Trung tâm Y tế quận 6 đưa người không chứng chỉ hành nghề đi khám sức khỏeSở Y tế TPHCM cho biết, việc Trung tâm Y tế quận 6 bố trí những nhân viên y tế chưa có chứng chỉ hành nghề đi khám sức khỏe cho học sinh với lý do thiếu bác sĩ là điều không thể chấp nhận.
Phạt công ty quảng cáo giường chữa bách bệnhHôm qua 23/8, Sở Y tế TPHCM và UBND quận 6, Trung tâm Y tế quận 6 thống nhất phạt Công ty TNHH Giấc Mơ Hạnh Phúc (55 Minh Phụng, phường 5, quận 6) 7,5 triệu đồng vì quảng cáo trái phép một loại giường có chức năng chữa bệnh.
Nữ "bệnh nhân tâm thần" vận hành đường dây mua bán ma túy trong bệnh việnLợi dụng vỏ bọc điều trị tâm thần tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Bùi Thị Thanh Thủy đã điều hành đường dây mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Hơn 8.700 người ở TPHCM phát hiện bất thường khi đi khám sức khỏe miễn phíTrong gần 13.800 người dân TPHCM tham gia khám sức khỏe vừa qua, hơn 63% trường hợp được ghi nhận có vấn đề cần theo dõi hoặc can thiệp y tế.
Nguyên quyền Chủ tịch Cao su Việt Nam đổi "đất vàng" sau ân tình cá nhânTừ mối quan hệ cá nhân trong việc đưa con trai đi chữa bệnh ở nước ngoài, ông Lê Quang Thung đã chấp thuận chuyển nhượng khu “đất vàng” không qua đấu giá.
Cụ bà 92 tuổi đánh chết con rắn sau khi bị cắn vào tayBị rắn cắn vào tay, cụ bà 92 tuổi ở Hà Tĩnh bình tĩnh dùng dép đánh chết con vật này. Hiện sức khỏe của cụ đã ổn định sau cấp cứu.
Ngành học từng có điểm chuẩn gây “choáng” tuyển sinh thế nào?Trong mùa tuyển sinh năm 2025, ngành học này được xem như một "hiện tượng lạ" khi liên tục ghi nhận mức điểm chuẩn cao nhất tại hàng loạt trường đại học.
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí: Đất nước văn minh là khi nhân dân được chăm sóc tốtTừ Nghị quyết 72, ngành y tế đang chuyển mạnh sang phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện. GS Nguyễn Anh Trí nhìn nhận, đây là nền tảng để xây dựng một đất nước khỏe mạnh, phát triển bền vững.
Nguyên Viện trưởng Pháp y tâm thần Trung ương Ngô Văn Vinh bị khởi tốQuá trình mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Công an Hà Nội đã khởi tố thêm 26 người, trong đó có ông Ngô Văn Vinh, nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương.
TPHCM: Cơ sở y tế nợ hơn 36 tỷ đồng, đề xuất trả đến năm 2086Lãnh đạo trung tâm y tế cũ tại TPHCM đề xuất trả khoản nợ hơn 36 tỷ đồng đến năm 2086, cũng như kiến nghị những cơ chế hỗ trợ khi đã chuyển thành trạm y tế không điều trị nội trú.
Những quỹ đất vàng cuối cùng giữa Thủ đô và cơ hội “tiền đẻ tiền” cho nhà đầu tưKinh nghiệm quốc tế đã chứng minh việc đầu tư vào đất vàng tại đô thị lớn là cơ hội “tiền đẻ ra tiền”. Các doanh nghiệp sở hữu những tọa độ đắt giá bậc nhất dành cho giới tinh hoa đang đứng trước cơ hội lớn.
Cuộc tái thiết “72” và quyết sách chưa có tiền lệ vì một Việt Nam khỏe mạnhTừ Trung ương đến địa phương, những quyết sách mang tính đột phá đang từng bước định hình lại cách chăm sóc sức khỏe người dân.