01:35Ukraine tung vũ khí AI thách thức dàn "sát thủ trên không" của NgaUkraine vừa thử nghiệm thành công Sky Sentinel, hệ thống pháo phòng không ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự động phát hiện và tiêu diệt mục tiêu mà không cần sự can thiệp của con người.
Ukraine công bố video chiến dịch “Mạng nhện” tấn công loạt căn cứ NgaUkraine đã công bố video về chiến dịch “Mạng nhện”, tấn công hàng loạt sân bay quân sự chiến lược của Nga.
Tương lai lực lượng hàng không chiến lược Nga sau chiến dịch “Mạng nhện”Chiến dịch “Mạng nhện” do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thực hiện đã đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc xung đột Nga - Ukraine, gây thiệt hại nghiêm trọng cho lực lượng hàng không chiến lược của Nga.
Quan chức Đức đánh giá tổn thất của Nga sau chiến dịch Mạng nhện từ UkraineCuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine cuối tuần trước có thể đã làm hư hại khoảng 10% lực lượng máy bay ném bom chiến lược Nga, một quan chức quân sự cấp cao Đức cho biết.
Điểm tuần: iPhone 17 có thể lên kệ sớm tại Việt Nam, iOS 26 lộ diệnMột số thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm iPhone 17 có thể mở bán sớm tại Việt Nam, iOS 26 lộ diện trước ngày ra mắt, hàng loạt iPhone cũ không thể dùng ứng dụng YouTube.
Nga trang bị trí tuệ nhân tạo cho tiêm kích Su-57Máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm của Nga do công ty Sukhoi phát triển đã được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến hoạt động như một phi công thứ hai, giúp tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu.
Thi đại học ở Trung Quốc: Chiêu trò trí tuệ nhân tạo dự đoán đề lên ngôiTrong bối cảnh kỳ thi đại học tại Trung Quốc đang diễn ra, thị trường dự đoán đề thi bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang rất hút khách, tuy nhiên, phần lớn các quảng cáo chỉ là chiêu trò “thổi phồng”.
Nga lần đầu tung "tàu sân bay trên không" vào cuộc chiến với UkraineUkraine nói rằng Nga đã bắt đầu đưa UAV "tàu mẹ" mang theo các UAV PFV cỡ nhỏ tham chiến với cơ chế như "tàu sân bay trên không".
Ukraine tung vũ khí AI thách thức dàn "sát thủ trên không" của NgaUkraine thử nghiệm thành công Sky Sentinel, hệ thống pháo phòng không ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tự động phát hiện và diệt mục tiêu mà không cần sự can thiệp của con người.
Chiến dịch "Mạng nhện": Ukraine dùng di sản thời Liên Xô khiến Nga bất ngờUkraine đã mất 18 tháng nghiên cứu và chuẩn bị cho chiến dịch tấn công quy mô lớn vào các máy bay ném bom chiến thuật của Nga, tận dụng di sản từ thời Liên Xô của Kiev.
Bất chấp lệnh trừng phạt, ngành công nghệ thông tin Nga vẫn phát triểnCác công ty Nga phải cạnh tranh với các hãng công nghệ toàn cầu trong khi bị hạn chế tiếp cận công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, thị trường mới như châu Á, châu Phi đã mở ra cơ hội cho các công ty Nga.
ĐH Quốc gia Hà Nội bắt tay hợp tác với 4 đại học hàng đầu Liên bang NgaĐH Quốc gia Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Hành chính công và kinh tế quốc dân Nga, ĐH Nghiên cứu Quốc gia, Trường Kinh tế Cao cấp (Hse) và ĐH Trắc địa và Bản đồ Moskva (Miigaik).