Món gỏi "chân dài" lạ miệng, khách vượt trăm km về thưởng thức ở Hải PhòngSống vùi mình dưới cát, loài hải sản đặc trưng ở Hải Phòng này được người dân đánh bắt, mang về và sơ chế kỳ công, làm thành món gỏi dai giòn sần sật nức tiếng, hút khách thập phương tới thưởng thức.
Giải mã "cơn sốt" thanh long vàng ruột như thạch dừa, thơm mùi nhãnCó giá đắt gấp 4 lần thanh long ruột trắng, đắt gấp 3 lần thanh long ruột đỏ, loại thanh long vàng có ruột đặc như thạch dừa, thơm mùi nhãn khiến người tiêu dùng tìm mua.
Loài cá "xấu hết phần thiên hạ" thành đặc sản "hút" khách sành ănDù có vẻ ngoài xấu xí nhưng loài cá này lại là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn thơm ngon lấy lòng được cả những thực khách khó tính nhất.
"Thủy quái" sông Lô mang lại nguồn thu hơn nửa tỷ đồng mỗi nămNhờ phát triển nghề nuôi cá chiên trong lồng - loài cá được mệnh danh là "thủy quái" trên dòng sông Lô, nhiều dân làng Vân Tập (xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã có nguồn thu ổn định, giàu lên trông thấy.
Đặc sản "chân dài" bóc mỏi tay, khách "xì xụp" húp cả bát ở Hải PhòngTuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng giá bể lại là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon của vùng biển Hải Phòng.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Ngược đời khi giá lợn ở trại siêu rẻ, lên tới chợ thì vụt tăngGiá lợn ở các trại có xu hướng giảm nhưng khi lên kệ siêu thị, chợ truyền thống thì lại vụt tăng khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn, đặt ra nhiều câu hỏi.
5 món đặc sản có hình dáng nhạy cảm, khiến thực khách đỏ mặt khi nếm thửTu hài, cá dương vật, ốc vú nàng… được xem là những đặc sản ngon trứ danh, song hình dáng bên ngoài khá nhạy cảm của chúng khiến nhiều thực khách đỏ mặt khi lần đầu tiên nếm thử.
Quán bún ốc nguội gia truyền 3 đời, bà chủ U70 gẩy ốc điệu nghệ như múaBún ốc nguội từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của người dân Hà Thành, thay vì những bát bún đầy ụ, nóng hổi, bún ốc nguội là món ăn được ưa chuộng hơn hẳn mỗi khi mùa hè đến.
Loạt đặc sản Việt được ví như "thần dược quý ông", có món giá triệu bạcKhông chỉ gây ấn tượng bởi hương vị lạ miệng, hấp dẫn, loạt đặc sản như cà xỉu (Kiên Giang), ngọc dương dê,... còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, được ví như "thần dược" của phái mạnh.
Rau dại bờ bụi miền Tây đi chuyên cơ ra Hà Nội thành đặc sản hạng sangRau rừng phải vận chuyển bằng máy bay, có giá thành đắt ngang với thịt lợn, nhưng nhiều bà nội trợ ở Hà Nội vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua về ăn thử.