“Nếm” Tết cùng vua bếpSau thành công cuộc thi Masterchef Việt Nam 2013, quán quân Ngô Thanh Hòa đã quyết định ở lại Việt Nam để phát triển những dự án ẩm thực của riêng mình. Và Tết 2014 cũng là năm đầu tiên sau 18 năm anh được ăn Tết tại quê nhà.
Đi tìm vua bếp chiến trườngBếp Hoàng Cầm nổi tiếng bao nhiêu thì cuộc đời của người đã chế ra nó lại lặng lẽ bấy nhiêu. Ít ai ngờ rằng, cha đẻ của cái bếp nổi tiếng toàn quân, cả nước và thế giới cũng biết đến ấy lại sống một cuộc đời giản dị, kham khổ đến xót xa.
Chuyện về Bác Hồ với Vua bếp huyền thoại EscoffierLaura Lam tiếp tục có viết về quãng thời gian Bác Hồ - khi đó là chàng thanh niên Văn Ba, làm việc cùng đầu bếp huyền thoại người Pháp Escoffier, với những chi tiết ít người biết về vị lãnh tụ của chúng ta.
Lễ cúng ông Công, ông Táo và những lưu ý tuyệt đối phải nhớTheo chuyên gia phong thủy, ngày 23 tháng Chạp là ngày vua bếp lên chầu trời báo cáo việc bếp núc, làm ăn của gia đình trong năm đó, vì thế mọi người cần hiểu đúng ý nghĩa của tập tục này để có những ứng xử văn hóa, tâm linh phù hợp.
Shark Tank Việt Nam - nơi hội tụ những nhà đầu tư lớnNhững nhà đầu tư đình đám trên thương trường như “vua bếp” Sunhouse Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT SAM Holdings Trần Anh Vương, Giám đốc Vận hành & Chiến lược Vinacapital Thái Vân Linh hay Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ Phạm Thanh Hưng (CEN GROUP) đều nhắm tới những thương vụ “béo bở”. Tuy nhiên, mỗi “cá mập” sẽ có cách “săn mồi” riêng.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
TPHCM: Những nhà hàng ở quận 1, quận 3 làm tiệc tất niên dưới 1 triệu/ngườiDịp cuối năm, những nhà hàng nào ở quận 1, quận 3 (TPHCM) là nơi lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên với chi tiêu dưới 1 triệu đồng/khách?
Gia vị quen thuộc với người Việt nhưng hiếm thấy trên bàn ăn của Hoàng giaTỏi và hành vốn là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt nhưng lại rất hiếm khi xuất hiện trong bữa ăn của Hoàng gia Anh để tránh hơi thở của các thành viên có mùi.
Master Chef Ngô Thanh Hòa chia sẻ bí quyết chọn dầu ăn giúp món ăn thăng hạngDày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về ẩm thực, Master Chef Ngô Thanh Hòa tin chọn Neptune Light như một bí quyết vàng để các món chiên xào dậy vị, đảm bảo sức khỏe.