100% mẫu nho Lào được tẩm hóa chất độc hại100% mẫu “nho Lào” có hàm lượng Natri benzoat gấp 2 lần mức cho phép chứa phẩm màu Tartrazine... tin từ cuộc kiểm tra lấy mẫu thực phẩm tại TP.HCM.
Tràn lan hương nhang tẩm hóa chất độc hạiDạo qua thị trường nhang hiện nay có thể thấy hàng trăm nhãn hiệu với nhiều mùi thơm khác nhau, từ “made in Vietnam” đến hàng nhập ngoại mà đa phần là nhang Đài Loan, Trung Quốc. Theo giới chuyên môn, nhang càng thơm càng độc hại do được ngâm tẩm hóa chất.
Không thể nói "bó tay" với trái cây tẩm hóa chất độc hại!Cơ quan chức năng nếu cũng bó tay, thì theo tôi vì "có lực, không tâm" chứ không phải "lực bất tòng tâm" đâu. Biên chế... "đông như quân Nguyên"…. Nhưng công việc thì dân không thấy làm vì hỏi cái gì "nóng" cũng: Không, không và không…
Chuối càng to… càng ế!Do lo ngại việc tẩm hóa chất độc hại của Trung Quốc giúp chuối to và bóng láng nên người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang chọn mua những nải chuối nhỏ hoặc vừa trái, màu sắc bình thường.
Rác thuốcThuốc dùng để chữa bệnh, để hỗ trợ sức khỏe, nhưng nó chỉ có tác dụng khi thuốc bảo đảm chất lượng và có sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Hiện nay, hiểm họa thuốc bắc, dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí ngâm tẩm hóa chất độc hại đang diễn biến hết sức phức tạp.
Khó tin chiếc nhãn dán giúp trái cây tươi lâu hơn 10 ngày và an toàn tuyệt đối!Không cần phải ngâm tẩm hóa chất độc hại, hút chân không hay bảo quản trong một điều kiện nhiệt độ lý tưởng, trái cây vẫn có thể tươi lâu hơn bình thường đến hơn 10 ngày và tất cả chỉ nhờ vào một chiếc nhãn dán có kích thước bằng đầu ngón tay!
Vụ da heo tẩm hoá chất độc hại: Đình chỉ cơ sở chế biến 5 tháng hoạt độngKhi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này lưu trữ 1 tấn da hẻo được chế biến rất mất vệ sinh và nhiều hóa chất lạ. Sau khi đưa mẫu da đi xét nghiệm, kết quả cho thấy, số da này được ngâm tẩm hóa chất độc hại, có thể gây ra nhiều bệnh đường tiêu hóa.
Lên án các lái buôn VN đặt hàng độc hạiĐiều đáng lên án ở đây là có những lái buôn VN trực tiếp hoặc đặt thẳng các chủ buôn TQ tẩm hóa chất độc hại vào thực phẩm. Hàng đó tuồn được vào VN là nhờ sự tiếp tay của những cán bộ mất chất trong các ngành có chức năng quản lý.
Đường đi vòng vo của những lô chân gà bẩnThông tin Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà ngâm tẩm hóa chất độc hại không khỏi khiến người tiêu dùng trong nước lo lắng, bởi lâu nay, chân gà Trung Quốc vẫn lén lút về Việt Nam, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Rùng mình công nghệ ủ thịt thú rừngMấy vị thực khách đưa miếng thịt heo rừng lên miệng, gật đầu tấm tắc khen ngon, không hề biết rằng trước khi được chế biến lên đĩa, những miếng thịt đó đã được ủ dưới đất vài ngày, ôi thối nồng nặc, được ngâm tẩm hóa chất độc hại...