Cán bộ tinh giản ở TPHCM được vay không lãi để tự kinh doanhTại TPHCM, khi sắp xếp bộ máy, cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách, người lao động thôi việc có thể vay đến 300 triệu đồng không lãi suất để tự tạo việc làm mới.
Đề xuất sử dụng khoản thu nợ hơn 6.000 tỷ đồng cho người nghèo vay vốnChính phủ đề xuất cho phép Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục sử dụng toàn bộ hơn 6.000 tỷ đồng để cho vay các chương trình tín dụng tại ngân hàng này.
Khánh Hòa: Được trao “cần câu”, nhiều hộ vươn lên thoát nghèoĐến nay, Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo ở Khánh Hòa đã thành công vượt bậc. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm sâu so với mục tiêu đề ra.
Agribank ưu đãi tín dụng phục vụ Đề án lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu LongAgribank triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ chuỗi liên kết lúa gạo từ sản xuất, thu mua đến chế biến, tiêu thụ, góp phần hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng và giá trị ngành hàng chiến lược quốc gia.
Agribank dành 10.000 tỷ đồng vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội cho người trẻChương trình cung cấp nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi và cơ chế linh hoạt, tạo nền tảng ổn định để người trẻ an cư, lập nghiệp và phát triển lâu dài.
Tỷ lệ nghèo đa chiều tại Khánh Hòa giảm 1,82%Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, đến nay toàn tỉnh còn 4.622 hộ nghèo, giảm 2.676 hộ so với đầu năm 2024, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,35%. Mức giảm tỷ lệ nghèo đa chiều năm 2024 là 1,82%.
Agribank được vinh danh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam” 2025Tối ngày 22/6, tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2025, Ngân hàng Agribank được xướng tên, ghi dấu ấn với những đóng góp to lớn, bền bỉ và đầy trách nhiệm vì sự phát triển của đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực “Tam nông”.
Chuyên gia: Người trẻ phải tích lũy thu nhập 20-25 năm mới mua được nhàĐể mua được một căn nhà trung bình tại các đô thị lớn, người trẻ phải cần tới 20-25 năm thu nhập. Chuyên gia cho rằng tỷ lệ giá nhà trên thu nhập ở Việt Nam rất cao, khiến người trẻ khó tiếp cận.
Phác hoạ bức tranh tổng quát để nền kinh tế tăng trưởng 8%Trong phiên thảo luận ngày 19/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm rõ những giải pháp tổng thể để đạt được mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 và 2 chữ số giai đoạn 2026-2030.
Đồng rúp có diễn biến lạ, Nga đang toan tính gì?Đồng rúp Nga vẫn tăng mạnh bất chấp chiến sự Ukraine kéo dài, giá dầu thô giảm và các lệnh trừng phạt của phương Tây.
EVN ký kết hiệp định vay vốn cho dự án nhà máy thủy điện Trị An mở rộngNgày 24/6, tại thành phố Frankfurt (CHLB Đức), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký hiệp định vay vốn trị giá 65 triệu EUR (khoảng 1.755 tỷ đồng) với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) cho dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng.
Hé lộ lãi suất ưu đãi mua nhà ở xã hội cho người dưới 35 tuổiChương trình cho người trẻ dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội ưu đãi lãi suất trong 15 năm, trong đó 5 năm đầu tiên lãi suất thấp hơn 2%/năm so với lãi vay bình quân thông thường.