101 các chất độc có thể đưa vào thực phẩmNgười tiêu dùng hiện nay đang “sốc” vì quá nhiều chất độc được cho vô tội vạ vào thực phẩm. Vậy có những chất độc, chất “cấm” nào có thể bị đưa vào thực phẩm…
Mòn mỏi chờ “tháo gỡ” quy định bổ sung muối i-ốt vào thực phẩmQuy định bắt buộc bổ sung muối i-ốt vào thực phẩm chế biến đã được Chính phủ yêu cầu sửa đổi để nhưng đến nay Bộ Y tế vẫn chưa có văn bản chính thức. Ngành lương thực, thực phẩm đang mòn mỏi chờ tháo gỡ bất cập để không gây khó khăn cho doanh nghiệp.
Kinh hoàng trộn đất, đá, hóa chất vào thực phẩm kiếm lờiTiêu được trộn đất, tưới nước, cà phê trộn từ đậu nành và hóa chất rồi bơm tạp chất vào tôm, độn đá vào nho Ninh Thuận… Thương lái đang độn đủ thứ bẩn thỉu, độc hại vào thực phẩm để thu lợi bất chính.
Đưa chất độc vào thực phẩm, cần xử lý hình sựSáng 8/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Mỹ: Kêu gọi cấm 3 chất tạo màu cho vào thực phẩmTT Khoa học Vì lợi ích cộng đồng (CSPI) cho biết các chất tạo màu cho vào thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe con người và kêu gọi cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) ban hành lệnh cấm đối với 3 chất tạo màu.
Phải bổ sung vi chất vào thực phẩm cho trẻĐây là một trong những biện pháp nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ xuống dưới 20% vào năm 2010, được đưa ra trong buổi hội thảo khoa học Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào bột mỳ, do Viện Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức ngày 16/5.
Ni lông, hộp nhựa bọc thực phẩm có thực sự an toàn trong lò vi sóng?Một nghiên cứu mới cho thấy hàng tỷ hạt có kích thước nanomet (siêu nhỏ) có thể được giải phóng từ hộp nhựa vào thực phẩm khi được hâm nóng bằng lò vi sóng.
Nướng thịt từ giấy bạc, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏeChúng ta thường nướng cá, thịt hay rau gói trong giấy bạc. Thành phần nhôm trong giấy này có thể ngấm vào thực phẩm trong quá trình chế biến, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Lợi, hại của phụ gia thực phẩmPhụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị, tạo vẻ đẹp bề ngoài cho thực phẩm
Túi nilon, đồ nhựa dùng đựng thực phẩm làm từ nhựa bẩn nguy hại thế nào?Theo PGS Thịnh, nhựa tái chế khi nấu lại, gia nhiệt sẽ tách ra các phân tử monomer kích thước nhỏ. Phân tử này khi khuếch tán vào thực phẩm sẽ gây ra những phân tử lạ trong cơ thể, gây ra bệnh tật.
Phụ gia thực phẩm: An toàn đến đâu?Việc cho thêm các chất phụ gia vào thực phẩm đã là đề tài của nhiều cuộc thảo luận. Người tiêu dùng thì e ngại còn các nhà sản xuất thì cố gắng quảng cáo về sự an toàn và lý do vì sao phải cho thêm chất phụ gia vào thực phẩm.
7 cách kết hợp thực phẩm phổ biến nhưng không lý tưởng như bạn nghĩSức khỏe phụ thuộc rất nhiều vào thực phẩm chúng ta chọn để ăn. Đôi khi sự kết hợp sai giữa các thực phẩm có thể làm mất chất dinh dưỡng của món ăn, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.