Xã nghèo "thay da đổi thịt" nhờ cây vầu đắngNhững năm gần đây, cây vầu đắng đã giúp cho nhiều gia đình ở xã miền núi nghèo Yên Khương (Lang Chánh, Thanh Hóa) thoát nghèo bền vững, bộ mặt nông thôn ở vùng biên viễn ngày càng thay da, đổi thịt.
Những món ăn độc đáo Tây BắcỞ vùng cao Tây Bắc có rất nhiều món đặc sản nổi tiếng được du khách tìm thưởng thức. Tuy nhiên, có những đặc sản Lào Cai tuy ít đâu có được nhưng lại khiến thực khách lần đầu nhìn thấy phải phát khiếp. Đó là món con tằm gai ăn lá sắn rang khô với lá chanh, món măng đắng chấm mẻ chua, món trứng kiến đen đồ xôi nếp...
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Ngon ngọt, món măng rừng đầu mùa ở Tây BắcTháng ba về, khi hoa ban nở trắng các sườn đồi cũng là lúc măng rừng Tây Bắc bước vào mùa rộ và mỗi một vùng quê lại có một loại măng khác nhau. Măng đắng, măng bương, măng ngọt hay măng lay… tất cả chúng đều mang những hương vị đặc trưng riêng.
Khu bảo tồn gần 100 loài tre, trúc trên bán đảo Sơn TràNép mình dưới chân núi bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng), khu bảo tồn tre, trúc Việt Nam níu chân du khách bởi nét trầm mặc như một thiền viện.
Nhà sư đam mê sưu tầm và bảo tồn tre trúc Việt NamTrong khu vực Suối Đá thuộc tiểu khu 64 rừng bảo tồn thiên nhiên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) có một vườn bảo tồn tre trúc Việt Nam được hình thành bởi niềm đam mê của thầy Thích Thế Tường.
Triết lý nhân sinh trong các món ăn đồng bào Thái Nghệ AnNói đến miền Tây xứ Nghệ (Nghệ An) là phải nói tới huyền thoại hoa ban, những điệu phỏn (múa) nồng say, những điệu xuối, điệu lăm, điệu khắp trữ tình và thiên truyện thơ: “Tiễn dặn người yêu” nổi tiếng.
Mách bạn cách loại bỏ độc tố trong măng khôMăng khô là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong Tết. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch măng sau đó ngâm qua đêm, thay nước nhiều lần, có thể luộc 2-3 lần nước.
Nhận dạng và sử dụng măng khô an toàn ngày TếtNgày Tết canh măng khô là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để sử dụng măng khô một cách an toàn, người tiêu dùng cần tinh ý trong việc lựa chọn cũng như chế biến măng khô.
Đi qua cổng trời Hòa - ThanhMột bên, được ví như nóc nhà của xứ Mường với những dải núi cao bao quanh lòng thung lũng mây bay lãng đãng, với cái tên nôm là Thung Mây. Danh xưng trên địa giới hành chính bây giờ của nơi ấy là Lũng Vân, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
Chưa khai hội, nườm nượp du khách đổ về Tây ThiênNgày 15/2 âm lịch, Khu danh thắng Tây Thiên mới khai hội nhưng ngay từ thời điểm này, du khách thập phương đã đổ về đây để được tận mắt chứng kiến cảnh sắc thiên nhiên đồng thời trải nghiệm nét văn hóa tâm linh độc đáo chốn tổ Phật giáo Việt Nam.