kê gà
Kê gà là tinh hoàn của con gà trống, là một trong những bộ phận nội tạng gà được nhiều thực khách yêu thích.