Tổng thống Pháp: Không loại trừ điều gì nếu máy bay Nga vi phạm không phậnTổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố "không loại trừ khả năng bắn hạ" nếu máy bay Nga xâm phạm không phận châu Âu.
Nga, NATO "đấu khẩu" về cáo buộc vi phạm không phậnCác đồng minh NATO cáo buộc Nga vi phạm không phận của liên minh và cho rằng điều này có nguy cơ châm ngòi một cuộc xung đột vũ trang. Trong khi đó, Moscow bác bỏ.
Belarus dọa đáp trả nếu NATO bắn hạ máy bay vi phạm không phậnTổng thống Belarus Alexander Lukashenko cảnh báo nước này sẽ đáp trả ngay lập tức bất cứ hành động nào của NATO nhằm bắn hạ máy bay Nga hoặc Belarus bị cáo buộc xâm phạm không phận liên minh.
Pakistan cáo buộc Iran vi phạm không phận, cảnh báo hậu quả nghiêm trọngIslamabad cáo buộc nước láng giềng Iran vi phạm không phận, sau khi truyền thông nhà nước Tehran nói rằng Iran đã tập kích tên lửa nhóm vũ trang Jaish al Ad ở trong lãnh thổ Pakistan.
Venezuela bắn rơi máy bay mang số hiệu Mỹ vi phạm không phậnQuân đội Venezuela xác nhậnđã bắn rơi một máy bay tư nhân có mã số định dạng từ Mỹ vì phương tiện này vi phạm không phận quốc gia Nam Mỹ.
Mỹ điều tiêm kích chặn máy bay vi phạm không phận gần nhà ông BidenMột máy bay dân sự vi phạm không phận bị giới hạn ở phía bắc Wilmington, bang Delaware, gần nhà riêng Tổng thống Joe Biden, khiến nhà chức trách Mỹ phải điều động tiêm kích ngăn chặn.
Nga bác tin chiến đấu cơ vi phạm không phận UkraineCác máy bay Nga không vi phạm không phận của bất cứ quốc gia nào, trong đó có Ukraine, Bộ quốc phòng Nga ngày 26/4 tuyên bố. Trong khi đó, quyền Bộ trưởng quốc phòng Ukraine cũng rút lại các cáo buộc của Kiev rằng máy bay Nga "vi phạm không phận Ukraine 7 lần".
Venezuela "tố" máy bay trinh sát Mỹ vi phạm không phậnVenezuela cáo buộc một máy bay trinh thám của Lực lượng cảnh sát biển Mỹ đã vi phạm không phận ngày 6/11, và một số máy bay khác thu thập thông tin tình báo gần không phận quốc gia Nam Mỹ.
Ấn Độ cáo buộc Trung Quốc vi phạm không phậnBộ trưởng Bộ quốc phòng Ấn Độ A.K Anthony hôm qua cho biết Trung Quốc đã hai lần vi phạm không phận nước này hồi tháng 3 vừa qua.
Đại sứ Nga phớt lờ triệu tập của Ba Lan sau vụ tên lửa vi phạm không phậnĐại sứ Nga đã không đến theo đề nghị triệu tập của Bộ Ngoại giao Ba Lan để giải thích về vụ việc tên lửa Moscow bị cáo buộc vi phạm không phận Ba Lan.
Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc máy bay Nga vi phạm không phậnThổ Nhĩ Kỳ ngày 30/1 đã cáo buộc máy bay Nga lại vi phạm không phận nước này và cảnh báo Moscow sẽ phải hứng chịu những hậu quả, trong khi Moscow bác bỏ cáo buộc. Đây là diễn biến mới nhất làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn căng như dây đàn Moscow-Ankara lâu nay.
Mỹ, NATO lên án Nga vi phạm không phận Thổ Nhĩ KỳMỹ và NATO ngày 5/10 đã chỉ trích Nga vì vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara thông báo 2 vụ thâm nhập chỉ trong 2 ngày và đe dọa đáp trả. Vụ việc đã gây ra viễn cảnh về một cuộc đối đầu giữa các đối thủ cũ thời Chiến tranh Lạnh.