Hoa khôi ĐH Dược trăn trở vấn nạn thuốc giả, thuốc nháiLà một cô gái thông minh, xinh đẹp, Phạm Thị Duyên thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề nhức nhối của ngành. Câu chuyện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Bạn đọc hiến kế hạn chế tai nạn trong con ngõ "bất ổn" ở Hà Nội"Xem video thì thấy do nhà dân xây hết phần đường, ngõ thì nhỏ nên tầm nhìn rất hạn chế đặc biệt với người lạ. Biện pháp tốt nhất là lắp gương cầu và làm gờ giảm tốc", bạn đọc Dân trí nêu giải pháp.
Bộ trưởng Y tế: “50% thuốc bán qua mạng có thể là giả”Theo Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan, tỷ lệ thuốc giả, kém chất lượng có thể lên đến 50% với thuốc bán qua mạng. “Đây là thông tin để tìm giải pháp cần phải tập trung chống các loại thuốc giả”, bà nói.
Thứ trưởng Bộ Y tế: “Không có thuốc giả ở các cơ sở khám chữa bệnh”Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, trong nhiều năm trở lại đây không ghi nhận thuốc giả ở các cơ sở khám chữa bệnh. Thuốc giả phát hiện chủ yếu ở các cơ sở bán lẻ hoặc qua các kênh bán hàng điện tử.
Dược sĩ nhà thuốc - Người gác cổng sức khỏe cộng đồngKhông chỉ là người “nhận đơn- đưa thuốc”, dược sĩ nhà thuốc ngày nay đã trở thành điểm chạm y tế đầu tiên của hàng triệu người dân Việt Nam.
Phòng khám ở TPHCM để nhân viên thú y trị bệnh cho ngườiNguyễn Văn Trường lập cơ sở chăm sóc da, kinh doanh mỹ phẩm, nhưng hoạt động khám chữa bệnh chui. Thậm chí, bị can còn để nhân viên học trung cấp thú y điều trị cho người bệnh.
Cử tri lo lắng thuốc, sữa giả, lãnh đạo Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra "nóng"Trước lo lắng của cử tri về việc thuốc, sữa giả tràn lan trên thị trường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng phải kiểm tra ngay, không phải theo kế hoạch, quy trình.
Nạn thuốc, thực phẩm giả diễn biến phức tạp: Phó Thủ tướng yêu cầu xử ngayPhó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, chi phí kiểm nghiệm xử lý hàng giả.
Tọa đàm trực tuyến: Thực phẩm chức năng - Hiểu đúng để dùng đúngThực phẩm chức năng (TPCN) ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống hiện đại, được nhiều người lựa chọn như một giải pháp chủ động chăm sóc sức khỏe, tăng cường đề kháng và phòng ngừa bệnh tật.
“Cả hệ thống quản lý nhưng thuốc giả vẫn được bán ngay trong bệnh viện”Đại biểu Quốc hội nêu thực tế hàng trăm tấn thuốc giả, thực phẩm chức năng giả, thực phẩm bẩn được sản xuất, kinh doanh, bán trong các nhà thuốc ở bệnh viện… và cho rằng không thể xem nhẹ vấn đề này.
Thuốc giả có thể giết người, bác sĩ cũng là nạn nhân"Thấy một người bên cạnh mình mua phải thuốc giả, đừng thờ ơ, vì ai cũng có thể thành nạn nhân của thuốc giả, trong đó có cả bác sĩ", TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chia sẻ.
Nước mắm, thuốc, son môi vứt la liệt và nỗi lo "sờ đâu cũng gặp hàng dởm"Từ việc những "núi" thực phẩm, thuốc men, mỹ phẩm bị vứt la liệt ngoài đường, bạn đọc lo ngại "sờ vào đâu, cái gì cũng có thể là hàng giả", và mong cơ quan chức năng mạnh tay dẹp bỏ vấn nạn này.