Lễ hội bánh mì tổ chức ở TPHCM mùa nóng, đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào?Lễ hội Bánh mì Việt Nam 2024 diễn ra trong bối cảnh TPHCM đang nắng nóng kéo dài. Đây là thời tiết thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, nguy cơ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
Chủ quán ăn chật vật vì nắng nóng, tốn thêm chục triệu đồng mỗi thángCao điểm mùa khô, trời nóng nực, nhiều chủ quán ở TPHCM lo ngay ngáy thực phẩm hỏng, phải đầu tư thêm thiết bị bảo ôn, gánh tiền điện tăng cao, chi phí vận hành quán đội lên...
Vụ ngộ độc bánh mì: Phạt 90 triệu, chi trả gần 400 triệu viện phíCơ sở bánh mì ở Sóc Trăng bị xử phạt 90 triệu đồng và buộc chi trả gần 400 triệu đồng cho việc điều trị người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Quán bánh mì phố cổ Hà Nội bị chê "bán đắt" mỗi ngày vẫn hết veo 800 chiếcBán 10.000 đồng một chiếc bánh mì chuột, bé bằng lòng bàn tay, quán chị Hòa nhiều lần bị thực khách chê đắt vì "ăn không đủ no".
Phát hiện phi thường: Ổ bánh mì niên đại 8.600 năm còn nguyên vẹnTại địa điểm khảo cổ nổi tiếng Catalhoyuk ở Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà nghiên cứu đã có khám phá gây bất ngờ: một ổ bánh mì được bảo quản từ thời cổ đại.
Khách Tây đến chung cư cũ ở TPHCM, đi thang máy phải mất phí 3.000 đồng/lầnĐược ví như thiên đường ẩm thực nên vài năm gần đây chung cư 9 tầng ở TPHCM nổi đình đám trên mạng xã hội khiến vị khách Australia nhất định ghé thăm trong dịp đến Việt Nam lần này.
ShopeeFood mở rộng hoạt động đến Hải Dương và Nam ĐịnhShopeeFood mang theo hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn đến với hội yêu ẩm thực ở Hải Dương và Nam Định trước thềm đại lễ 30/4.
Lao động Việt tại Nhật kiếm 10 tỷ đồng/tháng: Bí quyết khởi nghiệp xứ ngườiHai anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy khởi nghiệp với quán "Bánh mì Xin chào" tại Nhật, đến nay đã kiếm 10 tỷ đồng/tháng. Khởi nghiệp nơi xa xứ chưa bao giờ là dễ dàng.
Xe "bánh mì không nhà" của mẹ già nuôi con tâm thầnKhông có nhà, mẹ con bà Thủy hằng ngày bán bánh mì ở lề đường để kiếm tiền trang trải sinh hoạt. Đến tối, bà Thủy ngả lưng trên chiếc ghế đặt tạm ở lề đường, đến nay đã gần nửa thế kỷ.
Xe bánh mì 17 năm, bán 400 ổ/ngày: Ông bà chủ vẫn ở nhà thuêXe bánh mì trên đường Đoàn Văn Bơ đã hoạt động được 17 năm, khách tấp nập mỗi ngày. Song đến nay, vợ chồng bà chủ vẫn ở nhà thuê, hào phóng đền đáp những gì cuộc đời đã dành cho mình.
Cô gái "vẽ" loạt món ăn Nhật trên lát bánh mì sandwichNhững lát bánh mì sandwich khá mỏng được cô gái trẻ sử dụng làm khuôn tranh, vẽ thành nhiều tác phẩm sống động về nền ẩm thực xứ hoa anh đào qua một số món ăn như mì udon, cơm lươn,...