Ve sầu nửa triệu đồng 1kg, côn trùng thôn quê thành đặc sản thành phốMón đặc sản của mùa hè giá gần nửa triệu đồng/kg, tuy ngon, độc đáo nhưng không phải ai cũng ăn được món này.
Nhậu ve sầu: Đặc sản mùa hè 500 ngàn/kgVị béo, bùi bùi lại thơm mùi sữa rất đặc biệt khi đem lên rang với lá chanh hoặc tẩm bột chiên,... ve sầu đang được người dân Hà thành săn mua làm mồi nhậu ngày hè mặc dù giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Đặc sản ve sầu giá 500 nghìn: Món ăn “sang chảnh” nhà giàu Hà NộiNhộng ve món ăn dân dã, quen thuộc ở nhiều làng quê nay bỗng trở thành đặc sản được nhiều người săn lùng, tìm mua với giá đắt đỏ từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.
Đắt gấp đôi thịt bò, ve sầu non được "hét giá" tiền triệu đầu hèĐầu hè, nhộng ve sầu hay còn gọi là ve sầu non được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg.
Ve sầu giá nửa triệu đồng/kg: Côn trùng thôn quê hạ cánh trên bàn nhậuHiện nay trên các chợ mạng, nhiều tiểu thương đang rao bán tràn lan ve sầu non với giá 350.000 - 500.00 đồng/kg, kèm theo những lời quảng cáo có cánh.
Săn ve sầu làm... mồi nhậu“Ngon lắm anh à. Anh thử một con mà xem - thơm, bùi lắm đó. Bây giờ món ăn này đang là đặc sản đấy... ”, một thanh niên đang "thưởng thức" một con ve sầu vừa rang chín vàng xong hề hà tâm sự.
Sởn gai ốc với 6 món ăn “đặc sản” được chế biến từ côn trùngBọ xít, ve sầu, bọ cạp, trứng kiến là những món ăn được xem là đặc sản bởi độ hiếm có và kỳ công trong chế biến, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức.
Kiếm bộn tiền nhờ bắt ve sầu đầu hè làm món nhậu"Bắt ve sầu là công việc thời vụ của chúng tôi sau những ngày làm nương cà phê và làm ruộng. Nếu chăm chỉ lên rừng bắt ve sầu, 1 ngày cũng kiếm 600. 000 đồng - 800.000 đồng là chuyện bình thường", chị Nga cho biết.
Loạt món ăn nổi tiếng Việt Nam nhưng "dọa" du khách nước ngoài "khóc thét"Nhiều món đặc sản của Việt Nam đã quen thuộc với những người dân trong nước, nhưng trong mắt bạn bè quốc tế lại trở thành món ăn "kinh dị".
Lên Sơn La, chỉ khách quý mới được chiêu đãi “đại tiệc” côn trùngVới người dân mảnh đất Sơn La, chợ phiên nếu thiếu côn trùng sẽ kém đông vui, còn bữa cơm đãi khách quý không có những món ăn từ côn trùng thì đạm bạc. Những món ăn này mang đậm hương vị dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kỳ với thực khách phương xa.
Đặc sản Việt "đánh cược sinh mệnh với tử thần" khi thưởng thứcNhiều món ăn ngon được xem là đặc sản, được nhiều người ưa chuộng song lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, có thể đe dọa đến tính mạng người thưởng thức.
Săn “ve sầu thoát xác” kiếm nửa triệu đồng mỗi đêmTrung bình 1 gia đình bắt được từ 0,5 – 3kg ve sữa với giá từ 150.000 – 200.000 đồng/kg mỗi đêm có thu nhập từ 500.000 - 600.000 đồng.