Trâu gác bếp, chẩm chéo làm nên sức hấp dẫn cho du lịch vùng cao"Du lịch ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số bắt đầu đi đúng hướng, có nhiều sản phẩm độc đáo và thu hút du khách, từ ẩm thực bản địa như trâu gác bếp, chẩm chéo, lẩu mắm", Bộ trưởng Hùng nói.
Thịt trâu gác bếp - đặc sản núi rừng Tây BắcMón ăn lai rai được lòng rất nhiều người là đặc sản của người dân tộc Thái. Có dịp ghé qua những vùng đất Tây Bắc, đừng quên thưởng thức món trâu gác bếp đậm đà như chính nghĩa tình người bản địa.
Da trâu gác bếp - món ăn lạ lùng của Hòa BìnhNói tới các món ăn từ trâu, thường người ta chỉ nghĩ tới thịt trâu tươi hoặc thịt trâu gác bếp,… Nhưng chẳng mấy ai biết rằng, da trâu cũng được coi là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Nếu có dịp được thưởng thức canh da trâu hay nộm da trâu, chắc hẳn thực khách nào cũng thốt lên lời khen ngợi.
Khô mực, trâu gác bếp, gà ta… “hốt bạc” mùa World Cup 2018Nhiều món ăn tiện dụng như khô mực, trâu gác bếp, thịt gà ta… đang được nhiều người dân mua về để thưởng thức và xem giải vô địch bóng đá thế giới World Cup.
Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ "đệ nhất ẩm thực miền Tây xứ Thanh"Giá 1 triệu đồng/kg thịt trâu gác bếp khách vẫn săn mua, có ngày, gia đình bà Vịnh mổ 4 con trâu cũng không đủ nguyên liệu làm trâu khô đáp ứng nhu cầu của khách.
Đến Hà Giang mùa tam giác mạch nhất định phải thử món ăn nàyThịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.
Người Tây Bắc cũng mê mệt Lễ hội ẩm thực ở FansipanThịt trâu gác bếp đượm mùi khói củi, từng khúc lạp xưởng căng tròn, mùi thịt nướng thơm lừng và cả những gói xôi ngũ sắc chuẩn vị nếp nương… gọi mời du khách đến Sun World Fansipan Legend.
Những đặc sản nổi tiếng được săn đón dịp TếtNhững đặc sản nổi tiếng của địa phương như thịt trâu gác bếp, nem chua, bò một nắng đã trở thành những món quà mà nhiều du khách săn lùng mỗi dịp Tết đến. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày Tết.
Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc“Mực rừng” là cách người Tây Bắc gọi món thịt trâu gác bếp. Người thưởng thức món đặc sản này lần đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì vị hắc của khói ám lâu ngày. Nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách mê mẩn.
Món ăn "siêu thối" ít người dám thử của đồng bào Tây BắcMón da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".
Những món đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị” trong dịp Tết Nguyên đánMỗi dịp Tết đến xuân về, trên khắp các bản làng vùng cao lại tưng bừng không khí lễ hội và khiến lòng người say đắm bởi sắc hoa đào, hoa mận trải dài. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận sức hút đến từ những món đặc sản “cực độc”, gây ấn tượng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Người Cơ Tu rộn ràng đón TếtMấy hôm nay, già làng Zuông Nônh (người Cơ Tu ở Quảng Nam) phải ngồi sát bếp để vừa đan gùi, vừa canh chừng xâu thịt chuột gác bếp già vừa săn được để sửa soạn ăn Tết. Ngoài kia, làng của già cũng rộn ràng giã gạo, nếp, gói bánh sừng trâu… chờ đón Tết